1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Đi xe bus tại Thái Lan

Thảo luận trong 'DU LỊCH THẾ GIỚI' bắt đầu bởi linhvntour, 5/9/17.

 1. linhvntour

  linhvntour Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  [​IMG]
  Loại xe và giá cước

  Có nhiều loại xe bus ở Bangkok và các tuyến bus cũng rất rối rắm với những ai mới đi lần đầu. Thế nên hãy lấy một tấm bản đồ các tuyến bus của BMTA (có ở hầu hết các trạm bus). Nếu cảm thấy không chắc chắn, đừng ngại hỏi người địa phương, cảnh sát hay gọi vào 184, số hotline của BMTA dùng để hỗ trợ người dùng. Phần lớn xe bus (trừ xe bus chạy đêm) chạy từ 05:00 đến 23:00 mỗi ngày.

  Regular bus (xe bus thường) có giá 7 baht (xe màu đỏ) và 8 baht (xe màu xanh trắng). Xe bus nhanh thì 8.5 baht. Air-conditioned bus (xe bus có trang bị máy lạnh) giá từ 9 – 19 baht (tùy thuộc vào quãng đường di chuyển) – xe màu xanh dương đậm. Xe bus đêm (màu đỏ) giá 8 baht. Xe bus chuẩn EURO II (màu vàng cam) giá từ 12 – 22 baht tùy vào khoảng đường đã đi.

  [​IMG]
  Cách bắt xe: những kinh nghiệm hữu dụng

  Bởi vì phần lớn các điểm đến ở Thái đều được ghi bằng tiếng Thái nên cách tốt nhất để xác định được một chiếc bus đang đi đâu là dựa vào số tuyến, loại xe và màu sắc và không thể thiếu bản đồ các tuyến xe bus. Sẽ có lúc bạn thấy hai chiếc xe bus cùng một số nhưng khác màu, nên cẩn thận vì không phải lúc nào chúng cũng đi cùng một tuyến. Dưới đây là vài điều bạn cần ghi nhớ khi đi xe bus ở Thái Lan.

  • Tiền vé sẽ được thu trên xe bởi nhân viên giống xe bus Việt Nam.
  • Chuẩn bị tiền lẻ để đi xe. 100 baht trên xe bus có máy lạnh là chấp nhận được. Còn đi xe bus thường mà dùng tờ 1000 baht thì … bạn tự hiểu hen.
  • Giữ vé hoặc hóa đơn vì đôi lúc sẽ bị kiểm tra
  • Trên xe bus máy lạnh, giá dao động tùy quãng đường. Bạn chỉ cần nói điểm muốn đến, nhân viên thu tiền sẽ nói số tiền bạn phải trả.
  • Xe bus thường hoặc xe bus nhỏ, giá khoảng 7 – 8 baht (thường không quá 10 baht). Đây là giá cố định cho toàn tuyến.
  • Lịch sự nhường ghế cho trẻ nhỏ, thầy tu, người già và phụ nữ mang thai. Một khi đã lên xe, tiếp tục đi lên đầu hoặc xuống cuối xe, tránh đứng ngay cửa hoặc ngay lối đi giữa xe.
  • Luôn luôn giữ card visit (hoặc tên, số điện thoại, địa chỉ) mà bạn đang ở, đặc biệt là ở Thái. Sẽ vô cùng hữu ích khi bạn đi lạc.
  • EURO II (màu vàng cam) là dòng xe bus mới nhất, tiện nghi và rộng rãi nhất. Tài xế và nhân viên bán vé rất thân thiện. Quan trọng hơn hết, máy lạnh hoạt động rất tốt.
  Các bạn xem thêm : 'https://vntour.com.vn/tour-du-lich-thai-lan-4-ngay-3-dem-bangkok-pattaya-dao-croal-id9a270000' ---- 'https://vntour.com.vn/tour-du-lich-tet-duong-lich-96060000'
   
Đang tải...