Chia Sẻ Bệnh trĩ được điều trị bệnh tại Biên Hòa Đồng Nai

Thảo luận trong 'Y Học Lâm Sàng' bắt đầu bởi dunganh95, 9/8/17.

Lượt xem: 25

 1. dunganh95

  dunganh95 Thành Viên
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0

  Bệnh trĩ là một bệnh lý hậu môn trực tràng gặp rất phổ biến, vì tỷ lệ mắc bệnh trĩ khá cao nên dân gian có câu ví “thập nhân cửu trĩ” (mười người chín trĩ); điều tra y học cho thấy tỷ lệ mắc bệnh trĩ khá cao, chiếm tới 30-50% ở người lớn tuổi. 'http://phongkhamaumyviet.vn/kham-benh-tri-o-dau-uy-tin-nhat-tai-bien-hoa-dong-nai-1379.html'i

  Điều trị bệnh trĩ tốt nhất bằng cách nào
  Đa số người bệnh mắc trĩ thường đi khám và chữa bệnh rất muộn sau nhiều năm vì 2 nguyên nhân chính: một là tuy bệnh trĩ có tác động nhiều lên chất lượng cuộc sống, nhưng vì thường không quá nặng nề phải bệnh nhân thường ít quan tâm hoặc bỏ qua và hai là trĩ nằm ở vùng “nhạy cảm”, kín đáo nên quá nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phái nữ rất e ngại đi thăm khám hay chỉ dẫn.

  Bài viết liên quan: 'http://phongkhamaumyviet.vn/tri-ngoai-chay-mau-co-nguy-hiem-khong-bien-hoa-dong-nai-1503.html'

  [​IMG]

  Một số Bác sĩ 'http://phongkhamaumyviet.vn/benh-tri/' cho biết 2 nhóm nguyên nhân làm dễ phát sinh bệnh trĩ là: các bệnh đường ruột như bị táo bón, ỉa chảy kéo dài, hội chứng lỵ, viêm đại tràng, ăn nhiều chất cay, bia rượu…và một số nghề nghiệp cần ngồi nhiều, đứng lâu như thợ may, gia đình báo, lái tàu…

  Nên lưu ý, bệnh trĩ là dấu hiệu đưa đến dãn tĩnh mạch và sa niêm mạc trực tràng. Cũng vì vậy, trĩ cũng có thể là triệu chứng bệnh lý của bệnh khác như ung thư trực tràng, mang bầu chèn ép, xơ gan, cổ trướng.&Hellip;Vì vậy, Bác sỹ trước Lúc điều trị bệnh trĩ phải thăm khám lâm sàng cẩn thận và nội soi trực tràng. Một sai lầm thường gặp phải là cắt trĩ cho một số bệnh nhân bị ung thư trực tràng.

  2 bệnh lý thường gặp là chảy máu đỏ tươi và sa trĩ Khi đại tiện.

  Có 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, được phân chia qua ranh giới là dây chằng park, trĩ nội Lúc các búi trĩ nằm trên đường răng lược và trĩ ngoại Lúc các búi trĩ nằm ngoài đường răng lược, được phủ bởi da. Ngoài ra, còn có trĩ hỗn hợp.

  Theo mức độ búi trĩ, trĩ nội còn được chia thành 4 độ: độ 1 trĩ chỉ to trong lòng ống hậu môn, Lúc đại tiện trĩ không sa ra ngoài; độ hai búi trĩ sa ra ngoài hậu môn Khi đi đại tiện, sau đó tự co lên; độ ba búi trĩ sa ra ngoài hậu môn Khi đi đại tiện, sau đi ngoài nên lấy tay đẩy búi trĩ vào hậu môn và độ 4 búi trĩ sa thường xuyên ở ngoài hậu môn hoặc đẩy vào hậu môn khó, Lúc đi lại hoặc gắng sức búi trĩ dễ tụt ra ngoài hậu môn.

  Biến chứng của bệnh trĩ: trĩ ngoại có khả năng gây tắc mạch; trĩ nội sa, nghẹt, tắc mạch.

  [​IMG]

  Chữa trị trĩ: Bệnh trĩ có thể chữa bệnh bằng cách nội khoa, thủ thuật hay phẫu thuật. Bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị tùy theo giai đoạn phát triển của bệnh, theo hoàn cảnh và nguyện vọng của bệnh nhân, cũng như kinh nghiệm của thầy thuốc và trang bị của cơ sở.

  * Điều trị bệnh nội khoa và thủ thuật: gồm một số biện pháp dùng thuốc, cho chích thuốc tạo xơ tắt, thắt vòng cao su…

  * Phẫu thuật: thường được xem là phương sách cuối cùng Lúc một số phương pháp nội khoa và thủ thuật nêu trên không thành công. Chỉ định phẫu thuật thường chỉ áp dụng cho các búi trĩ nội độ ba, độ 4, trĩ có huyết khối, trĩ vòng sa và trĩ xuất huyết trầm trọng. Hai loại phẫu thuật được sử dụng nhiều nhất thời nay là phẫu thuật bằng biện pháp PPH và HCPT

  Biện pháp truyền thống: nguyên tắc tiểu phẫu này là cắt riêng biệt từng búi trĩ, để lại ở giữa các búi trĩ một số cầu da-niêm mạc. Nhược điểm là đau nhiều sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và thường không hiệu quả trong một số tình cảnh trĩ vòng.

  Phương pháp PPH và HCPT: là tiểu phẫu mới hơn, dùng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng ba.5 - 4 Cm và khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ vốn bị dãn phồng, nhờ ấy thu nhỏ thể tích các búi trĩ và giữ gìn khối đệm hậu môn. Biện pháp này thời nay rất được ưa chuộng vì ít đau, thời gian nằm viện ngắn, nhanh lành bệnh, người bệnh lao động trở lại sớm hơn.

  Bệnh càng được trị bệnh sớm thì thành công càng cao, Cho nên Khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng bất thường thì bệnh nhân hãy nhanh chóng đi điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất có khả năng, đừng để bệnh trĩ diễn biến sang một số giai đoạn tiếp theo.

  Hãy bảo vệ lấy bản thân bản thân bằng giải pháp tới với Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để được chữa trị đúng giải pháp, tin cậy, thành công, sớm ngày khỏi bệnh. Khi còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc Zalo: 0923 023 499 hay nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin kỹ hơn.
   
  Tags:
Đang tải...
Bài viết liên quan: - Bệnh trĩ được
 1. dunganh1404
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  71
 2. dunganh95
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  76
 3. dunganh1404
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  55
 4. Chien Tong
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  174
 5. Chien Tong
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  251
Đang tải...