1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Nếu con đòi xem TV?

Thảo luận trong 'NUÔI CON' bắt đầu bởi Phong Cầm, 9/5/17.

 1. Phong Cầm

  Phong Cầm S.Moderator

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Khoảng cách thích hợp và những điều cần lưu ý khi cho con xem TV

  Dù không muốn cho con xem ti vi đi chăng nữa thì có lẽ không ít bậc phụ huynh đành phải dùng đến ti vi như một giải pháp hữu hiệu để dỗ con nín khóc hay để con tập trung chú ý trong lúc mình dọn dẹp nhà cửa...

  Thực tế thì bạn không cần phải quá nghiêm khắc với con “Còn nhỏ là không được cho xem ti vi”. Tuy nhiên, có một số điểm bạn cần phải lưu ý khi cho con xem ti vi. Đó là, nếu bạn dạy cho con biết sự thú vị của ti vi quá sớm thì bé sẽ dễ có xu hướng xem ti vi suốt ngày. Điều này có thể khiến con bạn bị thiếu ngủ, hay ít trò chuyện với cha mẹ và có ảnh hưởng không tốt tới sự trưởng thành cũng như sức khỏe của bé.

  Vậy nên cho con xem ti vi như thế nào cho đúng?

  Khoảng cách thích hợp cho con ngồi xem ti vi dựa trên kích cỡ của màn hình

  [​IMG]

  Trước đây, mọi người thường cho rằng nếu không xem ti vi cách khoảng 2 - 3 m thì mắt sẽ dễ bị ảnh hưởng và trở nên kém đi. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp gia đình bạn sử dụng ti vi màn hình CRT. Còn trong những năm gần đây, màn hình tinh thể lỏng đã trở nên phổ biến, chất lượng màn hình cũng được cải thiện hơn trước nên bạn không nhất thiết phải ngồi quá xa khi xem ti vi.

  Hiện nay trên thế giới, ti vi màn hình tinh thể lỏng Full HD (độ phân giải 1920x1080 pixel) phổ biến nhất trong số các loại ti vi. Dưới đây là khoảng cách thích hợp mà bạn có thể tham khảo khi cho con xem loại ti vi này:

  • TV Full HD 32 inch: khoảng 1,2m
  • TV Full HD 40 inch: khoảng 1,5m
  • TV Full HD 46 inch: khoảng 1,7m
  Khoảng cách này gấp 3 lần so với độ dài chiều dọc (chiều cao) của màn hình. Trong khi đó, ti vi màn hình CRT đòi hỏi người xem phải ngồi ở khoảng cách gấp từ 5 - 7 lần so với độ dài chiều dọc của màn hình, tức là gấp đôi so với khoảng cách này.

  Bí quyết để con luôn xem ti vi đúng cách

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Trẻ nhỏ thường có xu hướng lại gần màn hình ti vi vì các bé muốn chạm vào những thứ chiếu trên ti vi hoặc lại gần để nhìn cho rõ...

  Tuy nhiên, cho con ngồi gần ti vi khi xem không chỉ khiến mắt bé kém đi mà còn có thể dẫn đến những tai nạn gây nguy hiểm cho bé, chẳng hạn như bé có thể lấy tay đập vào ti vi và làm hỏng ti vi, hoặc ti vi có thể chẳng may rơi vào người bé... Bởi vậy, bạn nên giúp con hình thành thói quen ngồi xa khi xem ti vi.

  Vào lúc này, một chiếc ghế trẻ em sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

  Hãy đặt chiếc ghế trẻ em này ở vị trí cách xa ti vi, ít nhất bằng khoảng cách thích hợp khi xem ti vi đã nêu ở trên. Sau đó, dạy con “Lúc nào xem ti vi là con phải ngồi ở đây nhé”. Nhiều khi bé có thể vô cùng phấn khích khi xem và vô thức tiến lại gần ti vi. Vào lúc này, bạn có thể nhắc con “Con phải ngồi xuống ghế xem ti vi đấy nhé”. Bằng cách này, dần dần con bạn sẽ hiểu được rằng bé không nên lại gần ti vi.

  Làm thế nào để con không nằng nặc đòi xem ti vi?

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Để làm được điều này, bạn và chồng bạn cần phải hợp tác với con. Khi cho bé xem ti vi, bạn nên chia nhỏ khung giờ xem, chẳng hạn như mỗi lần chỉ được xem 1 chương trình ti vi duy nhất rồi thôi. Sau khi đã xem xong chương trình đó, bạn có thể bảo con “Hết giờ xem ti vi rồi”, sau đó tắt ti vi đi.

  Có lẽ ban đầu bé sẽ nằng nặc đòi xem tiếp “Con muốn xem nữa cơ!”, nhưng khi được khoảng 2 - 3 tuổi và quen với nếp sinh hoạt này thì bé sẽ tự động tắt ti vi ngay sau khi xem xong chương trình ti vi đó.

  Bên cạnh đó, bản thân bạn và chồng bạn cũng không nên bật ti vi suốt ngày hoặc xem hết kênh này đến kênh khác. Bởi vì con cái thường học theo cha mẹ rất nhanh đấy.

  -----------
  Hãy luôn cập nhật và chia sẻ kiến thức, học trực tuyến tại diễn đàn nhé các bạn!
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   
  Last edited by a moderator: 9/5/17
Đang tải...