1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Nếu đã xác định được mục tiêu, dù thế nào cũng phải thực hiện cho bằng được

Thảo luận trong 'Câu Chuyện Khởi Nghiệp' bắt đầu bởi Butchi, 16/12/11.

 1. Butchi

  Butchi VIP

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Nếu đã xác định được mục tiêu, dù thế nào cũng phải thực hiện cho bằng được

  Con chuột cố chấp

  Có một con chuột muốn đi du lịch ở biển, nó đã nói ý định đó với cha mẹ.

  Không ngờ sau khi nghe xong, cha mẹ chuột đã lớn tiếng nói rằng:” Như thế thì thật là đáng sợ, trên thế giới này chỗ nào cũng có các phần tử khủng bố, con đừng có đi”

  “ Nhưng con đã quyết định rồi”- Chú chột trả lời một cách cương quyết-“Con chưa bao giờ nhìn thấy biển, bây giờ con muốn tận mắt trông thấy biển, cha mẹ đừng cản con vô ích”.

  “Dù cho cha mẹ không ngăn được con, nhưng con phải hết sức cẩn thận”- Cha mẹ nói với chú chuột con với vẻ rất lo âu.

  Ngày hôm sau khi trời vừa sáng, chú chuột con đã lên đường, nhưng mới đến buổi trưa chú chuột đã gặp phải phiền phức đầu tiên. Khi đi đến một gốc cây, một con mèo từ trên cây nhảy xuống, nó nói với chú chuột rằng:”Đúng là ông trời ban thưởng cho ta,đã đem đến cho ta một bữa ăn ngon tuyệt” . Nói xong nó nhảy chồm về phía con chuột.

  Đối với chú chuột đây là lúc có liên quan tới tính mạng, nên nó đã cố gắng chạy trốn, dù cho bị mèo đớp vào đuôi nhưng nó đã may mắn chạy thoát.

  Đến buổi chiều chuột lại bị chó và chim ưng tấn công,, phải vất vả lắm mới trốn thoát được, nhưng tòan thân đã dính đầy thương tích, cơ thể mỏi mệt, tinh thần hoảng sợ.

  Lúc chập tối, con chuột đã trèo lên được ngọn núi cuối cùng, trước mặt là biển cả rộng mênh mông vô bờ bến. Nó chăm chú nhìn vào những con sóng bạc đầu đang vỗ vào bờ, những áng mây trên bầu trời xanh trong buổi hoàng hôn thật đẹp.

  “Thật tuyệt vời”- Con chuột reo lên” Nếu như bố mẹ cũng được ngắm cảnh đẹp này với mình thì vui biết mấy”.Trên bầu trời đang hiện dần những vì sao và mặt trăng, chú chuột vẫn tiếp tục ngồi trên đỉnh núi nhìn ngắm vạn vật và chìm đăm trong niềm hạnh phúc đến vô bờ.

  Theo sách Đạo lý giúp bạn thành công
   
Đang tải...