Loading...

Samsung đứng thứ hai thế giới về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ - INTERNET' bắt đầu bởi ButNghien Com, 1/1/17.

Lượt xem: 167

Loading...
 1. ButNghien Com

  ButNghien Com Administrator
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  177

  Ủy ban châu Âu (EC) hôm 27/12 (theo giờ địa phương) công bố bảng xếp hạng các doanh nghiệp về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2016, với hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc tiếp tục đứng thứ hai thế giới sau hãng xe ô tô Volkswagen của Đức trong ba năm liền.

  Các thứ hạng tiếp theo thuộc về Intel, Alphabet và Microsoft của Mỹ, hãng Novartis và Roche của Thụy Sĩ, của Huawei Trung Quốc, hãng Johnson & Johnson của Mỹ (thứ chín) và Toyota của Nhật Bản (thứ 10).

  [​IMG]
  Ngoài Samsung, Hàn Quốc còn có ba doanh nghiệp khác cũng nằm trong top 100 doanh nghiệp đầu tư nhiều cho nghiên cứu và phát triển là hãng điện tử LG (thứ 48), hãng ô tô Hyundai (thứ 83), hãng SK Hynix (thứ 85).

  Trong danh sách 2.500 doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất thế giới cho nghiên cứu và phát triển trong năm 2015, các công ty của Mỹ chiếm số đông với 837 công ty. Tiếp theo là Nhật Bản với 356 công ty, Trung Quốc với 327 công ty, Anh 133 công ty, Đức 132 công ty, Đài Loan 111 công ty, Pháp 83 công ty, Hàn Quốc 75 công ty và Thụy Sĩ 58 công ty. So với một năm trước đó, hai cường quốc đứng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã thêm lần lượt 26 và tám công ty vào danh sách, trong khi Hàn Quốc và Nhật Bản có lần lượt năm và bốn công ty bị loại khỏi danh sách.

  Số liệu này cho thấy ngoài các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn đầu tư vào nghiên cứu và phát triển ít hơn các đối thủ cạnh tranh khác đến từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, và tốc độ gia tăng đầu tư cũng có phần thua kém các nước khác.
  -----------

  Hàn Quốc có quyền tự hào về điều này. Và họ sẽ trở lại mạnh mẽ trong 2-3 năm tới sau khủng hoảng chính trị vừa qua.

  Theo KBS
   
Loading...