1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Hãy tập nói "không" để con lớn

Thảo luận trong 'PHỤ NỮ' bắt đầu bởi Ngọc Suka, 20/7/16.

 1. Ngọc Suka

  Ngọc Suka Cộng tác viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Hãy tập nói "không" để con lớn


  [​IMG]

  Thời gian gần đây, những người phụ nữ tân thời đang chia sẻ với nhau một “công thức vàng”: “10 phần nuôi con – 0 phần nuông chiều”. Công thức này chúng ta có thể hiểu: Là mẹ, để nuôi dạy con tốt, ta không chỉ lựa chọn “Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links” mà còn cần cho con “0 phần nuông chiều”. Bất cứ người mẹ nào cũng muốn dành cho con sự yêu thương, chăm lo đủ đầy nhưng để thành công trong việc dạy con trẻ, bạn không nên nhượng bộ hay chấp nhận những đòi hỏi vô lý của con. Chúng ta thử nhìn xung quanh mình xem, nhiều người mẹ có con tới tuổi đi học mà hàng ngày vẫn phải đứng cạnh khi chúng đánh răng rửa mặt, hối thúc mặc quần áo rồi lại la hét bắt con ăn sáng để không bị trễ học. Rồi có người bao năm cứ quần quật “xây tổ ấm”, chẳng dám đi du lịch dù họ cũng muốn lắm chút ít không gian riêng cho bản thân mình. Bạn thấy đấy, nếu không đủ tỉnh táo và khôn ngoan, phụ nữ sẽ tự biến việc nuôi con thành cái vòng luẩn quẩn không lối thoát: Mẹ phải hy sinh quá nhiều mà con thì mãi chẳng thể lớn khôn.

  [​IMG]

  Nếu là một Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links, bạn nên nuôi con như thế nào? Hãy chọn là một người mẹ tinh tế và khéo léo trong từng trường hợp. Khi con có những khúc mắc cần được thấu hiểu và giải đáp, hãy chọn “10 phần sẻ chia – 0 phần gò ép”. Khi con mắc lỗi và cần được uốn nắn, hãy chọn “10 phần nghiêm khắc – 0 phần khắc nghiệt”. Khi con tham khảo bạn về một vấn đề, hãy chọn “10 phần tư vấn – 0 phần áp đặt” để giúp con tìm ra câu trả lời. Bạn cũng đừng quên cho con “10 phần chở che – 0 phần o bế” để con được tự lập và quyết định cuộc đời mình.

  Như câu thơ:

  “Con dù lớn vẫn là con của mẹ

  Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con

  [​IMG]

  Chẳng ai muốn rời xa con dù biết đó là lẽ tất yếu khi chúng trưởng thành. Nhưng một người phụ nữ tân thời sẽ hiểu việc để con đi xa khỏi vòng tay mình là cách giúp con cứng cáp và bản lĩnh hơn trước những phong ba của cuộc đời. Họ sẽ chọn “theo con” bằng cách đưa cho chúng lời động viên “Con ơi, hãy vững bước!” hay an ủi “Thất bại là mẹ của thành công, con nhé!” đúng lúc chúng cần.

  [​IMG]

  Con trẻ như những tờ giấy trắng, là cha mẹ, chúng ta viết lên đó điều gì, chúng sẽ lặp lại như một thói quen và khó lòng thay đổi. Vì vậy, hãy học cách nuôi dạy con đúng đắn và khôn ngoan: “10 phần nuôi con – 0 phần nuông chiều” để chọn lấy cuộc sống hạnh phúc mà không có sự hy sinh vô ích. Đã đến lúc mỗi người phụ nữ chúng ta phải trở thành phụ nữ tân thời, nên chọn cách sống “Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links” với sự cân bằng thời gian dành cho sự nghiệp, bạn bè và những sở thích cá nhân thay vì chỉ chọn việc xây dựng tổ ấm. Nàng Đẹp chọn “10 phần nuôi con – 0 phần nuông chiều” như là một trong những cách để có cuộc sống 10 phân vẹn 10. Còn các nàng, những người phụ nữ tân thời, bí quyết Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links của các bạn là gì, hãy chia sẻ với Nàng Đẹp nhé!  Triết lý nhãn hàng

  Phụ nữ tân thời có thể được định nghĩa là những người phụ nữ hiện đại, có sự nghiệp riêng và độc lập về tài chính. Họ chọn một cuộc sống đầy màu sắc, tham gia gánh vác cả việc xã hội thay vì chỉ chịu trách nhiệm “xây tổ ấm”. Và mục tiêu hướng đến của họ chính là cuộc sống “10 phân vẹn 10”. Nhưng thật không dễ chút nào để một người phụ nữ có thể đảm nhận quá nhiều vai trò như vậy chỉ với quỹ thời gian eo hẹp 24 tiếng mỗi ngày. Làm sao để họ không phải hy sinh thời gian quý báu dành cho bản thân mà vẫn chăm lo, vun vén vẹn toàn cho gia đình?

  Thấu hiểu điều này, Omachi gợi ý một giải pháp thực phẩm tiện lơi “10 phần ngon – 0 phần lo nóng” vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp những người phụ nữ tân thời tiết kiệm thời gian tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc. Thông qua chiến dịch “Omachi – Cho cuộc sống 10 phân vẹn 10”, Omachi cũng muốn dành lời cảm ơn đến những người phụ nữ đã lựa chọn “10 phần hạnh phúc – 0 phần hy sinh” rất khéo léo, tinh tế và đang truyền cảm hứng để thế hệ phụ nữ thời đại này và mãi về sau sẽ biết giảm bớt lo toan vun vén cho người khác, dành thêm yêu thương cho chính bản thân mình.
   
Tags: