1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Ngừa bệnh mất ngủ

Thảo luận trong 'Bệnh Thường Gặp' bắt đầu bởi ButNghien Com, 25/4/17.

 1. ButNghien Com

  ButNghien Com Administrator

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Đau đầu và mất ngủ tưởng chừng chả liên quan đến nhau nhưng ai hay bị đau đầu thường mất ngủ. Và ngược lại, ai mất ngủ thường sẽ đau đầu.

  Điện thoại


  Nhìn xuống điện thoại quá nhiều dẫn đến đau đầu vì gây áp lực lên cổ và mắt. Chính điều này làm cho bạn thức khuya thường xuyên dẫn đến thói quen ngủ muộn cho đến mất ngủ.

  Stress

  Stress là lý do số một khiến chúng ta bị đau đầu. Khi căng thẳng, một lượng hormone được giải phóng đưa cơ thể vào chế độ "chiến đấu", thắt chặt các cơ từ đó gây ra nhức đầu. Để ngừng cơn đau và bảo vệ sức khỏe, bạn hãy học cách kiểm soát stress.

  Xả stress bằng khoảnh khắc ngộ nghĩnh của chú mèo

  Hormones

  Đối với phụ nữ, sự thay đổi về lượng progesterone và estrogen hàng tháng ảnh hưởng đến mọi chức năng cơ thể. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau đầu. Tuy nhiên, nếu cơn đau đầu lúc "đèn đỏ" kéo dài hơn 1-2 ngày, nhiều khả năng bạn đã bị rối loạn hormones và cần đi kiểm tra.

  Cao huyết áp

  Không ít người ngạc nhiên khi phát hiện cơn đau đầu hàng ngày của mình là dấu hiệu cao huyết áp. Trên thực tế, cao huyết áp làm tăng áp lực trong đầu, dẫn đến cơn đau mạn tính. May mắn, bạn có thể dễ dàng cải thiện tình trạng này nhờ thuốc cao huyết áp hoặc thay đổi thói quen sống.

  Vấn đề răng miệng

  Sâu răng hoặc các vấn đề răng miệng có thể gây ra đau đầu. Hiện tượng này được gọi là "cơn đau gọi đến" và không hề ít gặp. Tốt nhất bạn hãy đi khám răng nếu bị đau đầu kéo dài.

  Caffeine

  Một chút caffeine giúp bạn tỉnh táo nhưng quá nhiều caffeine lại khiến bạn đau đầu. Các chuyên gia khuyến cáo nếu bị đau đầu thường xuyên, bạn nên ngừng hoặc giảm hấp thụ caffeine xem cơn đau có nhẹ hay không.

  Rượu

  Không chỉ cơn say mà rượu rẻ tiền cũng có thể gây đau đầu. Các chuyên gia khuyến cáo nếu muốn uống rượu, bạn nên chọn những loại đảm bảo chất lượng.

  Thực phẩm

  Đối với một số người, thực phẩm có thể dẫn tới đau đầu. Phổ biến nhất là các loại đồ ăn chế biến sẵn và phô mai.

  Dị ứng

  Những người nhạy cảm hoặc dị ứng với mùi, ánh sáng, hương vị rất dễ bị đau đầu. Điều quan trọng là xác định nguyên nhân bằng cách ghi lại chi tiết những lần bạn lên cơn đau.

  Rối loạn tự miễn dịch

  Có những trường hợp đau đầu cảnh báo rối loạn tự miễn dịch như chứng đa xơ cứng, lupus, viêm khớp và tổn thương thần kinh. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra.

  Công việc

  Những cơn đau đầu liên quan đến công việc thường xuyên xuất hiện. Không chỉ liên quan đến stress, nghề nghiệp của bạn có thể gây đau đầu nếu cơ thể phải giữ một tư thế quá lâu. Lời khuyên dành cho bạn là tận dụng mọi cơ hội để đứng lên và đi dạo.

  -----
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  Cùng chung tay vươn cao Việt Nam
   
 2. bocghegame

  bocghegame Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  hướng dẫn cách 'http://bocghegame.com' chuyên nghiệp
   
Đang tải...