1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice

Thích Tết dạy cho con tri ân tới tổ tiên, ông bà, cha mẹ

Thảo luận trong 'MẸ VÀ CON' bắt đầu bởi Hanamizuki, 18/1/17.

 1. Hanamizuki

  Hanamizuki Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Tết dạy cho con tri ân tới tổ tiên, ông bà, cha mẹ

  Khi đưa bé đi tảo mộ đầu xuân năm mới hay khi đưa bé đi chúc tết ông bà, hãy tâm sự với con về những đóng góp của tổ tiên với con cháu và sự vất vả của ông bà đã nuôi cha mẹ nên người để trẻ cảm dần những khó khăn vất vả từ đó lòng tri ân sẽ đến một cách tự nhiên với tâm hồn bé.

  6963027100212544934-1459504513-width500height344.jpg Trong bữa cơm ngày tết của đại gia đình, cách ngoài lời cảm ơn đôi khi cũng cần gợi ý cho con có những hành động cụ thể tri ân ông bà, cha mẹ như: bóp vai cho ông bà, rót nước, lấy tăm cho ông bà, quạt mát cho mẹ.... Khi bé hỏi bạn về những mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như “Tại sao con gọi ông là ông, tại sao con gọi ông Hai là ông trẻ”, bạn hãy kiên nhẫn giải thích cho bé những mối liên hệ máu mủ ruột rà để bé có thể hiểu được ý nghĩa huyết thống của gia đình mình .

  images (2).jpg
  Nếu dẫn bé đến nhà ông bà, hãy dạy con những câu chúc Tết đơn giản,ngắn gọn như “con chúc ông/bà khỏe mạnh”. Lời chúc đầu năm luôn mang lại niềm vui và sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình, và điều này cũng tạo ra một hiệu ứng vô cùng tốt đẹp cho bé trong ngày. Đừng quên giải thích cho bé hiểu tại sao cần nói lời chúc tết, ý nghĩa của lời chúc. Khi trẻ hiểu được ý nghĩa của hành động đó, trẻ sẽ dễ dàng tự giác nói lời chúc hơn là đợi người lớn nhắc nhở, và bé sẽ tự mình phát sinh những động lực tri ân, những hành động tốt đẹp khi bé trưởng thành.

  ctclip_image002.jpg
  Bạn hãy nhớ rằng, sự tri ân của bé trở nên có ý nghĩa nhất, cha mẹ và người thân trong gia đình luôn là tấm tấm gương để trẻ soi vào. Vì thế cha mẹ hãy là người đầu tiên và duy nhất bé cảm nhận sâu sắc nhất cách thể hiện tình cảm, sự mang ơn tới những người thân trong gia đình bằng những hành động cụ thể.
  images (3).jpg
  Nếu bạn sống xa gia đình, hãy cho bé cơ hội được về quê vào ngày Tết cổ truyền. Nếu bạn sống gần ông bà, hãy thường xuyên mang bé theo khi bạn mang thứ gì biếu cho cha mẹ mình, và tâm sự với con lý do bạn tặng quà cho ông bà của bé. Nếu các thế hệ sống chung với nhau dưới một mái nhà, bạn hãy biến những ngày tết là ngày lễ tri ân của mình với tổ tiên, ông bà cha mẹ, và người bạn đồng hành của bạn chính là đứa con thân yêu của bạn.   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/17
  ButNghien Com thích bài này.
 2. ButNghien Com

  ButNghien Com Administrator

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Đối xử với cha mẹ như thế nào thì con cái nó cũng sẽ noi gương.

  Có nuôi con mới biết lòng làm cha mẹ.
   
  Hanamizuki thích bài này.
 3. mylinhphan92

  mylinhphan92 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  đó là truyền thống ngàn đời của con người dân tộc Việt Nam chúng ta, hãy giữ gìn nó luôn với thời gian không bao giờ mai một, tây hoá mất đi vẻ đẹp nhé
   
 4. mylinhphan92

  mylinhphan92 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Đừng quên giải thích cho bé hiểu tại sao cần nói lời chúc tết, ý nghĩa của lời chúc

  'http://noithatvanphongaz.com/ghe-xoay-nhan-vien/25'
   
Đang tải...
Bài viết liên quan: - Tết dạy cho
 1. Hanamizuki
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  198
 2. Phong Cầm
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  203
 3. Phong Cầm
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  163
 4. Phong Cầm
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  237
 5. Hanamizuki
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  225