• Thành viên

   Đề bài: Trình bày hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa nhan đề “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi.
   Bài làm· Hoàn cảnh ra đời của tác phẩm “Những đứa con trong gia đình”:
   “Những đứa con trong gia đình” của nhà văn Nguyễn Thi ra đời vào những năm mà cuộc chiến tranh chống đế quốc Mĩ và tay sai bước vào giai đoạn gay go, ác liệt. Phần lý tưởng lớn nhất của thanh niên Việt Nam lúc bấy giờ là dâng hiến cuộc đời và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cứu...
   • Thành viên

    Các bạn ạ, Sau một buổi tối vất vưởng với Súp pơ Admin mình đã nịnh được thế này.
    " Chơi mà vẫn có xiền"
    Các bạn có muốn chơi không nhở ?
    Thế này nhé! Chơi hùng biện. Mỗi tuần 1 giải thưởng 300k, chưa tính tặng phẩm ( tớ chả biết có chuẩn bị được hay chưa. Nhưng kệ). Nếu tuần này cuộc thi không thành công, tức theo các tiêu chí đề ra ý, thì số tiền đó vẫn được Súp Pơ chi ra, nhưng cộng dồn sang tuần sau. Hay không ?
    Tuy nho nhỏ nhưng vụ này tớ máu...
   • Chưa có bài
  • Thành viên

   Cosplay sona tiên nữ
   Sona đã vốn là một tướng có tạo hình đẹp, giọng nói ngọt ngào trong game LMHT. Bộ trang phục Sona cổ cầm của vị tướng này cũng được đánh giá là một tạo hình đẹp, gợi cho người nhìn nhớ đến những cô gái Trung Hoa xinh đẹp gảy đàn cổ. Sau đây, mời các bạn xem tổng hợp những cosplay đẹp nhất về vị tướng Sona trong trang phục cổ cầm.
   Đầu tiên là hình ảnh gốc trong game:

   1.
  • Thành viên

   Mình là thành viên mới, hi vọng sẽ được giao lưu và học hỏi nhiều điều từ mọi người hii
   Lý lịch trích ngang một tẹo nha:D mình hiện đang sinh sống và làm việc tại Huế, yêu màu tím, thích màu trắng, yêu hoa, yêu biển hii yêu thiên nhiên, thích học anh văn, làm tình nguyện gặp gỡ mọi người và di du lịch ^ ^ nếu bạn nào có đến huế thì mình làm tình nguyện viên luôn hii. Chúng ta là bạn nhé!!!!
  • Giám đốc chi nhánh

   Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình vuông ABCD , gọi E là điểm thuộc cạnh BC, K làđiểm thuộc tia đối của tia DC sao cho BE=DK, phân giác trong góc KAE cắt cạnh CD tại F và cóphương trình AF: 3x+y-13=0 , biết điểm K (7;2), và điểm B thuộc đường thẳng d: 2x-y+1=0 . Tìmtọa độ đỉnh B biết A có tung độ dương.
  • Thành viên

   Chưa cần tốt nghiệp rồi vừa không ngừng bổ túc kiến thức lẫn kỹ năng vừa mò mẫm hành nghề, chỉ mới gặp mặt hoặc nghe nói mình học Tâm lý thôi là có vẻ dễ khiến thiên hạ hay bạn bè quen biết nghĩ ta thừa sức xem tướng, coi bói, rành chuyện này chuyện nọ hay giỏi đến mức đọc vị được tâm trí họ.

   Các bình phẩm suýt xoa thường kiểu ‘Nè, nói chuyện cẩn thận nghe, vì nhà tâm lý học ở đây có thể đoán biết những gì bọn mình suy nghĩ đó’. Khởi sự ấy có thể là tấm lòng thán phục chân thành hoặc...
   • Thành viên

    BÀI TẬP KINH TẾ QUỐC TẾ - BÀI TẬP KINH TẾ QUỐC TẾ CÓ LỜI GIẢI
    Download File


    LÝ THUYẾT VỀ THƢƠNG MẠI QUỐC TẾ:
    Bài 1: Năng suất lao động sản xuất ra sản phẩm X và Y của Mỹ và Anh như sau:
   • Thành viên được vinh danh

    Ngày 11 tháng 5 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 689/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia giai đoạn 2014 - 2020. Quyết định 689/QĐ-TTg với mục tiêu chung nhằm xây dựng các hạ tầng cơ bản và triển khai các giải pháp, hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam, đưa TMĐT trở thành hoạt động phổ biến, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện...
   • Kiến thức chuyên ngành

    BẢN CHẤT CỦA MAR
    - Marketing là một quá trình quản trị, trong đó mọi hoạt động Marketing đều hướng về khách hàng, nhằm tạo ra các giá trị để thỏa mãn tốt nhất các nhu cầu và mong muốn của họ.
    - Các hoạt động chủ yếu của Marketing bao gồm: nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn và hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu, phân khúc và định vị, tứ đó có các chiến lược về thiết kế và sản xuất sản phẩm/dịch vụ, định giá, thiết lập kênh phân phối phù hợp và có các hoạt...
   • Kiến thức chuyên ngành

    Giải thích ý nghĩa của kinh tế học phúc lợi và các định lí cơ bản của nó.
    Nêu mối quan hệ giữa kinh tế học phúc lợi và hiệu quả pareto.
    (cần ví dụ cho dễ hình dung và giải thích càng đơn giản càng dễ hiểu càng tốt)
   • Kiến thức chuyên ngành

    NGHIỆP VỤ KỸ NĂNG MỘT GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP TỪ A TỚI ZTưởi 24 không ở lại với bất cứ ai.
    Trước hết, phải khẳng định lại một “nguyên lý” rằng, nếu khả năng kinh doanh khá, song khâu quản trị, điều hành yếu kém, doanh nghiệp cũng sẽ không thể phát triển nhanh và bền vững, đặc biệt là trong nền kinh tế hội nhập nhiều thách thức.
    Trong phần lớn doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nhà điều hành phải làm quá nhiều việc nhưng hầu hết lại không phải việc của mình....
   • Kiến thức chuyên ngành

    VÌ SAO THẤT BẠI TRONG KINH DOANH
    Mấy ngày nay tớ chuyển từ phòng kỹ thuật thiết kế công trình trọng điểm Việt Nam sang phòng kinh doanh để hỗ trợ cùng với đội ngũ maketing làm dự án . tớ được vị Giám đốc bên đó nói với nhân viên 1 câu thế này?
    Bất cứ một doanh nghiệp nào thất bại thì 70% do người điều hành yếu kém, 15% người cấp cao thất tín với cấp dưới và số còn lại là do biến động kinh tế thị trường.
    Tớ mới hỏi . vậy vì sao có người giỏi thậm chí rất giỏi...
   • Thành viên

    I. CHỨNG TỪ KẾ TOÁN
    1. Lập chứng từ kế toán
    - Các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh liên quan đến hoạt động của đơn vị kế toán đều phải lập chứng từ kế toán. Chứng từ kế toán chỉ được lập một lần cho mỗi nghiệp vụ kinh tế, tài chính.
    - Chứng từ kế toán được lập rõ ràng, đầy đủ, kịp thời, chính xác theo nội dung quy định trên mẫu. Trong trường hợp chứng từ kế toán chưa có quy định mẫu thì đơn vị kế toán được tự lập chứng từ kế toán nhưng phải có đầy đủ các nội dung...
   • Thành viên

    Bản chất kinh tế của vị trí địa lý là địa tô chênh lệch
    Vị trí địa lý thuận lợi cho phép thu được địa tô chênh lệch cao và ngược lại,vị trí địa lý k thuận lợi chỉ đem lại địa tô chênh lệch thấp,thậm chí không có địa tô chênh lệch.Vị trí địa lý thuận lợi chính là "lợi thế so sánh"

   • Lương cao, nhu cầu lớn nhưng chỉ dưới 30% lao động có chuyên môn cao ở lĩnh vực công nghệ thông tin đáp ứng điều kiện của nhà tuyển dụng.

    Theo dữ liệu của VietnamWorks, quý I năm nay các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng khoảng 24% chỉ tiêu tuyển dụng so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng cũng chỉ có 16% nhân sự đồng hồ nữ có chuyên môn đáp ứng yêu...
   • Thành viên

    Có rất nhiều mẫu thiết kế, mô hình nhà mẫu có hai phòng ngủ, cũng như cách bài trí, sắp xếp nội thất cho các bố, mẹ xem tham khảo đây.


    Căn hộ mẫu này thuộc dạng phổ biến rất được ưa chuộng với hai phòng ngủ của cha mẹ và con liền kề, ban công rộng rãi và tất cả các khu vực chính đều có ánh sáng tự nhiên.

