1. THƯ VIÊN MỞ BÚT NGHIÊN - ButNghien.Com
  Thư viên chuyên ngành mở dành cho mọi sinh viên và người Việt tự học khắp thế giới.
 2. D2KT - Diễn đàn Kiến thức phổ thông - Cùng Hướng Tới Giảng Đường <<= Click
  SỐNG Ở HÀN - Diễn đàn Thông tin Hàn Quốc - Du học, Việc làm, Du lịch, giải trí <<= Click
  Dismiss Notice

Xây dựng sự tự tin và xua tan những lo sợ

Thảo luận trong 'Câu Chuyện Khởi Nghiệp' bắt đầu bởi ThangLongVN, 31/10/12.

 1. ThangLongVN

  ThangLongVN Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  XÂY DỰNG SỰ TỰ TIN VÀ XUA TAN NHỮNG LO SỢ

  Những người bạn tốt là những người thường nói với bạn: “ đó chỉ là do bạn tưởng tượng ra thôi. Đừng lo sợ gì cả. Chẳng có gì phải lo sợ cả”"http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html"

  Nhưng cả bạn và tôi đều biết rằng lời nói đó không thể thực sự xua tan nỗi lo sợ của bạn. Những câu nói như vậy có thể giúp chúng ta xua tan nỗi lo sợ của mình trong khoảng thời gian ngắn, chừng vài phút, đôi khi vài giờ. Nhưng câu nói “ Đó chỉ do bạn tưởng tượng ra thôi” thực sự không thể giúp chúng ta xây dựng sự tự tin và xua tan đi những lo sợ của mình.

  Bạn ơi, "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html"đó là có thật. Chúng có trước khi chúng ta chế ngự nó.

  "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html"


  Ngày nay, những nỗi lo sợ của chúng ta thuộc về tâm lý. Lo lắng, căng thẳng, bối rối, kinh hoàng, hốt hoảng, tất cả đều xuất phát từ những tưởng tượng tiêu cực mà chúng ta không thể quản lý được. Nhưng chỉ đơn giản là biết được nơi sản sinh ra những nỗi lo sợ đó thì vẫn không thể xua tan được chúng. Nếu một bác sĩ phát hiện bạn bị nhiễm trùng ở một bộ phận nào đó trên cơ thể, thì người bác sĩ đó sẽ tập trung làm việc với bạn ở nơi đó bằng cách áp dụng các biện pháp để trị dứt điểm chứng nhiễm trùng này.

  Cách nói “ Đó chỉ là do tưởng tượng ra thôi” ngụ ý muốn nói rằng những nỗi lo sợ đó không thực sự tồn tại. Nhưng thực ra thì chúng vẫn tồn tại. Những nỗi lo sợ là có thật. Những nỗi lo sợ chính là kẻ thù số một của thành công. Chúng khiến mọi người không dám chộp lấy cơ hội, chúng bào mòn khí lực của chúng ta; chúng thực sự khiến chúng ta mệt mỏi, gây ra các triệu chứng mơi cho thể chất, làm rút ngắn cuộc đời của chúng ta; chúng khiến chúng ta không thể thốt lên lời khi chúng ta muốn nói, muốn làm việc gì đó.


  "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html"


  Lo sợ - không kiên định, thiếu lòng tự tin – lý giải tại sao chúng ta rơi vào tình trạng khủng hoảng. Lo sợ lý giải tại sao hàng triệu cá nhân chỉ đạt được những thành tựu nhỏ nhoi và được hưởng những điểu nhỏ nhoi của cuộc sống. Lo sợ đã có sức mạnh ghê gớm. Bằng một cách nào đó, lo sợ khiến chúng ta không thể đạt được tới mình muốn trong cuộc sống này.

  Lo sở mọi dạng thức và ở mọi mức độ đều là một hình thức của chứng bệnh nhiễm trùng tâm lý. Chúng ta cũng có thể chữa trị chứng nhiễm trùng tâm lý này giống như cách chúng ta chữa chứng nhiễm trùng thể chất của mình bằng liều thuốc – tâm lý.
  Để chữa trị được, trước hết chúng ta cần tập luyện cho sự tự tin của mình. Không ai có thể vừa được sinh ra đã có được một sự tự tin mạnh mẽ. Những người luôn tỏ ra tự tin, họ hoàn toàn đã xua tan được những lo sợ, họ luôn cảm thấy thoải mái mọi lúc mọi nơi.

  Bạn đã biết bơi chưa ? Lần đầu tiên bạn xuống nước cảm giác của bạn thế nào ? Có rất nhiều người đã sợ sệt vô cùng. Họ không dám nhúng chân xuống nước. Họ sợ. Có nhiều người vì sợ đã dùng chuồn chuồn cắn rốn, hoặc là…”rơi tõm” xuống nước. VÀ HỌ HẾT SỢ. Qủa thực, họ không còn cảm thấy lo sợ nữa.

  Mặc khác, trì hoãn làm cho nỗi lo sợ tăng lên.

  Vậy để "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html", bạn nên ghi vào cuốn sổ tay dòng chữ như sau: HÀNH ĐỘNG GIÚP CHÚNG TA XUA TAN NỖI LO SỢ.

  Thật vậy, "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html" giúp chúng ta xua tan nối sợ hãi, lo lắng của mình. Cách đây vài tháng, tác giả có gặp một nhân viên thương mại nọ gặp rắc rối ở độ tuổi 40. Công việc của anh ta là một công việc chịu trách nhiệm cao, anh ta làm trưởng nhóm bán hàng cho một công ty bán lẻ lớn lọ. Anh ta thanh minh với tôi bằng vẻ mặt rất lo lắng “ Tôi e rằng tôi sẽ mất việc mất thôi. Tôi cảm thấy ngày tôi mất việc đang đến rất gần”.

  “Tại sao vậy?”, tôi hỏi.

  “ Ồ, tôi đang gặp rắc rối. So với những con số năm ngoái thì năm nay tôi hoạt động kém hiệu quả hơn đến 7%. Điều này thật tồi tệ, đặc biệt là từ khi cấp trên cắt đặt cho tôi phải đạt tổng doanh số cao hơn thường lệ đến 6%. Gần đây tôi đã có những bước đi thiếu khôn ngoan và tôi đã bị tay giám đốc thương mại trong công ty cảnh cáo nhiều lần vì không theo kịp tiến độ phát triển của thị trường”.

  “Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác như thế này. Mọi việc đều cho thấy rằng lúc này tôi làm việc kém hiệu quả hơn so với trước kia Trợ lý của tôi cũng nhận thấy điều này. Dĩ nhiên, những người cùng ngang chức vụ với tôi cũng nhận thấy tôi đang trượt dài. Thậm chí gần đây, trong một cuộc họp đã có người ngang vai với tôi đưa ra một đề nghị rằng “ Tốt hơn hết anh hãy từ chức và nhường lại thị trường của anh cho tôi, tôi sẽ vực dậy giúp anh. Tất cả mọi người đều nhận thấy rằng anh đang chìm rồi”.

  Tôi cắt lời anh ta, “ Vậy anh sẽ định làm gì ?”

  “Ồ, tôi sẽ chẳng làm được gì đâu, tôi toán vậy nhưng tôi vẫn hi vọng một kết quả tốt đẹp”.

  “Anh hãy nói thật lòng mình đi, liệu hi vọng như vậy có thể giúp gì được cho anh không?”

  “Tại sao anh không bắt tay vào hành động đi để biến niềm hi vọng của mình thành sự thật?”. Tôi liên tiếp đặt vấn đề với anh ta.
  “ Anh nói tiếp đi”. Anh ta nói.

  “ Ồ, trong trường hợp của anh, có hai cách để anh hành động như sau. Thứ nhất, anh hãy bắt đầu ngay từ chiều nay để nâng cao tổng doanh số của mình. Chúng ta phải "http://diendankienthuc.net/diendan/kinh-nghiem-thanh-cong/84679-tha-thu-cho-nhung-sai-lam-va-that-bai-cua-ban-than.html" với những con số đó. Ắt hẳn có một lý do nào đó khiến cho công việc của anh bị trước dài. Anh hãy nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân đó. Có thể anh cần làm một việc gì đó để nâng cao doanh số bán của mình trong tức thời, cũng có thể là chính bản thân anh hãy bỏ tiền ra để mua hàng của công ty. Anh cần cổ động tinh thần cho những người phụ tá của anh. Tôi không thể chi ra được rằng chính xác thì anh nên làm gì để nâng cao doanh số bán của mình nhưng tôi có vài lời khuyên như vậy. Anh nên gặp tay giám đốc thương mại để nói chuyện riêng với anh ta. Có thể giờ đây anh ta đã có kế hoạch sa thải anh nhưng khi nói rõ chuyện này với anh ta và hỏi xin anh ta một lời khuyên thì dĩ nhiên anh ta sẽ cho anh thêm thời gian hành động”.  Theo David J.Schwartz, Ph.d
  NXB Trẻ.
   
 2. minhtoan2012

  minhtoan2012 Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  chúc mọi người một ngày mới vui vẻ! up phụ
   
 3. ThangLongVN

  ThangLongVN Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Tôi tiếp tục, “ sau đó anh cần phải cổ vũ tinh thần cho những người phụ ta và những nhân viên thương mại dưới quyền của anh. Đừng hành động giống như người sắp chết đuối. Hãy làm sao để mọi người xung quanh anh biết rằng anh vẫn còn sống”"http://diendankienthuc.net"

  [​IMG]

  Hãy luôn vui lên ( ảnh sưu tầm).

  Tôi nhận thấy can đảm và dũng khi hiện rõ trong mắt anh. Sau đó anh ta hỏi “ Anh vừa nói rằng có hai cách tôi nên hành động. Vậy thì cách thứ hai là gì "http://diendankienthuc.net"”.

  “ Cách thứ hai là, anh có thể nói với hai hoặc ba đồng nghiệp thân cận nhất của anh để họ biết rằng anh đang cân nhắc về lời mời của một công ty nào đó, anh hãy tỏ ra ngạo mạn một chút để họ hiểu rằng công việc tại công ty đó tốt hơn nhiều so với hiện tại của anh”.

  “Tôi không tin rằng sau khi anh tỏ thái độ cương quyết sẽ làm mọi các hđể nâng cao doanh số bán mà công ty anh lại không nhượng bộ. Nhưng để phòng trường hợp họ vẫn không nhượng bộ, anh cứ nói là có hai hoặc ba lời mời của vài công ty nào đó đang mời anh đến làm việc cho họ. Anh nên nhớ rằng cơ hội tìm việc mới của một người luôn cao hơn gấp 10 lần so với những người đang thất nghiệp mà muốn tìm việc.

  Các đây hai ngày, người này đã gọi điện cho tôi.

  “Ngay sau khi được nói chuyện với anh, tôi đã bắt tay vào việc. Tôi đã thay đổi rấ nhiều so với lỗi làm việc ngày trước với nhân viên của tôi. Trước kia tôi thường tổ chức hợp mặt với các nhân viên của mình hằng tuần nhưng giờ thì tôi lại tổ chức họp mặt vào mỗi buổi sáng. Tôi đã làm cho nhân viên của mình thực sự hứng khởi. Tôi đoán là họ đã cảm thấy được sức sống mới nơi tôi, vì vậy nên họ cũng to ra rất hào hứng để có thể nỗ lực nhiều hơn giống như tôi. Họ luôn chờ đợi tôi ngày càng có những bước tiến mới.

  Và mọi việc thực sự đã có chuyển biến tốt đẹp. Vừa rồi, doanh số bán ra của chúng tôi đã có những thay đổi khá rõ rệt, chúng tôi đã đạt doanh số bán cao hơn mữa bình quân trong công ty nhiều”.

  “ Và, anh biết không ..”. Anh ta nói tiếp.

  “Từ lúc được nói chuyện với anh, tôi đã thực sự nhận được hai lời mời về làm việc từ hai công ty nọ. Cố nhiên là tôi rất vui khi nhận được hai lời mời đó nhưng tôi đã từ chối cả hai lời mời đó bởi vì công việc hiện tại của tôi đang có những chuyển biến tốt”.


  [​IMG]

  "http://diendankienthuc.net"(ảnh sưu tầm).

  Khi chúng ta gặp phải những vấn đề khó khăn, chúng ta thường hay sa lầy cho đến khi chúng ta thực sự bắt tay vào hành động. “Hy vọng” là bước khởi đầu. “Hy vọng: cần kết hợp với những hành động cụ thể thì mới có thể trở thành sự thực được.

  Bạn hãy đặt ra những nguyên tắc hành động trong công việc của mình, Lần tới nếu bạn gặp phải những khó khăn, lo lắng lớn hay nhỏ, bạn hãy kiên trì tâm trí. Sau đó bạn hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi này: Mình cần phải làm gì để có thể thực sự đẩy lùi được những khó khăn này ?

  Hãy đặt những lo lắng sang một bên. Sau đó hãy thực hiện những hành động thích hợp. Dưới đây là một ví dụ về những nỗi lo sợ và kèm theo đó là những phương án giải quyết”

  1. Lo sợ:

  Bối rối ngượng ngùng vì tướng mạo của mình.


  "http://diendankienthuc.net"

  Hãy cải thiện tướng mạo của mình bằng cách đến các thẩm mỹ viện. Có gắng ăn mặc sạch sẽ gọn gàng. Nói chung, bạn cần phải chải chuốt một chút để che lấp những khiếm khuyết của ngoại hình. Thường thì bạn không nhất thiết phải mặc quần áo mới đâu.

  2. Sợ đánh mất những khách hàng quan trọng.

  Phương án:


  Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ tích cực gấp đôi để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt hơn. Hãy tìm ra những nguyên nhân khiến khách hàng mất lòng tin nơi mình, và từ đó khắc phục chúng.

  3. Sợ thất bại trong những kì khảo sát, kiểm tra, thi.

  Phương án:


  Thay vì phí thời gian để ngồi đó và lo lắng, bạn hãy dùng thời gian đó để học tập và nghiên cứu.

  4. Sợ những điều rất mơ hồ đến nỗi mình không thể kiểm soát được cảm xúc bản thân.

  Phương án:


  Hãy để tâm đến những điều cụ thể hơn. Hãy bước ra sân và bắt tay vào nhổ cỏ dại đi. Hãy chơi đừa với con cái, mọi người xung quanh hoặc, đi xem phim chẳng hạn.

  5. Sợ bị thương tích về thể chất ví như bão tố, tai nạn, ..

  Phương án:


  Hãy dành thời gian để giúp những người khác vượt qua được nỗi lo sợ của họ. Vầhyx tin vào cuộc sống tươi đẹp.

  6. Sợ những điều người khác nghĩ và nói về mình.
  Phương án:  Hãy đảm bảo rằng những gì bạn dự định làm đều hoàn toàn đúng đắn. Rồi sau đó hãy thực hiện những dự định đó. Không ai có thể làm được những điều đáng giá mà không bị người khác bình phẩm, chỉ trích.

  7. Sợ việc đầu tư mua sắm một trang thiết bị nào đó.

  Phương án:  Hãy phân tích mọi dữ kiện có liên quan. Sau đó hãy tỏ ra dứt khoát và kiên định với quyết định của mình, Hãy tin vào những suy xét và phán đoán của bản thân.

  8. Sợ mọi người.

  Phương án:  Hãy nhìn mọi người theo đúng khả năng của họ. Đừng xem thường mọi người và cũng đừng quá tôn sùng họ. Bạn hãy luôn nhớ rằng tất cả những người khác cũng là những con người bình thường giống như bạn.


  Bạn hãy sử dụng hai bước sau đây để xua tan những nỗi lo sợ của mình và xây dựng đức tự tin của mình.

  1. Hãy để nỗi lo sợ của mình sang một bên. Hãy ghìm chặt nó xuống. Hãy xác định chính xác mình đang lo sợ điều gì.

  2. Sau đó bắt tay vào hành động. Có nhiều cách để hành động đối với bất kỳ hình thức lo sợ nào.

  Và hãy luôn nhớ rằng sự ngập ngừng, không dứt khoát chỉ làm phóng đại thêm nỗi lo sợ của bản thân. Hãy kịp thời hành động. Hãy tỏ ra dứt khoát và kiên định.

