1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Viêm gan b và cách điều trị viêm gan b bằng cà gai leo

Thảo luận trong 'Bệnh Thường Gặp' bắt đầu bởi chesmin0509, 7/2/18.

 1. chesmin0509

  chesmin0509 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Viêm gan B là bệnh gan hiểm nghèo thường gặp nhất trên trên toàn thế giới do virus B gây ra. Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ bị nhiễm virus viêm gan B lớn nhất khắp năm châu. Ở nước ta đang có gần 10 triệu người đang bị nhiễm căn bệnh này.

  TẠI SAO VIÊM GAN B ĐƯỢC COI NHƯ LÀ CĂN BỆNH NGUY HẠI

  Đây là căn bệnh lây lan thầm lặng, tiến triển âm thầm. Phần lớn người bị nhiễm virus viêm gan B thường chỉ không biết là mình bị nhiễm và có thể có khả năng vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm chỉ có thể có thể có khả năng loại bỏ virus viêm gan B dễ dàng thuận lợi. Tuy thế phần lớn trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại bỏ được virus này và sẽ trở lên thành người mang siêu vi B mãn tính.

  Cứ 4 người mang virus viêm gan B mãn tính sẽ có một người bị chết do xơ gan và ung thư gan trong suốt cuộc đời của họ. Virus viêm gan B có thể có khả năng thầm lặng tấn công gan trong lâu năm mà bệnh nhân không hề hay biết. Đến khi bệnh nhân cảm thấy phải đi khám bệnh thì thường bệnh đã vào giai đoạn cuối. Các bệnh nhân đã chết do ung thư gan vẫn không biết thủ phạm chính là virus viêm gan B.

  Bệnh viêm gan virus viêm gan B có thể có khả năng phát hiện sớm một cách dễ dàng nhờ vào những xét nghiệm máu đơn giản. Việc phát hiện sớm viêm gan B mạn tính giúp tăng lên hy vọng ngăn ngừa biến chứng xơ gan và ung thư gan bằng cách khám sức khỏe định kỳ và chữa trị với các loại thuốc đặc trị mới.

  CÓ THUỐC TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B KHÔNG?


  Tây y: Ngay lúc này có thuốc tiêm phòng viêm gan B hiệu quả. Với liều tiêm chủng 3 mũi, thuốc có thể đem đến hiệu quả bảo vệ hầu như suốt đời cho người được tiêm chủng.

  Đông y: các tình huống cấp tính sẽ có khả năng chữa khỏi hẳn – Với những tình huống mãn tính ko thể chữa khỏi mà có thể sử dụng thuốc để giám sát sự tăng trưởng của virus viêm gan B hay làm nó yếu đi và rơi vào trạng thái ngủ.

  Phối kết hợp chế độ ăn uống, thư giãn, thể thao thích hợp để tăng sức đề kháng khiến cho virus luôn trong trạng thái suy yếu, ngừng tăng trưởng.

  ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG CÀ GAI LEO
  [​IMG]
  Cà gai leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Theo đề tài cấp quốc gia “tìm hiểu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự tăng trưởng phát triển của xơ gan” do tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai cùng đồng nghiệp triển khai thực hiện, ước tính hơn hai tỷ người trên trên toàn thế giới bị nhiễm virus viêm gan B (HBV), khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm HBV mạn tính. Khoảng 25-40% số người bị nhiễm HBV mạn tính chết sớm vì xơ gan hay ung thư gan. Việt Nam là 1 trong các nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan siêu vi B cao, gần 10 triệu người mang HBsAg.

  Theo tìm hiểu của nhóm tiến sĩ Minh Khai cho chúng ta thấy các nhà khoa học công nghệ đã phát hiện ra hoạt chất mới trong cây cà gai leo (tên công nghệ là Solanum hainanense Hance Solanaceae), có công dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật.

  Hoạt chất này được thí nghiệm trên người bệnh tự nguyện, không có tác dụng phụ, được Bộ Y tế chấp nhận tìm hiểu lâm sàng. Trong thí nghiệm lâm sàng khoảng thời gian 2 tháng, kết quả điều trị trên bệnh nhân viêm gan B thể hoạt động cho chúng ta thấy có tác dụng khả quan.

  Tuy nhiên việc tự ý chữa trị viêm gan B bằng cà gai leo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh cho nên trước khi có ý định điều trị viêm gan B bằng cà gai leo bệnh nhân cần đến thăm khám để các bác sĩ tư vấn điều trị.
  PHÒNG KHÁM GAN ĐA KHOA 12 KIM MÃ
  Địa chỉ: số 12 kim mã, Ba Đình, Hà Nội
  Hotline:02437.181.999
  Website: http://phongkhamgan.com.vn/
   
Đang tải...