1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Chia Sẻ Phải làm gì khi trẻ khóc mãi không ngừng

Thảo luận trong 'MẸ VÀ CON' bắt đầu bởi Phong Cầm, 24/4/17.

 1. Phong Cầm

  Phong Cầm S.Moderator

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Phải làm gì khi con khóc mãi không ngừng?

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Chắc hẳn khi bé con thân yêu nhà mình chào đời, không ít bà mẹ nghĩ rằng cuộc sống vui vẻ sẽ bắt đầu từ đây. Thế nhưng lúc này các bà mẹ lại gặp phải một vấn đề đau đầu mới, đó chính là việc “con cứ khóc mãi không ngừng”. Thậm chí nhiều bà mẹ còn cảm thấy bó tay hoàn toàn vì “chẳng biết tại sao con cứ khóc mãi”...

  Nếu đang đau đầu vì điều này thì bạn nên thử kiểm tra xem con có đang gặp phải những vấn đề sau hay không.

  • Con đói bụng
  • Bỉm của con bị bẩn hoặc ướt
  • Con quấy khóc do buồn ngủ
  • Con bị nóng hoặc bị lạnh
  • Con cảm thấy khó chịu với môi trường xung quanh
  • Con gặp vấn đề về sức khỏe
  Rất có thể con bạn đang khóc vì một trong những lý do này.

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Con đói bụng

  Dù bạn có cho rằng con đã bú đủ thì có thể bé vẫn cảm thấy đói. Tình trạng khóc không ngừng có thể là dấu hiệu chứng tỏ bé đang đói. Bởi vậy, vào lúc này bạn nên thử cho con bú sữa. Khi thấy con có vẻ muốn bú thì mẹ nên cho bé bú thỏa thích theo nhu cầu của bé.

  Bỉm của con bị bẩn hoặc bị ướt

  Không chỉ khi đi ị, mà ngay cả khi chỉ tè dầm, con bạn cũng có thể sẽ khóc vì cảm thấy khó chịu do bỉm bị ướt. Do đó, bạn nên kiểm tra bỉm của con mỗi khi cho bé bú. Dù bỉm chỉ hơi bẩn hoặc hơi ướt thì bạn cũng nên thay bỉm cho bé.

  Bên cạnh đó, cơ chế chuyển hóa trong cơ thể của trẻ nhỏ khá mạnh mẽ nên các bé rất dễ đổ mồ hôi. Bởi vậy, dù con bạn không đi ị hay tè dầm đi chăng nữa thì bỉm của bé vẫn có thể bị hấp hơi. Không chỉ thế, làn da của trẻ nhỏ lại rất nhạy cảm nên các bé sẽ dễ cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Do đó, bạn cần luôn chú ý để con không bị hăm tã nhé.

  Con quấy khóc do buồn ngủ

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Khi buồn ngủ hoặc mệt mỏi, trẻ nhỏ thường cảm thấy khó chịu trong người. Khi buồn ngủ mà không ngủ được thì các bé sẽ khóc để yêu cầu sự giúp đỡ từ mẹ. Nếu thấy con quấy khóc do buồn ngủ, bạn có thể cõng bé hoặc bế bé lên, rồi xoa lưng và vỗ vỗ nhẹ vào lưng bé thì bé sẽ bớt quấy khóc hơn. Hoặc bạn cũng có thể hát ru cho bé dễ đi vào giấc ngủ...

  Con bị nóng hoặc bị lạnh

  Trẻ nhỏ vẫn chưa thể tự điều chỉnh thân nhiệt của mình như người lớn. Do đó, các bé sẽ dễ cảm thấy nóng hoặc thấy lạnh hơn người lớn. Cũng có lúc đây chính là nguyên nhân khiến bé khóc. Vào lúc này, bạn có thể dùng tã quấn, chăn đắp hoặc mặc thêm hay cởi áo cho con để giúp bé dễ dàng điều chỉnh thân nhiệt.

  Con cảm thấy khó chịu với môi trường xung quanh

  Trẻ nhỏ vốn rất nhạy cảm với môi trường xung quanh mình và có thể cảm thấy khó chịu khi âm thanh quá ồn hay ánh sáng quá chói mắt... Do đó, bạn cũng nên để ý tới môi trường xung quanh con mình.

  Con gặp vấn đề về sức khỏe

  Nếu bạn đã kiểm tra hết những yếu tố trên mà con vẫn không ngừng khóc thì có thể là do bé đang gặp vấn đề về sức khỏe. Lúc này, bạn nên đo thân nhiệt của bé để xem bé có bị sốt hay cảm cúm không. Cũng có khi bé quấy khóc do bị tắc mũi và khó thở.

  Phải làm gì nếu đã thử hết các cách mà con vẫn quấy khóc?

  [​IMG]
  Photo by Shutterstock.com

  Nếu đã thử làm tất cả các cách trên mà con bạn vẫn không nín khóc thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo lắng hay thậm chí có thể cảm thấy khó chịu đúng không? Vào lúc này, bạn có thể thử áp dụng thêm các cách sau:

  • Cho con ngồi lên ghế rung và đung đưa nhẹ nhàng
  • Đưa đồ chơi cho con chơi hay đưa sách cho con xem
  • Cho con ngậm núm vú giả
  • Cho con nghe âm thanh hoặc bản nhạc mà bé ưa thích
  • Dẫn con ra ngoài chơi
  • Theo dõi tình trạng của con
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhạc hay các món đồ chơi để dỗ trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng chúng để dỗ con. Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản tạo tiếng động sột soạt từ túi bóng để đánh lạc hướng sự chú ý của con để con nín khóc. Hay bạn cũng có thể giúp con an tâm trở lại bằng cách bày tỏ sự đồng cảm với tâm trạng của bé lúc này “Ơi, mẹ đây, mẹ hiểu rồi”, “Con của mẹ lại muốn khóc đây mà”, “Ừ, không sao đâu con, con cứ khóc thoải mái”...

  Nếu đã làm đủ các cách mà con vẫn không nín khóc thì bạn nên theo dõi tình trạng của bé một lúc. Mọi người thường nói “Công việc của trẻ nhỏ là khóc”, thế nên bạn hãy chấp nhận việc con khóc là điều hoàn toàn tự nhiên, đồng thời nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ để vượt qua giai đoạn vất vả này nhé!

  --------
  Hãy luôn cập nhật và chia sẻ kiến thức, học trực tuyến tại diễn đàn nhé các bạn!
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được linksHãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   
  Bài viết mới
  Last edited by a moderator: 9/5/17
  daykemtainha247 thích bài này.
 2. Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  bài viết bổ ích, mình phải note lại để sinh con xong áp dụng mới được.
   
 3. mylinhphan92

  mylinhphan92 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  vài tháng nữa mình sinh sẽ con đầu lòng rồi, lo lắng ghê nơi luôn á, các mẹ có tư vấn gì mình không?