  Hầu hết mọi trường hợp thiếu tự tin đều do nguyên nhân quản lý ký ức của bạn kém cỏi.

  Đầu óc của bạn giống như một ngân hàng. Mỗi ngay bạn gửi vào ngân hàng này một số suy nghĩ. Những suy nghĩ này phát triển và trở thành ký ức của bạn. Mỗi khi bạn bátw đầu suy nghĩ hoặc mỗi khi bạn đối mặt với những vấn đề mới, lúc đó bạn thực sự đang nói với “ngân hàng ký ức” của mình: “mình biết gì về vấn đề này nhỉ ? “

  Ngân hàng ký ức của bạn sẽ tự động trả lời và cung cấp cho bạn một số thông tin có liên quan đến vấn đề của bạn đang đối mặt, những thông tin này là do trước đó bạn đã gửi vào ngân hàng này. Vậy thì ký ức là nhà cung cấo những nguyên vật liệu cho những suy nghĩ và ý tưởng mới của bạn.

  [​IMG]

  "http://diendankienthuc.net" ( ảnh sưu tầm)


  Người thu ngân trong ngân hàng này là một người rất đáng tin cậy. Nếu bạn nói với anh ta rằng “ Anh thu ngân này, hãy cho tôi rút vài suy nghĩ mà tôi đã gửi vào đây, những suy nghĩ minh chứng rằng tôi thấp kém hơn mọi người đấy” thì anh ta sẽ nói “ Được, Ngài hãy nhớ xem hai lần trước ngài cũng đã thất bại với những vấn đề giống như vấn đề ngài đang đối mặt đây. Ngài hãy nhớ lại những lời mà thầy giáo năm hai đã nói ngài thiếu khả năng thực hiện việc này…Ngài hãy nhớ lại những gì người khác nói về ngài, hãy nhớ lại…”

  Và cứ như thế, người thu ngân này sẽ trao cho bạn hết thông tin này đến thông tin khác để chứng minh điều bạn tháp kém hơn mọi người, chứng mình rằng bạn sẽ thất bại.

  Nhưng giả sử, nếu bạn đề nghị anh thu ngân này: “ Tôi đang đối mặt với một vấn đề khó khăn, anh có thể cung cấp cho tôi vài thông tin để tôi thấy tự tin được không? “

  Và một lần nữa, "http://diendankienthuc.net"này sẽ lại nói"http://diendankienthuc.net" “ Được thôi, thưa Ngài”.

  Nhưng lần này những thông tin mà anh ta đưa ra đều là các minh chứng rằng bạn sẽ thành công. “ Ngài hãy nhớ lại xem, lần trước ngài đã xuất sắc như thế nào ? Ngài nhớ lại, lần trước giám đốc đã thưởng cho ngài như thế nào ?...
  Người thu ngân luôn tỏ ra rất nhiệt tình và sẽ để bạn rút ra những suy nghĩ mà bạn muốn rút từ trong ngân hàng này. Dù sao đây cũng là ngân hàng của bạn.
   
 4. ThangLongVN

  ThangLongVN Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Sau đây là 2 bước để bạn xây dựng được sự tự tin qua việc quản lý hiệu quả ngân hàng ký ức của chính bạn:

  "http://diendankienthuc.net/diendan/nghien-cuu-thi-truong/84924-ban-ke-hoach-kinh-doanh-tren-1-trang-giay.html" CHỈ GỬI NHỮNG SUY NGHĨ TÍCH CỰC VÀO NGÂN HÀNG NÀY MÀ THÔI.

  Tất cả mọi người đều gặp phải những trường hợp khó chịu, không vui, chán nản và ngãn lòng. Nhưng những người thành công và những người không thành công đều phản ứng theo hai cách hoàn toàn trái ngược nhau. Những người không thành công thường ghi nhớ những trường hợp tồi tệ, thất bại và nhay đi nhay lại, liên tục nhắc đi nhắc lại những việc xấu, … Và những suy nghĩ tiêu cực vì vậy bắt đầu tồn đọng trong trí não họ. Họ không đẩy lùi chúng khỏi tâm trí của mình.
  Trước khi bước vào giấc ngủ đêm, họ thường vắt tay lên trán để suy nghĩ về những trường hợp xấu này.

  Những người "http://diendankienthuc.net/diendan/lich-su-12/85013-moi-quan-he-giua-chien-thang-dien-bien-phu-va-hiep-dinh-gio-ne-vo.html", những người tự tin thì ngược lại, họ chỉ nghĩ về những trường hợp xấu một vài lần duy nhất rồi quên đi. Những người thành công luôn đặc biệt chú ý vào trau dồi những suy nghĩ tích cực để gửi vào ngân hàng của mình.
  Chiếc xe của bạn sẽ ra sao nếu mỗi buổi sáng trước khi đi làm thì bạn lại vốc một nắm đất ném vào xe ? Ắt hẳn là nó sẽ rất nhếch nhác bẩn thỉu, sẽ không thể thực hiện được những hoạt động theo ý muốn. Những suy nghĩ tiêu cực mà bạn gửi vào ngân hàng ký ức của mình cũng tác hại giống như vậy. Những suy nghĩ tiêu cực sẽ gây ra những vết trầy xước và tình trạng bào mòn không cần thiết lên động cơ trí não của bạn. Chúng tạ ra những căng thẳng, lo lắng và những cảm xúc cho rằng mình luôn thua kém mọi người. Chúng đặt bạn ra khỏi đường cao tốc trong khi những người khác vẫn đang thẳng tiến.

  [​IMG]

  Bạn hãy làm theo cách này: môi khi ở một mình với những suy nghĩ của mình, khi bạn lái xe hoặc dùng bữa một mình, hãy nhớ lại những sự kiện vui vẻ, dễ chịu và tích cực như vậy vào ngân hàng trí não của mình. Điều này sẽ thúc đẩy mạnh sự tự tin nơi bạn. Nó cũng sẽ giúp thể chất bạn hoạt động tốt.

  Sau đây là một hướng dẫn cụ thể. Trước khi đi ngủ, bạn hãy gửi những suy nghĩ lạc quan tích cực vào ngân hàng của mình. Bạn hãy ôn lại những giây phút hạnh phúc và may mắn của mình. Bạnh hãy nhớ lại những điểm tốt mà bạn cảm thấy biết ơn: vợ/chồng, con cái bạn, bạn bè, sức khỏe, .. Bạn hãy nhớ lại những điều tốt mà bạn trông thấy mọi người thực hiện ngày hôm nay. Bạn hãy nhớ lại những thành tựu nhỏ của mình. Bạn hãy kiếm tìm những lý do giúp bạn có thể sống vui vẻ như ngày hôm nay.

  "http://diendankienthuc.net/diendan/nghien-cuu-thi-truong/84924-ban-ke-hoach-kinh-doanh-tren-1-trang-giay.html" CHỈ CÓ RÚT RA NHỮNG SUY NGHĨ TÍCH CỰC TỪ NGÂN HÀNG NÀY THÔI.

  Cách đây vài năm tôi có liên hệ thân thiết với một công ty tư vấn tâm lý ở Chicago. Một buổi chiều nọ, toi nói chuyện với tay giám đốc của công ty về kỹ thuật và chuyên môn của ông ta trong việc giúp đỡ những người có những suy nghĩ sai lạc nghiêm trọng, ông ta đã nhận xét như thế này: “ Anh biết không, nếu mọi người chỉ cần làm một việc này thôi thì họ chẳng cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của tôi làm gì”.

  “Đó là gì vậy ?” Tôi háo hức hỏi.

  “ Đơn giản thôi: HÃY TIÊU HỦY NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC TRƯỚC KHI CHÚNG PHÁT TRIỂN TRỞ THÀNH NHỮNG CON QUÁI VẬT TRONG TÂM TRÍ”.

