1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Cách chống mất ngủ

Thảo luận trong 'PHỤ NỮ' bắt đầu bởi Chien Tong, 6/8/16.

 1. Chien Tong

  Chien Tong Admin thường trực

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Dạo này mất ngủ vì Bút Nghiên có nhiều đọc giả hỏi và tư vấn, nhiều vấn đề mới phát hiện ra nhưng thân thể mệt nhọc nên lân la đâu đó tìm phương pháp chống mất ngủ thì thấy bài này, nên mình chia sẻ ngay.

  [​IMG]
  Mất ngủ dẫn đến suy nhược
  Ngày nay vì áp lực công việc, học hành có thể khiến bạn mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không yên giấc… Điều đó ai cũng phải gặp ít nhất một lần trong đời. Nhưng dù có khó ngủ đến mấy cũng chỉ cần làm điều này là có thể ngủ dễ dàng ngay đó.

  Tôi có một người bạn, anh ấy thường xuyên phải chạy theo các dự án lớn nên thường xuyên thức khuya. Sau một thời gian kiểu như quen giấc nên anh ấy chẳng bao giờ có thể ngủ trước 1h sáng và dậy sau 6h sáng. Lúc ấy tôi gặp anh nhìn không khác gì zombie (xác sống). Tôi cũng khuyên anh nên tập ngủ sớm đi nhưng anh cười khổ, bảo anh cũng ráng lắm mà không được.
  Hôm bữa gặp lại anh thì thấy anh tinh thần sảng khoái, phong thái có thần hơn hẳn. Nhìn cứ như thay da đổi thịt. Hỏi anh dạo này có vẻ ăn ngủ được nhỉ thì anh cười, bảo dạo này anh dễ ngủ lắm. Đặt lưng xuống là khò khò liền chứ không phải trằn trọc như trước nữa. Gì mà mới hai mấy gần 30 mà cứ như ông ngoại với bố ở nhà. Tôi hỏi anh sao ngủ được hay vậy, hay là hết lo lắng rồi nên tâm trạng thoải mái hơn thì anh chia sẻ lại cho tôi vài bí kíp nho nhỏ này để ngủ ngon giấc hơn. Thấy hay nên tôi chia sẻ lại với mọi người, hy vọng là có ích

  Đầu tiên, khi nằm xuống giường thì thả lỏng tinh thần, không nghĩ ngợi gì cả rồi dạng hai tay, hai chân ra một cách thoải mái nhất theo hình chữ đại 大
  Sau đó tập trung vào huyệt ấn đường giữa hai hàng lông mày suy nghĩ “Đầu tôi hoàn toàn thư giãn và chìm vào giấc ngủ” rồi thả lỏng.

  Tiếp tục dồn tập trung vào bàn tay phải rồi thiền định “tay phải của tôi hoàn toàn thoải mái và chìm vào giấc ngủ”.

  Sau đó lại tiếp tục chuyển qua chân trái, tay trái với sự tập trung và suy nghĩ lần lượt như trên. Làm theo vòng tuần hoàn như vậy cho đến khi chìm vào giấc ngủ.
  Anh nói, mỗi lần tập trung và suy nghĩ như vậy giống như mình đang nói chuyện với cơ thể của mình rằng mình đã muốn ngủ rồi. Anh còn bảo lần nào anh cũng làm không quá ba lần là ngủ rồi.

  Với phương pháp này vừa khiến chúng ta có thể thả lỏng cơ thể lại khiến chúng ta ngủ ngon, sáng hôm sau tỉnh dậy với tinh thần thoải mái vô cùng. Vậy nên mọi người hãy thử làm theo cách này nhé. Hiệu quả và đơn giản hơn bất kỳ loại thuốc hay phương pháp nào khác đấy!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/16
 2. Ngọc Suka

  Ngọc Suka Cộng tác viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Mấy ngày nay, mình đang mất ngủ. Hôm nay, áp dụng phương pháp này hy vọng giấc ngủ được cải thiện tốt hơn.
   
  Chien Tong thích bài này.
 3. Chien Tong

  Chien Tong Admin thường trực

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Nhớ trả công anh đấy nếu có giấc ngủ ngon thật sự.
   
 4. tiểu_thuyết

  tiểu_thuyết Cộng tác viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  còn cách thứ 2 tiểu_thuyết bổ sung là nằm đếm cừu từ 1=> 5 rồi từ 5 về một sau đó cứ đếm mãi như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ sâu.
  Cách thứ 3 là sử dụng trà tâm sen hoặc ăn hạt sen tươi rất tốt cho não bộ giúp thoải mái thần kinh và cho ta một giấc ngủ sâu hơn.