1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Những điều không nên làm với trẻ

Thảo luận trong 'NUÔI CON' bắt đầu bởi Ngọc Suka, 18/5/18 lúc 18:04.

 1. Ngọc Suka

  Ngọc Suka Cộng tác viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Những điều không nên làm với trẻ

  Đối với trẻ nhỏ, chúng ta vẫn thường hay lấy tiêu chuẩn “CÂN NẶNG” để đánh giá 1 đứa trẻ khỏe mạnh. Bởi vậy mà cha mẹ lúc nào cũng bắt con ăn để con mập mạp.

  Với tôi, một đứa trẻ khỏe mạnh là đứa trẻ có sức đề kháng tốt, chỉ khi nào sức đề kháng tốt, nó mới trở thành 1 chiến binh mạnh mẽ chống lại vi khuẩn, virus gây hại.

  Vì vậy đừng ép buộc con ăn những món chúng không thích, hoặc khiến chúng ăn vì những lời quát tháo.

  Tôi thấy con hễ biếng ăn 1 tý, ngậm cháo lâu 1 tý là đã cho con uống ngay MEN TIÊU HÓA, mà chằng cần quan tâm con có thực sự cần thiết để dùng hay không?

  Bản thân cơ thể bé cũng có hệ thống để sản xuất ra men tiêu hóa, giúp “chế biến” thức ăn đưa vào. Sau ốm, dùng nhiều kháng sinh, sau tiêu chảy khiến cho các men này bị giảm sút, khiến trẻ biếng ăn hơn. Nếu muốn bổ sung men tiêu hóa cho trẻ, cần theo hướng dẫn của bác sĩ, nên bổ sung trong một thời gian ngắn, để bù đắp thiếu hụt khi cơ thể trẻ chưa sản xuất kịp men.

  Nếu cứ lạm dụng, cho trẻ uống men tiêu hóa dài ngày, lượng men tiêu hóa được đưa vào thụ động này sẽ khiến bộ phận sản sinh ra men của cơ thể trở nên lười biếng, giảm công suất và dần dần đình đốn. Khi đó, lượng men tiêu hóa sản xuất tự nhiên sẽ thiếu hụt và đẩy cơ thể vào tình thế phụ thuộc vào men tiêu hóa được đưa vào từ bên ngoài.

  Ngoài ra, cha mẹ cũng không được tự ý dùng THUỐC BỔ, thuốc bổ được kê cho trẻ thường có thành phần là các vitamin, vi chất thiết yếu cho cơ thể, cần được chỉ định. Nếu bổ sung không hợp lý sẽ gây thừa vitamin, thừa vi chất. Một số chất do dư thừa có thể tích lũy lại gây ngộ độc, gây tác dụng phụ không mong muốn.
   
Đang tải...