1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Làm đa cấp, các bạn có nên không?

Thảo luận trong 'Câu Chuyện Khởi Nghiệp' bắt đầu bởi Chien Tong, 20/12/14.

 1. Chien Tong

  Chien Tong Admin thường trực

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  KINH DOANH ĐA CẤP - BÁN HÀNG ĐA CẤP

  Tại sao người ta gọi là đa cấp, là thế này người vào tổ chức trước tự phát triển nhánh hội của mình. Người trên lấy tiền góp của nhiều người bên dưới tạo thành một hệ thống. Ở nước ngoài việc này tốt vì người ta có tinh thần trách nhiệm, ở Việt Nam đó là bán lừa đảo.


  Vừa tham quan face 1 chú bán hàng đa cấp tên là Hoàng Tỷ Phú, làm cho Organno và Amway.
  Face toàn là bọn đa cấp, nào là hô hào, nào là đồ vest, nào là xe, nào là tiền, nào là giấc mơ tỷ phú, triệu usd, v.v...

  Những con thiêu thân này không hiểu 1 điều là do chúng ko phải là người sở hữu thương hiệu, nên chẳng thể là gì vượt quá con số 20/80 trên phần lợi nhuận thu về cho dù chúng có lên cấp bậc diamond, saphia hay gì gì đó...

  Trước kia tôi có cô bạn, cô bị rủ rê hết hội nghị này đến hội nghĩ khác, bị tiêm vào đầu bao nhiêu ý nghĩa về giàu có, cô ta đi cafe với tôi cứ Amway, Amway riết muốn điếc não...Và tôi ko gặp cô ta từ đó, vì cứ lên face là cứ rủ rê anh Hưng đang làm gì đó, có hội nghị X,Y,Z dưới Vũng Tàu, anh có rảnh ko đi cafe em có dự án hay...
  Thế là bọn đa cấp làm tôi mất 1 người bạn.\

  Tư duy kinh doanh ko có, kỹ năng kinh doanh ko có, kiến thức cũng ko....
  Ôi đa cấp! - Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi theo công ty đa cấp nhé.

  Trân trọng!
   
  Last edited by a moderator: 20/12/14
 2. Hide Nguyễn

  Hide Nguyễn S.Moderator

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Có thể mất một người bạn cũng đỡ buồn. Nhưng nếu mất vài người bạn, mất vài người họ hàng vì mớ đa cấp này có đáng không nhỉ ?
   
 3. HuyNam

  HuyNam Guest

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Nhìn toàn diện về đa cấp.

  Bán hàng đa cấp là một phương thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, theo đó người bán hàng sẽ được hưởng hoa hồng từ kết quả bán hàng của mình và của những người trong mạng lưới.

  Không phủ nhận bán hàng đa cấp là một loại hình kinh doanh hiện đại và đã có những ưu thế nhất định. Ở nước ta đã có những công ty sử dụng loại hình, hình thức kinh doanh này một cách hiệu quả.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện một số công ty bán hàng đa cấp có dấu hiệu bất thường, biến tướng. Chính những công ty bán hàng đa cấp này đang thực sự tạo nên những cơn sốt làm giàu, xáo trộn cuộc sống ở không ít vùng quê nông thôn bằng cách reo rắc vào đầu người tham gia những ảo tưởng làm giàu vô lý. Từ những người nông dân đến các bạn sinh viên và cả những người già đã nghỉ hưu bỗng chốc trở thành những chuyên viên đa cấp.

  Cách nhìn nhận đa cấp của riêng bản thân tớ.

  Thực ra thì bản chất của kinh doanh đa cấp không xấu. Tuy nhiên, trong quá trình tôi được mời tham gia tôi nhận thấy có một số bất ổn mà mình cảm thấy nếu tham gia lâu dài thì mình cảm thấy hiệu quả nó không như người ta đã hứa và trao đổi với mình, thế nên tôi đã từ chối.

  Thực tế bán hàng đa cấp tại Việt Nam hiện nay nổi lên vấn đề người bán hàng vì lợi nhuận mà quên mất lợi ích khách hàng, chính điều này đã dẫn đến nhiều ấn tượng không tốt đẹp về hình thức bán hàng này.

  Vì sao bán hàng đa cấp lại lối kéo dược nhiều người như vậy?

  Theo tớ thì tớ thấy thế này.
  Những buổi đào tạo và hội nghị khách hàng tôi thấy nổi lên một số điều, đó là những thành viên tham gia được hứa hẹn khi mời những người khác tham gia ở dưới mình sẽ được nhận những mức hoa hồng rất lớn. Tất cả mọi người đều chạy theo mức hoa hồng đó mà quên mất rằng là trong kinh doanh, thương mại ta phải quan tâm đến sản phẩm. Người ta cần giá trị sản phẩm đó bên cạnh giá trị của nó. Tuy nhiên, người ta cũng chẳng quan tâm, họ chỉ quan tâm là giá trị chia thưởng được bao nhiêu và thời gian tới họ lôi kéo được bao nhiêu người nữa để trong tương lai họ có thể làm giàu lên, đó là điều họ quan tâm nhất và nó sẽ lấn át các điều khác.

  Nhìn một cách toàn diện thì:
  Hoạt động bán hàng đa cấp hiện nay được hiểu là hình thức bán lẻ thông qua hệ thống những người tham gia và được thực hiện tại nơi ở của người tham gia hay nơi làm việc của người được mời hay một địa điểm khác thay vì địa điểm bán hàng truyền thống và người tham gia bán hàng đa cấp được hưởng hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích khác từ việc bán hàng đó hoặc từ việc bán hàng của người cấp dưới trong hệ thống của họ được hệ thống bán hàng đa cấp chấp nhận.

  Dùng đa cấp để học hỏi kỹ năng thì tuyệt vời.


   
Đang tải...