    Hai phòng ngủ đều khá rộng với đầy đủ tiện nghi, tủ đựng đồ được bố trí gọn gàng.
   • Thành viên

    Máy chủ ảo cloud VPS vốn rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, webmaster, phát triển game, lập trình... Tuy nhiên việc sử dụng VPS chất lượng cao hay VPS Free không hề đơn giản như sử dụng shared hosting, mà nó đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định, tương tự như quản lý một máy chủ thuê riêng.
    VPS là gì?
    VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính...
   • Thành viên

    I/ Đặc điểm hình thái:
    1/ Rễ: có 3 loại.
    - Rễ phụ: mọc thành từng chùm ở độ sâu từ lớp đất mặt đến 40 cm, có nhiệm vụ hút nước và dưỡng chất nuôi cây, kém chịu úng.
    - Rễ bám (rễ thằn lằn): mọc ra từ đốt thân ở trên không giúp cây bám vào nọc là chính.
    2/ Thân: thân leo, có thể cao đến 10 m
    3/ Cành: có 3 loại cành.
   • Thành viên


    Nếu có loại thuốc đặc trị Ebola, bạn nên dùng nó. Nhưng không có loại thuốc như vậy, chỉ có vitamin C. Tuy nhiên, bạn nên cực kỳ cẩn thận với những gì bạn tin bởi vì Internet luôn đầy rẫy những kẻ xấu. Trong gần một thập kỷ nay, trong khi đăng tin về các liệu pháp dinh dưỡng, chúng tôi vẫn đặt các đấu đá chính trị trong lĩnh vực y tế sang một bên và làm việc với dữ liệu thực tế. Đây là những dữ liệu thực tế về vitamin C và Ebola.

    1. Uống khoảng 1g vitamin C...
   • Thành viên

    Sinh học phân tửSinh học phân tử (molecular biology) là môn khoa học nghiên cứu giới sinh vật hay các hiện tượng sinh vật ở mức độ phân tử. Ta gặp các nội dung của sinh học phân tử trong nhiều môn khoa học thuộc lĩnh vực khoa học sự sống đặc biệt là di truyền học và sinh hóa học.
    Ngược lại, các nội dung của di truyền học và sinh hóa học cũng bao hàm nhiều kiến thức của sinh học phân tử. Chính vì vậy có thể cho rằng có sự giao thoa và mối liên hệ chặt chẽ giữa sinh học phân tử, di truyền...
   • Kiến thức chuyên ngành

    Tiếnganh chuyên nghành CNTT- bài tập

    Nguồn, bcvt

    Câu 1: Hãy đọc kỹ đoạn văn sau và trả lời câu hỏi
    Throughout the ages people have sought to understand the world around them and to
   • Chưa có bài

  • Từ trước đến nay nhiều bài viết quan tâm đến cây lúa gắn với kinh nghiệm sản xuất, thời tiết, thời vụ, trồng trọt, canh tác...trong tục ngữ (xem TLTK 1, 2, 5, 9), tuy vậy chưa có bài viết nào tìm hiểu lớp từ ngữ làm thành trường ngữ nghĩa nói về cây lúa và sản phẩm từ lúa phản ánh đặc trưng văn hóa lúa nước của người Việt. Vì vậy, bài báo này hướng đến nhiệm vụ làm sáng tỏ luận điểm trên.
   2. Khái niệm văn hóa
   Theo Từ điển tiếng Việt (chủ biên), văn hóa là tổng thể những giá...
  • Thành viên

   cảm ưng từ ben trong ông day phụ thuộc vao ?
   A môi truong ông dây
   C đường kính ống dây
   D dong điện chạy trong ông day
  • Thành viên được vinh danh

   QUAN NIỆM GIỮA HỌC VÀ HÀNH CỦA NGUYỄN THIẾP

   Từ xưa đến nay, dường như thời đại vẻ vang nào cũng có các tên tuổi sáng chói về tài năng và đức độ. La Sơn phu Tử Nguyễn Thiếp là một trong số đó. Con người “ thiên tư sáng suốt, học rộng hiểu sâu” này đã dâng lên vua Quang Trung một bài tấu thể hiện rõ quan niệm của ông về việc học và đoạn trích “Bàn luận về phép học” (Ngữ Văn 8, tập 2) thể hiện rõ tầm quan trọng của việc kết hợp “Học” và “Hành” như ông bà ta thường nói:
   ...
   • Thành viên

    Xin phép ad nhé, mặc dù đây là mục Tiếng Anh, những vấn đề mình đề cập tới lại liên quan tới Tiếng Trung
    Tiếng Anh rất phát triển, nhiều công ty nước ngoài vào Việt Nam làm, nhiều doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài nên xu hướng học tiếng Anh cũng khá mạnh. Nhưng ở Việt Nam mình thấy hệ thống đào tạo tiếng Anh chưa thật sự tốt, đa phần là phải tự bỏ công đầu tư công sức chứ đi học trung tâm mấy rồi cũng không hiệu quả lắm. Mình thấy học trung tâm tốn tiền mà hiệu quả chưa chắc đã thật sự...
   • Kiến thức chuyên ngành

