1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Để có một kỳ thực tập thành công

Thảo luận trong 'Quản Trị Bản Thân' bắt đầu bởi Tháng 10 Hn, 24/12/16.

 1. Tháng 10 Hn

  Tháng 10 Hn Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Thực tập trong chương trình đào tạo đại học như một môn học chính thức mang tính thực hành (cùng với niên luận hay khóa luận tốt nghiệp). Thông thường thời gian thực tập của sinh viên đại học là năm thứ 3, năm thứ 4. Thời gian quy định thực tập sinh viên trung bình là một tháng tại các cơ sở thực tập. Ngoài ra, một số quy định, cơ chế thực tập ở mỗi trường đại học, chuyên ngành cũng sẽ có sự khác nhau nhất định.

  Tìm hiểu trước các cơ sở thực tập

  Có thể từ cuối năm thứ hai, đầu năm thứ ba bạn có thể lên kế hoạch cho việc thực tập của mình. Tùy theo chuyên ngành cũng như định hướng nghề nghiệp sau này mà bạn có thể "list" được những cơ sở thực tập phù hợp.

  Thông thường sinh viên là người chủ động đăng ký cơ sở thực tập. Vậy nên bạn cần có thông tin đầy đủ, chi tiết về cơ quan bạn chọn để hoàn thành tín chỉ thực tập. Bạn có thể lên mạng hoặc tới trực tiếp cơ sở đó để khai thác thông tin. Công việc điều tra, tìm kiếm thông tin cơ quan thực tập trước khi thời gian thực tập chính thức rất quan trọng. Điều này giúp sinh viên tránh "lạc đường" trong khoảng thời gian "đi thực tế" của mình.

  Hãy thể hiện mình là một "nhân viên chính thức"

  Tự tin đăng ký cơ sở thực tập có nghĩa là bạn đã sẵn sàng trở thành một "nhân viên" của cơ quan trong thời gian thực tập. Hãy tự tin và chứng tỏ năng lực của bạn để có một kỳ thực tập thành công.

  [​IMG]

  Sự thể hiện đầu tiên có lẽ qua trang phục khi tới cơ quan thực tập. Dù bạn vẫn đang là sinh viên nhưng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp hãy chọn cho mình "style" công sở phù hợp. Tuy nhiên cũng đừng đánh mất cá tính riêng của bạn trong bộ đồ công sở nhé! Sáng tạo tạo ấn tượng là ở bạn.

  Khi là một thực tập sinh tại cơ quan, điều tất nhiên là bạn phải tuân thủ mọi quy định, nói chung là định hướng, triết lý phát triển của tổ chức đó. Hãy đi làm đúng giờ. Hãy hoàn thành công việc đúng "deadline". Hãy là một thành viên năng nổ của team. Hãy có nhiều sáng kiến, định hướng phát triển tổ chức. Hãy là một nhân viên tiềm năng đích thực.

  Thực hiện được những gợi ý nhỏ trên chắc chắn bạn sẽ có điểm A+ cho môn thực tập rồi đó. Và tất nhiên, tháng ngày "thực tế" đầy thú vị và giàu trải nghiệm ấy sẽ là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời sinh viên của bạn

  Hoàn thành báo cáo thực tập tốt

  Kết thúc thời gian thực tập tại tổ chức, sinh viên sẽ phải nộp báo cáo thực tập về đơn vị đào tạo (khoa, trường). Tùy theo chuyên ngành, cơ sở đào tạo, báo cáo thực tập sinh viên cũng không giống nhau.

  Làm thế nào để bạn có một báo cáo thực tập chỉnh chu? Bạn hãy hệ thống và tập hợp đầy đủ, chi tiết những gì bạn đã làm trong suốt thời gian thực tập. Và quan trọng hơn cả là kết quả, sản phẩm, lớn hơn là giá trị mà bạn tạo ra như thế nào. Càng đầy đủ, chi tiết càng tốt.
  [​IMG]

  Hoàn thành 100% sự xác nhận của cơ quan thực tập. Điều này tuy mang tính hành chính, thủ tục nhưng không có nó, thời gian thực tập của bạn coi như công cốc. Vậy nên, cẩn thận rà soát giấy tờ xác nhận của tổ chức trước khi nộp cho trường mình.

  Hi vọng những chia sẻ nhỏ của bài viết là gợi ý hữu ích giúp bạn hoàn thành thật tốt môn thực tập của mình trường đại học. Chúc bạn đạt kết quả cao và có những kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian thực tế đó.
   
 2. hoangyen94

  hoangyen94 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Thanks bạn đã chia sẻ bài viết. Mình đã từng trải qua việc thực tập thực sự rất nghi lực để vượt qua và thực tập giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều
   
Đang tải...