1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

BNN với Cộng Đồng Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11 - 2016

Thảo luận trong 'Bảng Tin' bắt đầu bởi Chien Tong, 20/11/16.

 1. Chien Tong

  Chien Tong Admin thường trực

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com

  CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2016

  Xã hội loài người càng phát triển thì sự học càng phát triển. Từ thuở xưa, cha ông ta luôn coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh. “Nhân bất học, bất tri lý”. Ngạn ngữ có câu “Để lại cho con một hòm vàng không bằng một quyển sách”. Chính sự học, giúp loài người mở cửa bí ẩn của tự nhiên để đi vào xã hội văn minh, hiện đại. Ngày nay, tổ chức UNESCO đề xướng “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình”.

  Giáo dục là nền tảng của đời sống đạo đức, kinh tế, chính trị, xã hội. Thời nào cũng vậy, Người thầy luôn được xã hội kính trọng tôn vinh. Xã hội trọng nghề thầy vì đó là nghề mang lại cho con người có nhân, có nghĩa, có lễ, có trí, có tín. Thế giới quan niệm “Ai làm chủ giáo dục, người đó có thể thay đổi thế giới”. Đảng ta khẳng định: “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu”.
  [​IMG]

  Sự học là vô cùng, cách học cũng vô cùng. Do vậy người làm nghề dạy học cũng vô cùng. “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, dạy một chữ cũng là thầy, dạy nửa chữ cũng là thầy. Dạy học thông qua dạy chữ để dạy đạo lý làm người. Người làm nghề dạy học chân chính là biết sẵn sàng chấp nhận cuộc sống thanh bạch, thanh đạm mà thanh cao. Có thể thanh thản nhưng chẳng mấy thanh nhàn. Cha ông ta thường nói “Nhàn thân nhưng không nhàn tâm”.

  Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” là nói về những người thầy, người cô dạy chữ – dạy người.
   
  Last edited by a moderator: 20/11/16
Đang tải...
Bài viết liên quan: - Chúc mừng ngày
 1. Butchi
  Trả lời:
  4
  Đọc:
  813
 2. Butchi
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  840
 3. Butchi
  Trả lời:
  4
  Đọc:
  1,290
 4. Hide Nguyễn
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  399
 5. Butchi
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  672