  “Hầu hết những người tìm đến sự giúp đỡ của tôi, đều có cả một bảo tàng về những quái vật này trong tâm trí mình. Ví dụ như nhiều người gặp rắc rối về vấn đề hôn nhân có liên quan đến con quái vật của tuần trăng mật. Tuần trăng mật đã không tốt đẹp như một trong hai, hoặc cả hai vợ chồng mong đợi nhưng thay vì chôn vùi truyện đó đi, họ lại cứ nhắc đi nhắc lại chuyện đó cho đến khi nó trở thành một gã khổng lồ gây trở ngại cho mối quan hệ hôn nhân của họ. Họ đến gặp tôi cũng 6 – 10 lần/năm. Thường thì những khách hàng của tôi không nhận thấy được rắc rối của họ là ở đâu. Nhiệm vụ của tôi là phải khám phá và diễn giải cho họ hiểu nguyên nhân dẫn đến những khó khăn rắc rối của họ rồi giúp họ hiểu được rằng chueyenj đó là chuyện hết sức bình thường.

  Tất cả mọi người đều có đủ khả năng để xua đuổi những con quái vật này ra khỏi tâm trí mình. Một thất bại trong công việc, bị người tình bỏ rơi, một đầu tư sai lầm hoặc cảm thấy thất vọng vì thái độ cư xử của đứa con vị thành viên của mình,.. Đó là những con quái vật mà tôi thường giúp mọi người tiêu hủy”.

  Rõ ràng là bất kỳ một suy nghĩ tiêu cực nào, một khi được nhân rộng do liên tục được nhắn đến, đều có thể phát triển trở thành một con quái vật thực sự trong tâm trí chúng ta. Con quái vật này sẽ hạ gục sự tự tin của chúng ta và lót đường cho những rắc rối tâm lý nghiêm trọng khác về sau.

  [​IMG]

  Trong một bài báo gần đây của tạp chí Cosmopolitan là “ Xu thế dẫn đến những vụ quyên sinh”, Alice Mulcahey đã chỉ ra rằng hàng năm có khoảng 30.000 người Mỹ tự sát và có hơn 100.000 người khac có ý định tự sát nhưng không thành công.

  “Có bằng chứng đáng kinh ngạc cho thấy rằng hàng triệu người khác đang tự giết chết chính mình bằng những phương cách khác kho nhận thấy hơn và chậm hơn. Ngoài ra còn có những người đang tự giết chết tinh thần mình hơn là giết chết thể xác mình, họ liên tục tìm cách để tự hạ nhục mình, tự trừng phạt mình và tự thu nhỏ mình”.

  Người bạn chuyên gia tâm lý này của tôi đã nói với tôi trước khi anh ta diễn đạt cách giúp đỡ một trong số những bệnh nhân của mình, những bệnh nhân cố ý tự sát “ tâm hồn và tâm trí” của mình. Bênh nhân này, anh ta nói, đã xấp xỉ 40 tuổi và có hai con. Theo từ chuyên môn thì có nghĩa là cô ta đang bị suy nhược thần kinh ở mức độ nghiêm trọng. Cô ta lúc nào cũng nghĩ đến những điều không may mắn và đau buồn xảy ra với mình trong quá khứ. Những ngày còn đi học của cô ta, mối quan hệ hôn nhân của cô ta, những lần cô ta, mối quan hệ hôn nhân của cô ta, những lần cô ta phải mang thai và sinh để, nơi cô ta sinh sống, …tất cả những điều đó đều được cô ta cảm nhận bằng những ánh mắt và suy nghĩ tiêu cực. Cô ta phát biểu rằng cô ta nhìn thấy gì trong bức tranh mà tôi đưa cô ta xem, cô ta nói “Trông có vẻ giống như tối nay sẽ có một trận giông bão kinh khủng lắm”. Đó là cách cảm nhận tối tăm ảm đạm nhất về bức tranh mà tôi đã từng nghe.

  ( Bức tranh đó được vẽ bằng sơn dầu, trong bức tranh có vẻ một mặt trời nằm gần được chân trời và bở biển có những núi đá lởm chởm. Bức tranh đó được vẽ khá sắc sảo, người xem có thể nói đó là một bức tranh vẽ về cảnh bình minh hoặc cảnh hoàn hôn. Chuyên gia tâm lý này dẫn giải với tôi rằng, cách cảm nhận bức tranh chính là cái nhìn thế giới của người xem tranh. Hầu hết tất cả mọi người đều nói rằng bức tranh đó vẽ cảnh bình minh. Nhưng những người gặp phải một số rắc rối về tâm lý, những người thường xuyên chán nản, thất vọng, phiền muộn thường luôn nói rằng đó là cảnh hoàng hôn).

  “ Là một chuyên gia tâm lý, tôi không thể tự mình "http://diendankienthuc.net/diendan/lich-su-12/85013-moi-quan-he-giua-chien-thang-dien-bien-phu-va-hiep-dinh-gio-ne-vo.html"được những gì đã xảy ra trong ký ức của một người. Nhưng tôi có thể, với sự hợp tác của bệnh nhân, giúp họ nhìn về quá khứ của mình bằng những ánh mắt và những suy nghĩ lạc quan hơn. Đó là cách tôi ứng dụng để giúp người phụ nữ này. Tôi đã làm việc với cô ta để giúp cô ta nhìn thấy được những niềm vui và hạnh phúc tỏng quá khứ của cô ta thay vì luôn nhìn thấy toàn những điều thất vọng. Vào thời điểm đó, tôi giao cho cô ta một nhiệm vụ đặc biệt"http://diendankienthuc.net/diendan/nghien-cuu-thi-truong/84924-ban-ke-hoach-kinh-doanh-tren-1-trang-giay.html"Mỗi ngày tôi đều yêu cầu cô ta phải suy nghxi và viết ra giấy những lý do cụ thể buộc cô ta phải sống vui vẻ. Vào mỗi thứ năm hàng tuần, tôi lại kiểm tra danh sách những lý do mà cô ta viết ra giấy. Tôi áp dụng biện pháp điều trị liên tục suốt 3 tháng, và thấy cô ta đang tiến triển rất tốt. Gi ờ đây cô ta tỏ ra lạc quan và vui vẻ như tất cả mọi người”.

  [​IMG]

  Cho dù bạn gặp những rắc rối tâm lý lớn hay nhỏ, mọi khó khăn sẽ qua đi nếu bạn học được cách từ bỏ không rút ra những suy nghĩ tiêu cực và bị quan từ ngân hàng trí não của mình và chỉ rút ra những suy nghĩ cực và lạc quan mà thôi.
  Đừng xây dựng những con quái vật trong tâm trí mình. Một khi bạn nhớ về những kỷ niệm trong quá khư, bạn hãy tập trung vào những kỷ niệm đẹp và hãy quên đi những kỷ niệm tồi tệ. Hãy chôn vui chúng đi. Nếu bạn nhận thấy rằng mình liên tục suy nghĩ về những điều tồi tệ trong quá khức, hãy ngừng suy nghĩ ngay lập tức.

  Một khi bạn biết cách chế ngự cảm xúc của mình, ngưng không suy nghĩ về những điều đau buồn thất bại trong quá khư, những đau buồn thất bại đó sẽ teo tóp dần và người thu ngân trong ngân hàng ký ức của bạn cũng sẽ hủy bỏ chúng luôn.

  Tại sao có nhiều người lại tỏ ra "http://diendankienthuc.net/diendan/lich-su-12/85013-moi-quan-he-giua-chien-thang-dien-bien-phu-va-hiep-dinh-gio-ne-vo.html"người khác ? Tại sao có nhiều người lại tỏ ra bối rối ngượng ngập khi đối mặt với người khác ? Điều gì ẩn nấp đằng sau tính nhút nhát bẽn lẽn này ? Chúng ta phải làm gì trong trường hợp này ?
  Sợ người khác là một nỗi sợ lớn. Nhưng có một cách để có thể xua tan nỗi sợ này. Bạn có thể xua tan nỗi sợ này nếu bạn học được ách nhìn nhận mọi người theo đúng khả năng của họ.
   
 5. ThangLongVN

  ThangLongVN Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Một người bạn của tôi, người này đang điều hành một công ty bán đồ trang sức bằng gỗ, đã diễn giải với tôi về cách anh ta nhìn nhận mọi người theo đúng khả năng của họ.


  [​IMG]

  "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" ( ảnh sưu tầm).

