kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Join Date
  Sep 2012
  Bài gởi
  1,607
  Credits
  0
  Thanks
  315
  Thanked 444 Times in 350 Posts
  Blog Entries
  57

  Học tập suôt đời! Tả một ca sĩ đang biểu diễn

  Tả một ca sĩ đang biểu diễn


  Tối chủ nhật vừa qua, em được mẹ đưa đi xem buổi biểu diễn ca nhạc tại sân khấu Nhà văn hóa Thanh niên. Đây là buổi biểu diễn để quyên góp giúp đồng bào miền Trung đang phải chịu khổ cực, mất mát do cơn bão số 8 mới gây ra.

  Có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình này như Phương Thanh, Mỹ Tâm, …nhưng em thích nhất ca sĩ Quang Linh với bài hát Thương về miền Trung. Anh xuất hiện trên sân khấu trong bộ vét-tông sẫm màu. Quang Linh cúi đầu chào khán giả. Tiếng vỗ tay nồng nhiệt chào đón anh. Sau những lời tâm tình chia sẻ sự thông cảm và nỗi xót thương trước hoạn nạn của đồng bào miền Trung, trong đó có quê hương Thừa Thiên Huế của mình, Quang Linh cất tiếng hát. Giọng hát thiết tha sâu lắng của anh khiến mọi người lặng đi vì xúc động. Cảnh tượng đau thương như hiện lên trước mắt. Những cơn mưa tầm tã nắng trời, những dòng song lũ đổ về cuồn cuộn. Những xóm làng ngập trong biển nước mênh mông, những ngọn cau, ngọn tre vật vã trước cơn gió mạnh.Những đoàn người tất tả, vội vàng chạy lũ, để lại sau lưng mảnh vườn, ngôi nhà thân yêu…

  Tiếng hát của ca sĩ Quang Linh thổn thức, nghẹn ngào. Xung quanh em có nhiều tiếng nức nở cố kìm nén và những dòng nước mắt lăn dài trên má của các bà, các chị.

  Bài hát đã kết thúc, ca sĩ Quang Linh cúi đầu chào, nói lời cảm ơn và từ biệt khán giả. Tiếng vỗ tay vang lên không ngớt. Nhiều người ào ào lên sân khấu tặng hoa cho anh. Quang Linh bồng một em bé độ năm tuổi lên cao và giơ bó hoa vẫy mãi. Gương mặt anh tràn gập một niềm xúc động chân thành . Em nghĩ rằng với bài hát biểu diễn, anh đã góp phần khơi dậy tình nghĩa đồng bào trong mỗi chúng ta. Em càng thêm yêu quý ca sĩ Quang Linh và con người niềm Trung ruột thịt.

  Theo Những bài văn mẫu 5*

 2. #2
  Join Date
  Jan 2014
  Đến từ
  TP.Hồ Chí Minh.
  Bài gởi
  69
  Credits
  0
  Thanks
  49
  Thanked 18 Times in 10 Posts
  Blog Entries
  2

  Học tập suôt đời!

  đọc thấy hay . nhớ hồi xưa học lớp 5 quá .

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •