1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

6 kỹ năng cần có nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc

Thảo luận trong 'LẬP CHIẾN LƯỢC' bắt đầu bởi Tháng 10 Hn, 30/12/16.

 1. Tháng 10 Hn

  Tháng 10 Hn Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Doanh nghiệp nhiều nước trên thế giới thường hay phàn nàn sinh viên thiếu kỹ năng sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện trạng này đồng thời cũng mang lại cơ hội cho những bạn trẻ nếu biết tự trang bị kỹ năng cho mình.

  Tại nhiều nơi, những lao động có đủ kỹ năng đều trở thành những tài sản vô giá cho công ty. Theo khảo sát của chính phủ Anh, những kỹ năng mà sinh viên thiếu nhiều nhất gồm:

  Quản lý thời gian

  Đây là kỹ năng người lao động thiếu nhiều nhất. Quản lý thời gian tốt giúp công việc hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả cao hơn, theo Business Insider.

  Chăm sóc khách hàng

  Khoảng 39% doanh nghiệp ở Anh cho biết nhân viên của họ thiếu kỹ năng chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng mà còn với đồng nghiệp và công ty.

  Kiểm soát cảm xúc

  Kiểm soát tốt cảm xúc có vai trò cực kỳ quan trọng trong môi trường làm việc. Người có kỹ năng này không chỉ biết tự kiểm soát mình mà còn có thể kiểm soát tốt cảm xúc của đồng nghiệp mỗi khi họ quá căng thẳng.

  Kỹ năng ảnh hưởng tích cực đến người khác

  Khả năng này bao gồm thuyết phục, truyền cảm hứng, động viên và thúc đẩy người khác làm việc. Đây là những kỹ năng cốt yếu có thể giúp bạn từ một nhân viên bình thường thành nhà lãnh đạo.

  [​IMG]
  Đào tạo người khác

  Trong suốt sự nghiệp, rất có thể bạn sẽ được giao nhiệm vụ hướng dẫn, đào tạo những nhân viên. Nếu một người thành thục kỹ năng này thì anh ta sẽ là một tài sản quý của công ty.

  Kỹ năng ngôn ngữ và nói trước đám đông

  Khả năng ăn nói tốt sẽ mang lại lợi thế cho bạn từ lúc phỏng vấn bước vào công ty đến lúc thuyết phục khách hàng, giao tiếp đồng nghiệp và thuyết trình trước mọi người. Ngoài ra, ăn nói lưu loát và giao tiếp tốt còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ công việc.
   
  dichvukienvang thích bài này.
 2. Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  các kỹ năng là rất cần thiết trong khi làm việc. Mình thì lại rất yếu trong khoản này, liệu có cách nào nâng cao được không.