  “ Trước khi tôi gia nhập quân đội trong Thế chiến thứ hai, tôi cảm thấy sợ tất cả mọi người. Tôi lo lắng về những khiếm khuyết tinh thần và thể chất của mình. Tôi nghĩ rằng mình được sinh ra đời chỉ để thất bại mà thôi. Nhưng rồi, qua may mắn tình cơ do số mệnh, tôi đã bỏ rơi được nỗi sợ hãi này khi gia nhập quân đội. Trong suốt những năm 1942 và 1943, lúc quân đội đang bổ nhiệm chức rước cho từng người, tôi đã được bổ nhiệm làm nhiệm vụ huấn luyện tân binh. Ngày này sang ngày khác, tôi đã liên tục kiểm tra và huấn luyện cho những những tân binh mới, và khi càng nhìn thẳng vào họ thì tôi càng ít thấy sợ hãi hơn.

  Tất cả những tân binh đó đều xếp hàng dọc, mỗi hàng cả trăm người, chỉ có quần đùi màu xanh như những chú chim sẻ cùi, trông ai cũng giống như ai. Dĩ nhiên là cũng có người gầy người béo, người cao người thấp nhưng tất cả họ đều cảm thấy ngượng ngùng, bối rối và tất cả đều cảm thấy cô đơn, bơ vơ. Chỉ cách đó vài ngày trước khi họ gia nhập quân ngũ, họ là những nông dân, nhân viên kinh doanh, công nhân, chủ đồn điền, … Vài ngày trước, họ có nhiều thức khác. Nhưng khi gia nhập quân ngũ, trông họ gần như hoàn toàn giống nhau.

  Lúc đó tôi phát hiện ra một điều cơ bản. Tôi phát hiện ra rằng tất cả mọi người đều giống nhau ở nhiều khía cạnh, những khía cạnh giống nhau ở mọi người đều nhiều hơn những khía cạnh khác nhau ở họ. Tôi đã phát hiện ra rằng những người khác cũng rất giống với tôi. Họ cũng thích ăn ngon, nhớ nhà, mặc đồ đẹp, .. những khó khăn, rắc rối, họ cũng muốn được nghỉ ngơi, thư giãn… Vì vậy, nếu họ giống tôi nhiều đến thế thì chẳng có lý do gì để tôi phải sợ hãi cả.

  Giờ đây, tôi biết được rằng tất cả mọi người đều có nhiều điểm rất giống tôi, vì vậy tôi chẳng có lý do gì để sợ hãi cả”.

  Sau đây là hai cách để bạn có thể nhìn nhận mọi người theo đúng khả năng của họ:

  1. Hãy nhìn mọi người theo "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html".

  Hãy ghi nhớ hai điểm này mỗi khi bạn tiếp xúc với một người nào đó: Thứ nhất, anh ta là một người quan trọng. Thực sự anh ta là một người quan trọng. Đồng thời bạn cũng phải nhớ rằng bạn cũng quan trọng. Vì vậy, khi bạn tiếp xúc với một người nào đó, bạn hãy suy nghĩ theo cách này “ Cả hai người chúng ta đều quan trọng, chúng ta ngồi đây để cùng nhau thảo luận bàn bạc vì lợi ích của nhau”.

  Cách đây vài tháng, một "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" đã gọi điện cho tôi để nói rằng ông ta chấp nhận thuê người thanh niên trẻ tuổi mà tôi đã giới thiệu với ông ta trước đó. “Anh có biết vi sao tôi thuê chàng thanh niên đó không?”. “Tôi không rõ nữa”, tôi trả lời. Ông ta tiếp, “ Ồ, đó là cách anh ta đã làm chủ được chinh sbanr thân mình, anh ta tỏ ra rất tự tin. Hầu hết tất cả mọi người nộp đơn xin việc đều tỏ vẻ sợ hãi. Họ chủ động trả lời tất cả những câu hỏi mà họ nghĩ rằng tôi sẽ hỏi họ. Xét về mặt nào đó thì hầu hết những người tìm tới tôi để xin việc đều có chút gì đó giống như gã ăn mày – họ chấp nhận tất cả những gì tôi có thể cho họ và chẳng đòi hỏi thêm một điều gì đặc biệt cả.


  [​IMG]

  Nhưng chàng thanh niên này thì ngược lại, anh ta kính trọng, ngưỡng mộ tôi nhưng anh ta cũng kín đáo ngưỡng mộ chính bản thân mình nữa. Hơn nữa, anh ta đã hỏi tôi nhiều câu hỏi như tôi đã hỏi anh ta. Anh ta hoàn toàn không phải là một chút chuột. Anh ta thực sự là một người đàn ông đấy, tôi chắc rằng anh ta sẽ làm việc tốt thôi”.

  Chính thái độ xem mình cũng quan trọng như mọi người và mọi người cũng quan trọng như mình sẽ giúp bạn cân bằng trong mọi tình huống. Mọi người sẽ quan trọng hơn bạn chỉ khi bạn nghĩ rằng họ quan trọng hơn bạn.

  Cho dù người khác có to cao hơn bạn, có quan trọng hơn ban nhiều nhưng bạn hãy luôn nhớ một điều là anh ta vẫn là một con người với những khát khau, mong ước, nhu cầu giống như bạn.

  2. "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" cảm thông.

  Những người muốn hiếp đáp và quật ngã bạn không phải là hiếm hoi gì, xung quanh bạn luôn đầy rẫy những người như thế. Nếu bạn không chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối phó với những người như thế, họ sẽ dễ dàng đấm mạnh vào lòng tự trọng của bạn và khiến bạn hoàn toàn bi ngã gục.

  Cách đây vài tháng, tại bạn đặt chỗ trước của khác sạn M tôi đã chứng kiến một việc như sau: Lúc đó khoảng 5h chiều, khách sạn đang rất đông khách muốn đăng ký phòng. Người đứng trước tôi đưa tên của mình cho thư ký khách sạn bằng thái độ khá hách dịch. Người thư ký nói, “ Vâng, thư ngài Rick, chúng tôi có một phòng đơn rất đẹp dành cho ngài”.
  “Phòng đơn ư? “ gã này hét lên, “Tôi đã đặt phòng đôi kia mà? “

  Người thư ký nói lại với một giọng điều hết sức lịch sự, “ Để tôi kiểm tra lại xem, thưa ngài”. Anh ta kéo tập hồ sơ ghi danh sách khách hàng đặt chỗ trước ra và nói, “ Rất tiếc, thưa ngài. Bản fax , mà ngài đã gửi ngày hôm qua cho chúng tôi để đặt chỗ trước đã nói rõ “phòng đơn” ạ. Chúng tôi sẽ giao cho ngài một phòng đôi bất kỳ lúc nào chúng tôi có phòng trống. Nhưng bây giờ chúng tôi không còn phòng trống nào cả”.

  Sau đó người khách này thô lỗ nói, “ Tôi cóc cần biết trên bản fax ghi cáci đếch gì, Tôi muốn có một phòng đôi”. “Anh có biết tôi là ai không?”, anh ta tiếp. “ Tôi sẽ cho anh mất việc. Rồi anh sẽ thấy. Tôi sẽ cho anh mất việc”.

  mặc cho những lời thô lỗ của gã khách hàng nọ, người thư ký vẫn nhã nhặn, “ Thưa ngài, chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này nhưng chúng tôi chỉ làm theo những chỉ thị trong phiếu đặt của ngài thôi ạ”.

  Cuối cùng, gã khách hàng này, lúc đó thực sự đang rất tức giận nói, “ Bây giờ là phòng tốt nhất của khách sạn chết tiệt này thì tôi cũng không ở, tôi phương pháp quản lý ở khách sạn này thật tồi tệ” và hắn ta biến mất.

  Tôi bước đến quầy thư ký hơn và lúc đó tôi suy nghĩ trong đầu ắt hẳn người thư ký sẽ rất buồn rầu khi bị chửi mắng trước mặt mọi người như thế. Nhưng không, anh ta vẫn vui vẻ chào đón tôi bằng câu, “ Chào quý ngài” như thường lệ. Khi anh ta đang lướt mắt qua danh sách khách hàng để tìm tên tôi thì tôi nói với anh ta rằng “ Tôi thực sự khâm phục anh vì khả năng tự kiềm chế của anh khi nãy. Anh là người có khả năng tự kiềm chế tốt thật đấy”.

