1. DIỄN ĐÀN BÚT NGHIÊN - GIẤC MƠ VIỆT 4.0
  HỌC TẬP SUỐT ĐỜI, Tri thức đại học, Ứng nhân xử thế, Bài học làm giàu, Nghĩ lớn làm lớn, KHỞI NGHIỆP,
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice

Tránh để trẻ nhỏ chết ngạt trong ô tô

Thảo luận trong 'XE BỐN BÁNH' bắt đầu bởi Chien Tong, 8/11/16.

 1. Chien Tong

  Chien Tong Admin thường trực

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Thời gian vừa qua, có nhiều vụ trẻ nhỏ bị chết trong ô tô do người lớn đãng trí. Thật là đáng buồn nếu người lớn có điều kiện đưa đón trẻ bằng ô tô nhưng lại thiếu hiểu biết về ô tô, khi ngủ quên trên ô tô, trẻ nhỏ có thể chết vì ngạt thở do tăng nhiệt độ trong vài giờ đồng hồ.

  Mỗi năm, thống kê trên thế giới có đến 40 trường hợp trẻ bị chết ngạt, hy vọng bài viết này giúp các bạn nhận thức về mức độ nguy hiểm của ô tô đối với trẻ nhỏ.

  - Không bao giờ để trẻ em ở một mình trong xe mà không có người lớn trông coi, giám sát. Ngay cả khi các cửa sổ đang mở cửa một phần hoặc động cơ đang chạy và có bật điều hòa không khí.

  [​IMG]
  Nhiệt độ trong ô tô, nguy cơ dẫn tới tử vong do ngạt thở

  - Tạo một thói quen nhìn trong xe - mặt trước và sau - trước khi khóa cửa và bỏ đi làm công việc nào đó.

  - Hỏi chắc chắn rằng trẻ đã ở trường hoặc nơi nào đó an toàn.

  - Đặt những vật dễ quan sát và thân quen như là một lời nhắc nhở rằng một đứa trẻ đang ở trong xe, chẳng hạn như đặt một chiếc điện thoại, túi xách hay vali ở ghế sau để đảm bảo không có đứa trẻ vô tình ở lại trong xe, hoặc viết một ghi chú hoặc sử dụng một con thú nhồi bông được đặt trong tầm nhìn của lái xe để cho thấy một đứa trẻ ngồi ở ghế xe.

  - Luôn khóa xe của bạn khi không sử dụng và cất chìa khóa khỏi tầm với của trẻ, để trẻ em không không thể tự ý vào nơi khó giám sát. Dạy trẻ em nhận thức được rằng chiếc xe không phải là một nơi để vui chơi.

  - Nếu nhìn thấy một đứa trẻ một mình trong xe nên ngay lập tức gọi cấp cứu hoặc số khẩn cấp địa phương. Một đứa trẻ bị nạn do nhiệt cần được loại bỏ ra khỏi xe càng nhanh càng tốt và làm mát nhanh chóng.

  - Ngay người lớn nếu đau đầu hay say rượu mà ngủ mê trên ô tô cũng có thể dẫn đến chết ngạt.
   
  Nguyễn Ngọc Bảo Ân thích bài này.
Đang tải...
Bài viết liên quan: - Tránh để trẻ
 1. khachai94
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  148