1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Sushi Nhật Bản

Thảo luận trong 'Đất nước Nhật Bản' bắt đầu bởi dung kosei, 5/2/18.

 1. dung kosei

  dung kosei Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  1. Temaki:
  [​IMG]
  Đây là loại sushi hình nón với tấm rong biển cuốn bên ngoài, bên trong là cơm và các nguyên liệu sẽ được để lộ ra trông rất hấp dẫn. Temaki khá to nên phải dùng tay cầm ăn, không gắp được bằng đũa, và temaki thường được ăn ngay sau khi gói, vì tấm rong biển sẽ rất nhanh chóng bị ngấm ẩm và mềm ra khiến cho người ăn khó cầm. Vì thế, các bạn để ý là những miếng temaki được làm sẵn và bán theo dạng fastfood luôn có một lớp nylon bao lấy tấm rong biển, khi ăn chúng ta sẽ rút miếng nylon này ra.

  2. Uramaki:
  [​IMG]

  Đây là loại sushi mà phần cơm sẽ ở bên ngoài, lá rong biển và nhân sẽ được cuộn vào bên trong. Vì cơm ở phía ngoài nên để chống dính và cho đẹp, ngon mắt hơn, miếng sushi sẽ được lăn qua lớp trứng cá, trứng tôm hay vừng.

  3. Nigiri Nigirizushi

  [​IMG]

  Là loại sushi với hình dạng chúng ta thường thấy nhất. Loại sushi này bao gồm phần cơm được nặn bằng tay thành dạng hình khối chữ nhật dài, góc cạnh hơi tròn, và miếng cá sống, tôm sống, mực sống, bạch tuộc, hoặc trứng rán được đặt lên trên. Giữa miếng topping và cơm có thể có phết thêm một chút wasabi hoặc không nếu được yêu cầu.
  4. Gunkanmaki:
  [​IMG]
  Đây là 1 dạng đặc biệt của nigirizushi, khi mà có thêm một miếng rong biển khổ cuốn xung quanh miếng cơm. Loại sushi này, phần topping thường được sử dụng là các loại trứng cá, nhím biển, …
  5. Temarizushi:
  [​IMG]

  Cũng là dạng nigirizushi nhưng được tạo dáng hình cầu. Bất kì loại topping nào cũng được sử dụng khi làm temarizushi, thậm chí là thịt nguội cho trẻ con hoặc hoa quả cho những người ăn chay.

  6. Sugatazushi
  [​IMG]

  Kiểu sushi đặc biệt của loại này là sugatazushi: người ta dùng nguyên con cá, rửa sạch, lóc xương và nhồi cơm dấm vào trong, giữ nguyên hình con cá như ban đầu.

  7.Narezushi.
  [​IMG]

  [​IMG]Đây là loại sushi đặc biệt nhất và cũng … khó ăn nhất. Sushi ủ trong một thời gian dài cho lên men nên có mùi vị khá là … lạ . Thường thì người ta sẽ vừa ăn vừa uống rượu Sake.

  Cùng kosei học tốt chuyên ngành ẩm thực nhé! 'http://kosei.edu.vn/hoc-tu-vung-tieng-nhat-chuyen-nganh-thuc-pham-n1346.html'
   
  Bài viết mới
  Võ sỹ Samurai bởi dung kosei, 14/5/18 lúc 17:31
  Mèo chiêu tài Nhật Bản bởi dung kosei, 28/3/18 lúc 16:19
 2. kimoanh92

  kimoanh92 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Tôi đã từng ăn món ăn ở nhật bản nó rất ngon(y)(y)(y)(y)(y)(y)(y)
   
Đang tải...