  “Tôi thực sự không thể tức giận với những người như thế được”, anh ta nói. “Ngài thấy đấy, thực ra thì tôi cũng đâu phải là tức giận với tôi. Tôi chỉ là người đưa đầu chịu báng mà thôi. Người đàn ông tội nghiệp lúc nãy chắc có lẽ đang gặp rắc rối gì đó với vợ con của mình hay vừa mới bị thôi việc gì đó. Tôi chỉ là người để ông ta có cơ hội trút những tức giận ra ngoài cho vơi giận mà thôi. Bên dưới vẻ ngoài như thế, ắt hẳn ông ta là một người đáng mến. Hầu hết tất cả mọi người đều như thế cả mà”.

  Bạn hãy cố nhớ hai câu đó nếu lần sau có ai đó tỏ ra tức giận với bạn Bạn hãy tự kiềm chế mình. Để chiến thắng trong những hoàn cnahr như thế, tốt nhất bạn nên để họ trút hết những giận dữ của họ bằng lời nói và sau đó bạn hãy quên đi.
  Cách đây vài năm, trong khi đang chấm điểm những bài kiểm tra của sinh viên tôi tình cờ phát hiện có một bài kiếm tra khiến tôi bối rối. Người sinh viên viết bài kiểm tra đó đã tuyên bố trong những buổi thảo luận trước đó lại lớp học rằng năng lực của anh ta tốt hơn nhiều so với những gì anh ta thể hiện trong những bài kiểm tra như thế trước đó. Thực ra, anh ta là người mà tôi nghĩ rằng sẽ tốt nghiệp với số điểm cao nhất lớp. Thay vì nhét bài kiểm tra của anh ta xuống đấy, vì tôi thường có thói quen như thế thì tôi lại nhờ thư ký của mình gọi người sinh viên đó tới văn phòng để gặp tôi ngay.

  Anh ta nhanh chóng xuất hiện. Trông anh ta có vẻ như vừa trải qua một việc gì đó rất khủng khiếp thì phải. Ngay sau khi anh ta ngồi xuống ngay ngắn, tôi nói với anh ta, “ Chuyện gì đã xảy ra vậy, Paul ? Thầy không hề mong đợi em viết bài kiểm tra như thế này"http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html"”

  Paul nhìn xuống bàn chân mình và đáp lời tôi, “ Thưa thầy, sau khi biết được rằng thầy đã phát hiện ra rằng em là người quay cóp gian lận, em thật sự không thể tập trung được vào bất cứ việc gì cả. Thực tình mà nói, đây là lần đầu tiên em quay cóp ở trường đại học. Bởi vì em muốn đạt điểm loại A nên em đã dùng những tài liệu thù nhỏ”. Lúc đó, trông anh ta thực sự đau khổ, anh ta nói tiếp với tôi. “ Rm nghĩ rằng thầy sẽ buộc em phải thôi học. Nguyên tắc của nhà trường là bất kỳ sinh viên nào gian lận dưới mọi hình thức đều buộc thôi học vĩnh viễn”.

  Lúc đó Paul rất lo sợ rằng sự cố đó sẽ đến tại gia đình mình, sự cố đó sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ cuộc đời anh ta. Cuối cùng, tôi nói, “Bình tĩnh nào Paul. Để thầy giải thích cho em hiểu. Thầy đâu có phát hiện ra rằng em đã quay cóp đây. Thầy vẫn chưa biết mô tê gì cả cho đến khi em bước vào phòng và nói cho thầy biết. Thầy rất tiếc Paul à, rằng em đã quay cóp như thế”. Sau đó tôi tiếp, “ Paul à, em hãy nói cho thầy biết, em muốn thu được những gì sau khi tốt nghiệp trường đại học này ?”

  Lúc này anh ta đã bình tĩnh hơn. “ Ồ, thưa thầy, em nghĩ rằng "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" hàng đầu là em sẽ học được cách sống sau khi theo học tịa trường đại học những em nghĩ giờ đây em đang thất bại một cách tồi tệ”.

  “Chúng ta có thể học hỏi theo nhiều cách khác nhau, thầy nghĩ là em có thể học được bài học thành công qua sự việc này rồi đấy” Tôi nói.

  “Khi em sử dụng "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" thu nhỉ, thầy biết chắc rằng lương tâm em rất cắn rứt, em cảm thấy trong lòng rất có lỗi. Bây giờ thầy ngồi đây không để thuyết giảng cho em hiểu rằng như thế nào là đúng, và như thế nào là sai. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận việc này theo khía cạnh thực tê.s Khi em làm bất kỳ việc gì trái với lương tâm mình, em cảm thấy tội lỗi và cảm xúc tội lỗi này sẽ bị nén chặt toàn bộ trong quá trình suy nghĩ của em. Em không thể suy nghĩ thẳng thắn được bởi vì tâm trí em luôn nói: “Mình sẽ bị phát hiện, mình sẽ bị phát hiện…”.


  "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html"

  “Paul này, em muốn được điểm A, nhưng khi đạt được rồi thì lương tâm em có quên được việc làm sai trái của mình hay không?”

  Tôi tiếp tục chỉ ra cho Paul thấy, hiểu được rằng nỗi lo lắng căng thẳng luôn đeo bám một người sẽ dần dần bào mòn lòng tự tin của một người. Một người đàn ông kết hôn những có dan díu tình cảm bí mật với một cô gái khác sẽ luôn căng thẳng và cho rằng vợ mình sẽ phát hiện ra mối quan hệ vụng trộm đó. Tâm trí anh ta sẽ luôn đặt câu hỏi, “Liệu vợ mình có biết không nhỉ ? Liệu vợ mình có biết không nhỉ ?”, chính tình trạng căng thẳng này sẽ ăn mòn và thui chột lòng tự tin của anh ta, khiến anh ta chẳng làm được việc gì cho ra hồn cả trong những công việc ngoài xã hội và gia đình.

  Tôi nhắc nhở với Paul rằng, những tên tội phạm thường bị bắt không phải hoàn toàn do cảnh sát phát hiện ra những chứng cớ cụ thể mà do chúng luôn cảm thấy dằn vặt lương tâm và hành động rất khác thường. Cảm giác tội lỗi khiến chúng lúc nào cũng cảm thấy bất an trong lòng, khiến chúng chẳng làm được việc gì cho ra hồn cả.

  Từ trong tiềm thức của mỗi chúng ta, ai cũng hướng về “chân – thiện – mỹ”, ai cũng muốn suy nghĩ đúng và hành động đúng. Khi chúng ta đi ngược với thiên hướng bẩm sinh này điều đó có nghĩa là chúng ta đang rót vào lương tâ mình chứng bệnh xấu – tệ nhất, ung thư. Chứng ung thư này sẽ ngày càng phát triển bằng cách ngặm nhấm sự tự tin và niềm tin yêu của chúng ta. Chúng ta cần tránh thực hiện những việc khiến chúng ta phải tự hỏi lòng mình “ Mình sẽ bị phát hiện ra ? Mọi người sẽ phát hiện ra?”.

  Đừng bao giờ lấy "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html" và niềm tin của mình để đổi lấy "http://diendankienthuc.net/diendan/anh-thanh-vien/72323-hinh-anh-and-clip-ofline-dien-dan-kien-thuc-ky-niem-3-nam-thanh-lap.html"A. Vâng, tôi rất vui vì cuối cùng Paul cũng hiểu điều đó. Sau đó tôi đề nghị anh ta ngồi xuống và làm lại bài kiểm tra của mình. Khi anh ta hỏi tôi câu, “ Thế còn hình phạt đối với em?” Tôi trả lời, “ Thầy biết rõ quy chế của nhà trường quy định về hình phạt cho những hình thức gian lận. Nhưng em biết đấy, nếu chúng ta đình chỉ học tập tất cả những sinh viên đã gian lận bằng hình thức nào đó thì một nửa giảng viên của nhà trưỡng cũng bị thôi việc. Và nếu chúng ta đình chỉ học tập tất cả những viên viên có ý đinh gian lận thì mọi người học đều phải đóng cửa mất”.

  “Vì vậy, thầy sẽ quên chuyện này nếu em đã hiểu được vấn đề này ở đây.”, tôi nói.
  “Em rất vui, thưa thầy”, Paul đáp.

  Tôi bước đến kệ sách và lấy một cuốn sách có tựa đề là “ Năm mươi lăm với những nguyên tắc vàng ngọc” và nói, Paul này, em hãy đọc cuốn sách này và xem thử xem, qua những lời của J.C.Penney, điều gì đã giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ”.

  Hãy làm những việc đúng đắn để lương tâm bạn luôn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Và chính điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin cho chính mình, Khi chúng ta làm những việc mà chúng ta biết chắc là sai trái, hai điều tiêu cực sẽ xuất hiện sau đây.

  Thứ nhất, chúng ta cảm thấy tội lỗi và chính tội lỗi này sẽ gặm nhấm sự tự tin cũng như niềm tin của chúng ta.

  Thứ hai, mọi người không sớm thì muộn cũng phát hiện ra việc làm sai trái của chúng ta, và họ sẽ mất niềm tin ở nơi chúng ta.

  Hãy làm những việc đúng đắn và hãy giữ vững sự tự tin, niềm tin của mình. Đó là cách để bạn suy nghĩ để hướng tới thành công.

  Sau đây là nguyên tắc đang cho bạn phải đọc đi đọc lại 30 lần. Bạn hãy đọc nó cho đến khi nó hoàn toàn hòa lẫn vào tâm hồn bạn. “ Để suy nghĩ một cách tự tin, bạn hãy hành động và cư xử một cách tự tin.
   
 6. ThangLongVN

  ThangLongVN Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  Chuyên gia "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html" vĩ đại, tiến sĩ George W.Crance đã nói trong cuốn sách nổi tiếng của mình, tựa đề “ Tâm lý học ứng dụng” rằng, “ Bạn hãy luôn nhớ, cử chỉ hành động là dấu hiệu báo trước của tâm lý tình cảm. Bạn không thể điều khiển trực tiếp tâm lý tình cảm của mình ngoại trừ việc bạn có thể điều khiển được cử chỉ hành động của mình…”

  Nhà "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html" vĩ đại này nói với chúng ta rằng, chúng ta có thể thay đổi thái độ bằng cách thay đổi những hoạt động thể chất của bản thân mình. Ví dụ bạn thực sự cảm thấy buồn cười nếu như bạn cố đứng thẳng vai hơn những lúc bạn buôn thõng, thả lòng người.

  [​IMG]

  Chẳng có gì là khó khăn để chứng mình rằng những cử chỉ hành vi được quản lý chặt chẽ có thể làm thay đổi những cảm xúc tình cảm. Những người luôn cảm thấy mình ngại ngùng khi tự giới thiệu mình với mọi người có thể trở nên tự tin hơn bằng cách thực hiện ba hành động sau đây cùng một lúc: Thứ nhất, hãy chủ động bắt tay mọi người một các nồng ấm; thứ hai, hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện; thứ ba, hãy nói: “Tôi rất vui khi được biết anh”.

  Ba hành động đơn giản này sẽ tự động ngay lập tức xua tan tính rụt rè bẽn lẽn. Những hành động tự tin làm phát sinh những suy nghĩ tự tin. Vì vậy, để suy nghĩ tự tin, bạn hãy hành động tự tin. Hãy hành động theo các hmaf bạn muốn mình cảm thấy đúng đắn. Dưới đây là 5 bài tập để xây dựng sự tự tin và niềm tin. Bạn hãy đọc những bài tập này cẩn thận, sau đó bạn hãy chủ động tập dượt với chúng, và xây dựng cho mình sự tự tin và niềm tin.

  1. Hãy ngồi ở ghế trước.

  Nếu bạn để ý một chút trong những buổi họp mặt ở nhà thờ, ở lớp học, hội thảo, …những chiếc bàn, ghế sau luôn được mọi người giành lấy để ngồi trước nhất. Hầu hết mọi người đều giành ngồi để không bị để ý quá mức. Và lý do khiến họ sợ bị người khác để ý nhiều là bởi vì họ thiết tự tin.

  Ngồi ở hàng ghế trước sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin cho chính mình. Bạn hãy tập luyện như thế, kể từ giờ trở đi bạn hãy nhớ lấy nguyên tắc này, hãy ngồi càng gần về phía trước càng tốt. Có thể bạn sẽ bị mọi người chú ý nhiều nhưng bạn hãy nhớ rằng chính sự chú ý như thế sẽ mang thành công đến với bạn.

  2. Hãy nhìn trực diện vào mắt mọi người.

  Chính đôi mắt của một người đã nói lên được nhiều điều về anh ta. Theo bản năng, bạn sẽ tự hỏi những câu hỏi về những người không dám nhìn thẳng vào mắt bạn “ Anh ta đang che dấu điều gì đó nhỉ ? Anh ta đang sợ hãi điều gì vậy nhỉ ? Anh ta đang mang tội lỗi gì vậy nhỉ ?”.

  Thường thì, việc một người không dám nhìn vào mắt người đối diện nói lên một trong hai điều sau. Điều thứ nhất, “Tôi cảm thấy thấp kém khi đứng cạnh anh ta. Tôi cảm thấy mình không thể so sánh với anh ta. Tôi sợ”. Điều thứ hai, “ Tôi cảm thấy thật sự có lỗi. Tôi đã làm những việc sai trái. Tôi đã suy nghĩ những điều mà tôi không muốn cho anh biết. Tôi e rằng nếu tôi nhìn thẳng vào mắt anh, anh sẽ nhìn thấu tâm can tôi”.

  Một khi bạn không dmas nhìn thẳng vào mắt người đối diện, bạn chẳng nói được với chính mình điều gì tốt đẹp cả. Lúc đó bạn có thể tự nói với mình, “ Mình sợ quá. Mình chẳng thấy tự tin chút nào”. Bạn hãy xua tan nỗi lo sợ này bằng cách nhìn thẳng vào mắt mọi người.

  Ánh mắt trực diện của bạn sẽ nói với người đối diện là “ Tôi là một người trung thực và cởi mở. Tôi tin vào những đièu tôi đang nói với anh. Tôi không sợ gì cả. Tôi rất tự tin”.

  Bạn hãy để đôi mắt của bạn đem đến những kết quả tốt cho chính bạn. Bạn hãy ném thẳng cái nhìn của mình vào mắt mọi người. Làm như vậy không những giúp bạn có thêm tự tin mà còn giúp bạn thực sự tôi luyện được sự tự tin của mình.

  3. Hãy bước nhanh hơn 25%.

  Khi tôi còn nhỏ, mỗi khi tôi được cùng mẹ đến những cơ quan cấp tỉnh hoặc thành phố, sau khi đã làm xong việc chúng tôi đã bước vào ngồi trong xe của mình, mẹ tôi thường nói, “ Con trai, chúng ta hãy ngồi đây một lát để xem mọi người bước đi như thế nào?”

  Rồi sau đó mẹ tôi thường nói, “ Hãy nhìn xem người đàn ông kia kìa, con đoán xem anh ta đang gặp rắc rối gì nhỉ ?” Hoặc, “Con nghĩ rằng người đàn bà đó đang đến đây để làm gì?” Hoặc như, “ Con nãy nhìn xem người đàn ông kia. Ông ta có vẻ thiểu não quá”.

  Việc quan sát mọi người bước đi, di chuyển thực sự đã trở thành niềm vui. Điều đó giống như một bộ phim giáo dục được bán với giá thật rẻ ( điều này sau này mẹ tôi đã dạy cho tôi).

  Từ đó trở đi, tôi trở thành một khán giả chuyên quan sát mọi người di chuyển. Tôi nhận thấy rằng mình thường nghiên cứu thái độ cư xử của mọi người bằng cách quan sát mọi người di chuyển.

