1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Mẹ khuyên con trai

Thảo luận trong 'PHỤ NỮ' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Bảo Ân, 14/12/16.

 1. Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Mẹ, chị gái hay sau này là người yêu, vợ không phải là người giúp việc nên con hãy tự giặt khăn, treo quần áo vừa thay ra, để giày vào kệ…

  Trọng nam khinh nữ là tình trạng đã tồn tại từ rất lâu ở nhiều nước, trong đó có Ấn Độ. Một bà mẹ người Ấn Độ, sau khi sinh được cậu con trai đã lên một danh sách những việc cần dạy con để trẻ lớn lên không giống như ông hay bố mình – tự coi mình là trên hết và phụ nữ chỉ là người phục tùng.

  [​IMG]

  Và sau đây là những điều người mẹ này muốn con trai của mình sẽ học được:

  Bình đẳng giới không phải là một truyền thuyết trong thời hiện đại

  Con trai, hãy đối xử với mỗi người phụ nữ trong đời con công bằng như với những người cùng giới với con. Tôn trọng chính con người họ. Chẳng có lý do gì để khiến một người phụ nữ bị trả lương thấp khi làm cùng công việc giống như nam giới.
  Nói cảm ơn

  Hãy lịch thiệp khi một người làm việc gì đó cho con. Nếu con thưởng thức thức ăn nóng sốt trên bàn mỗi ngày, hãy nói cảm ơn người đã nấu. Nếu có người dọn phòng, giặt đồ cho con, cũng đừng quên bày tỏ sự ghi nhận chân thành. Con cũng hãy nói cảm ơn với những người đã dạy con các bài học trong cuộc đời.

  Không ai phải giặt đồ lót cho con khi con đã 18 tuổi

  Con hãy tự giặt quần áo của mình và tự rửa các vật dụng cá nhân. Đừng bao giờ hy vọng mẹ hay bất cứ ai làm việc này cho con khi con đã trưởng thành nhé. Nếu con có khả năng tài chính, hãy tự thuê người giúp việc và nhớ phải đối xử tử tế với họ.


  Học cách có thể ở một mình

  Con trai, mẹ chẳng thích để con một mình chút nào nhưng đó là một thực tế cuộc sống. Trong đời, chắc chắn có những thời điểm, con sẽ và phải sống một mình. Vì thế, hãy học cách nấu ăn, cách làm thế nào để trả các hóa đơn, dọn dẹp nhà cửa, tiết kiệm tiền. Một ngày nào đó, con sẽ phải cảm ơn mẹ vì mẹ đã để con tự làm mọi việc.

  Hãy biết ước mơ và có những ước mơ lớn

  Hãy cố gắng vì những điều lớn lao. Nhưng cho đến khi con có được những điều ấy, hãy trân trọng và hạnh phúc với những thứ nhỏ nhặt con đang có mỗi ngày.

  Con sẽ không sống vì ước mơ của bố mẹ

  Mẹ từng muốn trở thành một nữ luật sư, bố con từng ao ước được làm phi công. Mẹ không trở thành luật sư và bố con cũng chẳng được lái máy bay. Nếu bố mẹ từng cố gắng bắt buộc con phải trở thành luật sư hay phi công, bố mẹ vô cùng xin lỗi con. Đó là những ước mơ của bố mẹ nhưng lại không phải là của con. Đừng bao giờ để bất cứ ai sai khiến con làm những điều cho chính cuộc đời của mình. Đưa con đến với thế giới này không có nghĩa là bố mẹ có thể có quyền điều khiển cuộc sống của con.

  Đây là nhà của bố mẹ không phải nhà của con.Ngôi nhà mà con lớn lên là ngôi nhà của tất cả chúng ta. Bố con và mẹ đã cùng nhau xây đắp nên ngôi nhà này. Khi con trưởng thành, con phải tự tạo dựng nên ngôi nhà của chính con. Con hãy tự mua nó, đừng đòi hỏi bố mẹ trừ phi chúng ta tự nguyện dành nó cho con. Con và gia đình nhỏ của con luôn được chào đón trở về ngôi nhà của bố mẹ nhưng không phải là đương nhiên con được coi coi đó là vật sở hữu của mình.

  sưu tầm
   
  Last edited by a moderator: 15/12/16
Đang tải...