Loading...

Suy ngẫm về chọn nghề

Thảo luận trong 'Kể chuyện " Tôi lập nghiệp"' bắt đầu bởi ButNghien Com, 21/8/17.

Lượt xem: 58

Loading...
 1. ButNghien Com

  ButNghien Com Administrator
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  177

  Nguyên lí chọn nghề là tìm ra sở trường. Phân tích sở trường và chọn lấy nghề hợp nhất. Sau đó thử thách. Và cuối cùng xem nghề có dung nạp mình hay không. Thử suy ngẫm nghề và chọn nghề xem đúng không nhé.

  CHỌN NGHỀ HAY NGHỀ CHỌN BẠN.

  Có một bận chị nói với tôi sau này nghề nó sẽ chọn em, em gắn bó với nó như thể là con đường của em.
  Cuộc sống là những chuỗi ngày của sự lựa chọn và trải nghiệm, bầu trời xanh nơi này chắc gì đã rực rỡ nơi ấy, cái nghề bên bạn không có nghĩa là niềm vui được trọn vẹn nơi con tim nếu như bạn không có tâm huyết và cháy hết mình với nó.

  [​IMG]
  Những dòng chảy nghã rẽ cuộc đời và nghề nghiệp. Ảnh sưu tầm

  Nghề chọn bạn???

  Không phải ngẫu nhiên nghề rơi trên đầu bạn như sầu riêng rơi xuống đất vào ban đêm, đó cũng là cái duyên của bạn với nghề đó mặc dù ngay từ đầu bạn không thích nó, nhưng trong khoảng thời gian nhất định bạn phải gắn bó và làm việc cùng. Có thể ai trong số này sẽ không tìm được điểm chung nào để hòa hợp với bản thân mình, họ bắt đầu miên man, suy nghĩ Tại sao phải tiếp tục? Tại sao phải cố gắng vì những điều mình không thích?

  Tôi tin chắc bạn sẽ mệt mỏi, vì công việc, vì chính bản thân bạn, rõ ràng là không thích, nhưng vẫn mãi dậm chân phân vân đủ điều, mộng ước tương lai sẽ cố gắng thích nghi.

  Vì sao? Vì bạn sợ đây có thể là nguồn sống sau này, bỏ lỡ cơ hội này biết đâu mình không còn cơ hội khác, cạnh khác bạn rơi vào trạng thái không muốn chiến đấu cũng không muốn từ bỏ, không hiểu bản thân mình muốn thế nào?

  Đó là điều đáng buồn của cuộc sống! Cô đơn chính con người mình.

  Nếu không can đảm từ bỏ thì đừng than vãn, duyên là do trời ban còn tiếp tục thế nào là do bạn lựa chọn. Bạn cứ tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Thế thôi.

  Bạn chọn Nghề???

  Tôi chỉ mong bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được.

  1 năm = 365 cơ hội. Hãy làm những gì bạn muốn làm, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn.

  Thanh xuân là tưng bừng. Tuổi trẻ là nhiệt huyết.


  Thân gửi đến Tôi! [​IMG][​IMG] [​IMG]
   
Loading...