1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Những ngành giúp bạn dễ kiếm việc làm hơn sau khi ra trường!

Thảo luận trong 'Tốt Nghiệp THPT & Tuyển sinh ĐH, CĐ' bắt đầu bởi Tháng 10 Hn, 16/12/16.

 1. Tháng 10 Hn

  Tháng 10 Hn Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com

  Tìm được công việc yêu thích sau khi ra trường luôn là niềm ao ước của bao nhiêu sinh viên! Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, một số ngành nghề đang rất thu hút nguồn nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này.


  Có lẽ nỗi lo thất nghiệp chính là vấn đề ám ảnh nhất dành cho học sinh THPT khi mà các bạn đang phải chuẩn bị lựa chọn con đường tương lai cho bản thân mình. Quyết định đi theo ngành học nào là một quyết định hết sức khó khăn vì đó chính là công việc sau này của bạn. Thành quả của hơn 12 năm đèn sách không chỉ phụ thuộc ở điểm số mà còn phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành nghề theo học.

  Bạn cần biết mình yêu thích ngành nào, đâu là sở trường của bản thân và quan trọng không kém chính là nhu cầu của thị trường lao động. Những ngành nghề sau đang rất "khát" nhân lực và tất nhiên cơ hội việc làm sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.

  Công nghệ thông tin – ngành đã, đang và sẽ tiếp tục hút nhân lực

  Kể từ khi Internet vào Việt Nam năm 1997, ngành công nghệ thông tin từng bước khẳng định tầm quan trọng của mình khi luôn ở trong tình trạng "khát" nhân lực. Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều tiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Để đáp ứng được nhu cầu đó, đòi hỏi phải có một lực lượng lao động trình độ cao và điều này đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần 1 triệu lao động ngành công nghệ thông tin trong khi đó hiện tại chúng ta chỉ có 440.000 lao động trong lĩnh vực này. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang "khát" hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  Trước sự mở cửa hội nhập, tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều tiên quyết trong tất cả các lĩnh vực!
  Y khoa, điều dưỡng

  Có lẽ ngành y luôn là ngành dẫn đầu trong top các ngành có điểm đầu vào ĐH,CĐ cao nhất. Nhiều năm liền ĐH Y Hà Nội lấy điểm đầu vào gần như điểm tuyệt đối, điều đó cho thấy rằng ngành Y Đa Khoa luôn là ngành học được nhiều bạn "khao khát" nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn không có một số điểm "cao chót vót" như thế thì cũng đừng nản chí, bạn có thể theo học các chuyên ngành khác như: Dược , Điều dưỡng, Kỹ thuật Y dược…những ngành học này đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trong các bệnh viện, điểm đầu vào lại dễ thở hơn nhiều.

  PR - truyền thông

  Ngành truyền thông hay PR đều là những ngành nghề dự đoán sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong những năm sắp tới. Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin thì truyền thông chính là ngành nghề được nhiều bạn trẻ chú ý. Nhắc đến truyền thông mọi người thường nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí, các đài phát thanh truyền hình… nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngành truyền thông còn rất nhiều các công việc khác như: SEO, Quảng Cáo, Tổ chức sự kiện…rất nhiều công việc liên quan khác. Có thể nói sự năng động và nhạy bén của ngành này là ưu thế phù hợp với rất nhiều công việc hiện nay.

  Luật


  Có lẽ có khá nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Luật nên đã làm cho ngành này đang dần bị bão hòa trong mắt nhiều người. Tuy nhiên thực tế trên thị trường lao động lại hoàn toàn khác, ngành Luật vẫn đang chiếm ưu thế lớn và rất nhiều nhà tuyển dụng vẫn rất cần lao động chuyên ngành này. Ngành Luật có ưu thế lớn so với những ngành khác khi có thể đáp ứng yêu cầu cho nhiều công việc khác nhau. Không chỉ làm việc trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp hay tổ chức tư nhân đều cần những cử nhân luật để đảm bảo hoạt động về mặt pháp lí. Ngoài ra bạn cũng có thể học thêm hơn 2 năm nữa để lấy bằng Luật Sư nếu như bạn có mong muốn đi sâu vào chuyên ngành này.

  Du lịch, lữ hành

  Có lẽ ngành công nghiệp không khói chính là điều mà chúng ta đang mở rộng đầu tư và hướng đến. Ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và một lợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ danh lam thắng cảnh, du lịch hoài niệm, tâm linh cho đến sự đa dạng của văn hóa dân tộc, chúng ta cũng có lợi thế khi phát triển ngành du lịch biển. Chính những thuận lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, song song với sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.

  [​IMG]
  Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.
  Tâm lí học

  Chắc hẳn nhiều người còn lạ lẫm về ngành nghề này nhưng chính sự "lạ lẫm" đó lại là điều kiện tối ưu cho nhiều sinh viên ra trường xin việc làm. Trước đây chúng ta chưa thực sự phát triển ngành này, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây thì ngành tâm lí lại rất được mọi người quan tâm vì nhu cầu thực tế của cuộc sống. Chính sự mới mẻ và nhu cầu hiện nay mà ngành tâm lí học hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định lâu dài.

  Công nghệ thực phẩm

  Có lẽ chưa bao giờ bài toán về thực phẩm lại gây nhức nhối đến nhiều người như vậy. Hàng loạt thực phẩm bẩn trôi nổi trên thị trường... Người tiêu dùng đang rất lo lắng trước thực trạng thực phẩm hiện nay. Nắm bắt được thực tiễn đó, ngành công nghệ thực phẩm sẽ là một ngành được mọi người quan tâm và chắc chắn chúng ta cần đầu tư phát triển ngành nghề này để giải quyết bài toán "thực phẩm bẩn".

  Trên đây là một số gợi ý để bạn có định hướng trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp sau này. Chúc các thành công trên con đường mình đã chọn!

  Hoa Sữa

   
  Last edited by a moderator: 16/12/16
  Hide Nguyễn thích bài này.
Đang tải...