PDA

Click vào link này xem bản đầy đủ : Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan trườnglaw_support
09-09-12, 05:48 PM
Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan trường
Trần Diễm Quỳnh – 5E

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh tấp nập của đường phố vào buổi chiều lúc tan trường.

Bài làm

Cũng như mọi ngày, vào lúc 5h là chúng em lại xếp hàng ra về. Lúc này cũng là lúc mà người lớn ở các cơ quan, công ty, nhà máy, xí nghiệp... tan về.

Hôm nay khi vừa bước tới gần cổng trường em đã ngửi thấy nồng nặc mùi xăng. Nhưng chị gió thỉnh thoảng lại bay qua bay lại là cho không khí dễ chịu hơn. Lúc này đã là mùa đông bầu trời chỉ có thể giúp ông Mặt trời để lại một vài tia nắng hiếm hoi chiếu xuống mặt đất. Cây đa vẫy vẫy chiếc lá vui đùa với mấy chú chim non. Trên vỉa hè mấy chị học sinh cấp hai khoác vai nhau đi về mặt cười hớn hở. Ngoài đường phố xe cộ đi lại nườm nượp, khuôn mặt ai cũng muốn mau chóng về nhà để đoàn tụ với gia đình.Những con chim sơn ca hót véo von trên cành cây hoà nhập với tiếng pin pin kêu réo réo của xe máy, ô tô, tiếng lanh canh của xe đạp... tạo nên một không gian ầm ĩ. Đằng sau lưng bác kia chở một con lợn béo tròn trùng trục luôn mồm kêu ủn ỉn. Chỗ kia mấy bác chở rau có vẻ rất mệt nhọc đi đi lại lại mấy vòng. Ở một chỗ cây đa một vài em còn đang đứng đợi bố mẹ. Bây giờ đường phố đã bớt đông, mọi người đều đã về nhà của mình sau những giờ mệt nhọc căng thẳng. Mấy chú chim lúc nãy cũng bay đi. Sau khi đững chờ một lúc bố cũng đến đón em.

Đường phố ở đây thât là tấp nập ngày nào cũng vậy có nhiều người qua lại. Cảnh đường phố nơi em ở thật thanh bình, sung túc. Em mong rằng đất nước mình sẽ có nhiều nơi đường phố đông vui nhộn nhịp như nơi em ở, để góp phần làm giàu đẹp cho đất nước ta.Catlinh School

law_support
09-09-12, 05:49 PM
Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan trường (9).
Trần Thanh Hương – 5E

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh tấp nập của đường phố vào buổi chiều lúc tan trường.

Bài làm

Bây giờ đã là 5h chiều, các cơ quan đã tan sở, các lớp học đã tan trường. Trên đường đi học về, em có dịp được ngắm đường phố Cát Linh.

Vì trời mùa đông nhanh tối nên ai cũng hôi hả về nhà. Ông Mặt trời đã đi ngủ, đắp trên mình chiếc chăn bông xám. Những tia nắng mong manh đã mẩt hẳn, thỉnh thoảng lại có cơn gió se se lạnh thổi qua. Cảnh đường phố lúc xế chiều thật là nhộn nhịp, xe cộ đi lại như mắc cửi. Tiếng còi ô tô, xe máy bim bim xin đường, tiếng nói cười, trao đổi làm râm ran cả một vùng. Ở cổng trường Cát Linh thật tấp nập. Các bác phụ huynh chen nhau vào trường đón con: “Lan ơi! Ra đây mẹ đón”...Trên vỉa hè các bà bán quà vặt đã thu hút được sự chú ý của đông đảo học sinh. Đằng sau xe một số người chở những túi rau, túi thức ăn. Các bạn học sinh được điểm mười khoe ngay với bố mẹ: “Bố ơi, hôm nay con được điểm 10 đây này, bố thấy con có giỏi không?”. Đường lại bị tắc, có người sốt ruột cứ bấm còi liên tục may thay đường phố lại thông thoáng nhờ có sự ý thức của mỗi người và chú công an giải toả tắc nghẽn giao thông.

Đường phố Cát Linh ngày nào cũng nhộn nhịp, đây là biểu hiện của một thành phố thanh bình, yên ả. Em mong các đường phố khác cũng sẽ như đường phố Cát Linh.


Catlinh School

law_support
09-09-12, 05:50 PM
Thanh Nga – 5E

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh tấp nập của đường phố vào buổi chiều lúc tan trường.

Bài làm

Cả lớp đang im phăng phắc nghe cô giáo giảng nốt tiết học. Bỗng ba hồi trống vang lên báo hiệu giờ ra về đã đến. Chúng em chào cô xếp sách vở ra về.

Các lớp đi theo hàng ngũ rồng rắn mũ xanh, mũ đỏ như những đàn kiến nối nhau tiến ra cổng trường. Bây giờ là mùa đông nên những đám mây đã che khuất bầu trời, gió se se lạnh làm rung động lá cây. Vừa ra đến cổng trường, em đã gnhe thấy tiếng còi ô tô, xe máy pin pin lẫn tiếng cười nói rôm rả của các bạn học sinh tạo nên một bản hoà tấu ồn ã. Đường phố lúc này rất tấp nập, xe đi ngược xe đi xuôi. Cả khu vực đường phố trước cổng trường đông như ngày hội. Có lúc đông đường bị ùn tắc chỉ mới vài phút sau do ý thức của mỗi người nên đã giải toả được ùn tắc. Hai bên lề đường là khách sạn và trường học, các cửa hàng vật liệu. Thỉnh thoảng có một vài vị khách đi qua đi lại làm đường phố sôi nổi hẳn lên. Khi đã lên xe để bố mẹ đèo về còn có bạn kể những chuyện vui, chuyện thú vị ở trường lớp. Thỉnh thoảng lại lấy tay che miệng cười khúc khích. Trên đường có rất nhiều loại xe như: xe gắn máy, xe xích lô, xe đạp... Chỉ nhìn đường phố một hồi lâu mà tôi hoa hết cả mắt lên, không biết bao nhiêu chiếc xe đã đi qua. Chỉ mới mười lăm phút trôi qua mà các bạn học sinh đã đi về hết và tôi cũng đã về. Nhưng đường phố còn rất tấp nập. Bác bảo vệ đóng cổng trường.

Đường phố lúc nào cũng rất tấp nập và nhộn nhịp. Em mong răng đường phố nào cũng đẹp như phố nơi em ở.


Catlinh School