    Ngữ pháp tiếng Hàn


    1/ Trợ từ chủ ngữ -이/-가

    -Được gắn sau danh từ, đại từ để chỉ danh từ đại từ đó là chủ ngữ trong câu. ‘-이’ được gắn sau những đại từ, danh từ có patchim ở âm cuối, -가’ được gắn sau những đại từ, danh từ không có patchim ở âm cuối.
    모자가 있어요.
    2/ Trợ từ chủ ngữ -은/는

    Trợ từ chủ ngữ -이/가’ được dùng để chỉ rõ chủ ngữ trong câu, 은/는’ được dùng chỉ chủ ngữ với ý nghĩa nhấn mạnh, hoặc so...
  • Thành viên

   Tình huống 1 : Bà A đi vào chợ để mua cá , sau khi TRẢ TIỀN xong thì nhờ bá bán cá làm thịt hộ . Trong lúc đang làm con cá thì bá bán cá nhìn thấy có chiếc nhẫn trong ruột con cá và bà A đứng cạnh nhìn thấy cũng la ó lên là nhìn thấy chiếc nhẫn . Hỏi ... ?
   1. Chiếc nhẫn này thuộc lại tài sản nào ?? ( Gợi ý : Vật vô chủ hay vật không xác định được chủ sở hữu hay vật chìm đắm nay tìm thấy hay vật đánh rơi bị bỏ quên ?? ) Tại sao ??
   2. Chiếc nhẫn này thuộc về ai ?? Tại s ?? Có kèm theo các bộ...

  • Du lịch Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây đã thu hút được số lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vậy theo các bạn, thời điểm nào là hợp lý để đi du lịch Hàn Quốc?
   Du lịch Hàn Quốc - điểm đến du lịch đáng mơ ước của rất nhiều các du khách trên toàn thế giới, trong đó số lượng du khách từ Việt Nam cũng đang có dấu hiệu tăng trưởng không ngừng. Có lẽ du lich han quoc hấp dẫn du khách không chỉ bởi sự sầm uất, thời thượng của những thành phố trung tâm đông vui nhộn nhịp, sự cổ...
  • Thành viên

   Lang thang trên net , tìm được bài này , khá thú vị, xin post lên để các bạn đọc cho vui
   Cách xưng hô của người Việt thế kỷ 15-18
   Ðời xưa, đặc biệt từ thế kỷ 17-18 trở về trước, người Việt Nam xưng hô với nhau như thế nào, hiện giờ còn là một vấn đề chưa được nghiên cứu, chưa được biết rõ. Có lẽ chính vì vậy mà trong các tiểu thuyết lịch sử, kịch lịch sử, phim lịch sử của chúng ta ngày nay... các nhân vật khi đối thoại với...
  • Thành viên

   Mọi người ghé qua đây xin giúp em vài câu sau nhé, kiến thức lớp 7 thôi!
   1- Nêu các trận đánh chính của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn
   2- Nêu các điểm chính của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn
  • Thành viên

   Dàng tặng cho những bạn đang ôn thi Đại Học (ôn thi THPT Quốc Gia 2015). Bỏ ra chút thời gian để đọc và học tập hiệu quả hơn nhé các bạn.
   Xem thêm: tổng hợp các đề thi thử đại học 2015 - hocmai.vn
   Ngoài khả năng học tập thì phương pháp học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả cao trong kì thi Đại Học hằng năm của những thủ khoa, á khoa.. Dưới đây là tổng hợp 7 phướng pháp được các thủ khoa, á khoa áp dụng trong quá trình học tập:
   1-Có kế...
  • Giám đốc chi nhánh

   Lịch thi (lần lượt sáng - chiều)
   ▶ 30/06 : Sáng 8 giờ làm thủ tục dự thi
   ▶ 01/07 : Sáng Toán (từ 7h55)- Chiều Anh: (từ 13h45)
   ▶ 02/07 : Sáng Văn (từ 7h55) -Chiều Lý (từ 13h45)
   ▶ 03/07 : Địa (sáng từ 7h55)- Hóa (chiều từ 13h45)
  • Thành viên

   Hằng năm, cứ mỗi dịp hoa anh đào nở rộ, du khách bốn phương lại chọn du lịch Hàn Quốc là nơi thăm thú vẻ đẹp lung linh của những tán cây đào sum xuê trước gió. Với tiêu chí du lịch thoải mái - tiết kiệm, dưới đây là những lưu ý du khách cần nhớ để chuẩn bị thật tốt một chuyến đi tuyệt vời nhất.

   Thời tiết

   Tháng 3,4 khi hoa anh đào bắt đầu nở, nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc khoảng 5-10 độ C. Bạn nên mang theo 2...
  • Chưa có bài