Loading...

Hàn Quốc đầu tư 5,86 tỷ USD phát triển các ngành công nghiệp mới

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ - INTERNET' bắt đầu bởi ButNghien Com, 1/1/17.

Lượt xem: 155

Loading...
 1. ButNghien Com

  ButNghien Com Administrator
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  177

  Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc 21/12/2016 đã tổ chức cuộc họp lần thứ tư của Hội đồng Chính phủ và tư nhân về ngành công nghiệp mới tại trụ sở Văn phòng Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc (KORCHAM) ở quận Jung, Seoul.

  [​IMG]

  Tại đây, Chính phủ đã công bố "Chính sách mở ra ngành công nghiệp mới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư". Trong đó, Chính phủ đưa ra bốn yếu tố biến đổi chủ yếu trong môi trường công nghiệp toàn cầu do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là "thông minh" (Smart), "dịch vụ hóa" (Servitization), "thân thiện với môi trường" (Sustainable), và "nền tảng" (Platform), kêu gọi các đối sách giúp Hàn Quốc nhanh chóng bắt kịp những thay đổi này.

  Chủ trì cuộc họp trên, Bộ trưởng Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Joo Hyung-hwan nhấn mạnh Hàn Quốc hiện vẫn thiếu trình độ và nguồn lực để đối phó với bốn biến đổi trên. Ông Joo kêu gọi Hàn Quốc tận dụng và phát huy những điểm mạnh về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (IT), ngành công nghiệp năng lượng có sức cạnh tranh lớn. Bộ trưởng Joo khẳng định sự phối hợp và đóng góp về nguồn lực giữa khối Nhà nước và tư nhân sẽ vừa giúp Hàn Quốc đối ứng nhanh chóng trước mọi thay đổi, vừa tận dụng được tối đa các cơ hội mới.

  Chính phủ cũng quyết định sẽ phối hợp với khối tư nhân, đầu tư hơn 7.000 tỷ won (5,86 tỷ USD) trong vòng năm năm tới vào nghiên cứu và phát triển công nghệ gốc ở 12 lĩnh vực công nghệ mới. Chính phủ sẽ áp dụng chế độ quản lý hồ sơ các nhà nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy năng lực cạnh tranh, thu hút nhân tài từ nước ngoài, để có thể nhanh chóng thu được thành tựu trong nghiên cứu và phát triển.

  Theo KBS
   
Loading...
Đang tải...
Bài viết liên quan: - Hàn Quốc đầu
 1. Hide Nguyễn
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  142