  [​IMG]

  Các chuyên gia tâm lý học cho rằng vẻ bề ngoài luộm thuộm nhếch nhác và dáng đi chậm chạp, uể oải lờ phờ là do người đó có thái độ cảm thấy không mấy hài lòng về chính mình, với công việc và với mọi người xung quanh. Nhưng các chuyên gia tâm lý cũng nói rằng, chúng ta có thể thực sự thay đổi được thai độ của mình bằng cách thay đổi dáng vẻ bên ngoài, bước đi nhanh hơn một chút. Bạn hãy thử quan sát xem, rồi bạn sẽ nhận thấy rằng hành vi cử chỉ của một người nào đó chính là kết quả của những suy nghĩ tình cảm của anh ta. Những người đang nản chí, ngã lòng đến mức cùng cực sẽ có bước chân đi như lê, như lế, chuệch choạc, liêu xiêu như muốn ngã – họ hoàn toàn không còn một chút tự tin và niềm tin nữa.

  Những người bình thường sẽ bước đi “ "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html"”. Nhịp bước của họ rất “ bình thường”. Ánh mắt họ như muốn nói “ Tôi thực sự chẳng có gì hãnh diện vì bản thân cả”.

  Còn có một nhóm người thứ ba. Những người trong nhóm này cho thấy họ có một sự tự tin và niềm tin cao độ. Họ bước nhanh hơn những người bình thường. Dường như cách họ bước đi cho thấy rằng họ đang có chuyện gì đó gấp gáp lắm. Dáng đi của họ như muốn nói là “ Tôi đang đến một nơi quan trọng để làm những việc quan trọng. Tôi sẽ thành công trong công việc mà tôi sắp sửa làm trong phòng vài phút sắp tới đây”.

  Bạn hãy bước thật nhanh hơn bình thường 25% để xây dựng sự tự tin cho chính mình. Bạn hãy ngả vai về phía sau, ngẩng cao đầu và bước tới nhanh hơn một chút và cảm thẩy rằng mình rất tự tin.
  Hãy thử xem rồi bạn sẽ thấy.

  4. Luyện tập "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html"

  Trong suốt quá trình làm việc của mình, tôi đã giao tiếp với rất nhiều người, tôi đã nhận thấy có nhiều người thực sự thiếu khả năng tham dự những buổi thảo luận. Không phải là do những người này không muốn tham gia mà là di họ thiếu tự tin và niềm tin.

  Những người tham dự "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html" mà chỉ im lặng thường tự nghĩ trong đầu mình, : “ý kiến của mình ắt hẳn là chẳng có giá trị gì cả. Nếu mình phát biểu một câu gì đó chắc trông mình ngớ ngẩn lắm. Thôi thì mình đừng nói gì cả là tốt nhất. Hơn nữa, tất cả những người tham gia buổi họp này chắc cũng hiểu biết nhiều hơn mình. Mình không muốn mọi người biết rằng mình ngu dốt hơn họ đâu”.

  Mỗi khi người này không nói được, anh ta lại càng cảm thấy mình thấp kém hơn mọi người. Thường thì anh ta sẽ tự hứa với bản thân, và từ trong sâu thẳng anh ta cũng biết mình sẽ chẳng thể giữ lời hứa này, “ lần sau mình sẽ nói”.
  Điều này thực sự quan trọng, mỗi lần anh ta không nói được như thế, anh ta lại dùng thêm một viên thuốc độc thui chột sự tự tin của mình. Anh ta ngày càng trở nên thiếu tự tin hơn.

  Nhưng ngược lại, bạn lại càng nói nhiều hơn. Bạn càng cảm thấy tự tin hơn và lần sau bạn càng dễ đàng phát biểu hơn. Hãy phát biểu đi bạn. Đó là liều vitamin bổ dưỡng để xây dựng sự tự tin đấy.

  Bạn hãy đặt ra một nguyên tắc là bạn sẽ phát biểu trong cuộc họp mà bạn tham dự. Hãy phát biểu trong những cuộc họp công ty, trong cộng đồng có sự hiện diện của bạn, …Đừng đưa ra một ngoại lệ nào cả. Hãy bình luận, đề nghị hoặc đặt câu hỏi. Và đừng bao giờ là người phát biểu cuối cùng cả. Bạn hãy cố gắng làm người phát biểu đầu tiên.

  Và đừng bao giờ e ngại rằng bạn trông mình thật ngớ ngẩn mỗi khi phát biểu. Bạn hoàn toàn không phải như thế đâu. Và đừng bao giờ tự hỏi mình “ KHông biết mình có dám nói không nữa?”

  Bạn có thể bắt đầu luyện tập bằng cách tham gia các câu lạc bộ “ Nói với nhau” được tổ chức rộng rãi trong cộng đồng của mình.

  5. Hãy cười thật tươi.

  Hầu hết mọi người chắc cũng đã một lần nào đó nghe nói rằng nụ cười nâng cao giá trị của con người, rằng nụ cười là liều thuốc tuyệt vời để bổ sung cho sự khiếm khuyết của lòng tự tin. Nhưng nhiều người vẫn không thật sự tin vào điều này bởi vì họ chưa bao giờ thử mỉm cười thực sự, khi họ cảm thấy sợ hãi hoặc khi họ đang gặp rắc rối.

  Chúng ta hãy cùng nhau kiểm tra sơ lược xem. Bạn hãy thử mỉm cười vào mỗi khi bạn thất bại xem. Bạn không thể ư? Một nụ cười tươi sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn cả thuốc men mỗi khi bạn ngã bệnh. Và một nụ cười tươi thực sự sẽ làm tan biến ngay thái độ thù địch của mọi người với nhau, ngay lập tức. Mọi người không thể nào nổi giận với bạn được nếu bạn và mọi người đến với nhau bằng nụ cười tươi thật lòng. Mới cách đây vài hôm thôi, một sự kiện nhỏ đã xảy ra với tôi, chính sự kiện đó minh chứng cho điều này. Khi tôi đang dừng xe lại ở một ngã tư nọ để chờ tín hiệu đèn giao thông thi bỗng nghe tiếng RẦM…Người tài xế sau xe tôi đã vô ý trượt chân khỏi bàn đạp phanh khiến cho xe anh ta húc vào đuôi xe tôi thật mạnh, Tôi nhìn vào gương chiếu hậu và thấy rằng anh ta đang tiến ra khỏi xe. Tôi liền bước ra khỏi xe và quên hết cả mọi luật lệ, lúc đó tôi sẵn sàng cho một cuộc đấu khẩu dữ dội. Tôi phải thú thật là lúc đó mình rất tức giận, thiếu điều muốn xé xác anh ta làm trăm mảnh.

  Nhưng, may mắn là trước khi tôi có cơ hội xé xác anh ta, thì anh ta tiến gần đến tôi mỉm cười và nói bằng một giọng rất nghiêm túc, “ Anh bạn à, tôi thực sự không cố ý vậy đâu”.

  Chính nụ cười của anh ta kèm với lời giải thích thành thật đã khiến tôi mềm như bún. Tôi đã chẳng thể nói gì hơn ngoài việc lầm bầm một câu gì đó đại loại là ‘ Không sao đâu. Chuyện bình thường thôi mà”. Chỉ trong nháy mắt thôi, thái độ hằn học của tôi chuyển sang thái độ rất hữu nghị.

  Bạn hãy cười thật tươi đi bạn và rồi bạn sẽ cảm thấy “hôm nay lại là một ngày thật vui vẻ”. Nhưng bạn nhớ hãy cười thật tươi nhé. Tôi không dám đảm bảo với bạn nếu bạn chỉ cười nửa miệng đâu nhé. Hãy cười hết mức độ mà răng bạn lộ ra đấy.

  Tôi đã nghe nhiều người nói rằng “ Vâng, nhưng khi tôi cảm thấy lo sợ một điều gì đó hoặc khi tôi cảm thấy tức giận thi tôi chẳng muốn cười chút nào”.

  Di nhiên là trong những trường hợp như thế thì bạn không muốn cười là đúng rồi. Chẳng ai muốn cười trong những trường hợp thế cả. Mánh khóe ở đây là bạn phải tự ép mình cười bằng cách tự chủ “ Mình sẽ cười thôi”.
  Và sau đó hãy mỉm cười.

  HÃY KHAI THÁC "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html" NỤ CƯỜI CỦA BẠN.

  "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html"​

  Vậy là, bạn hãy làm theo 5 "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html" sau đây.

  1. hành động xua tan nỗi sợ hãi. Hãy đặt nỗi sợ hãi của mình sang một bên và bắt tay vào hành động. KHông hành động – không làm gì cả để giải quyết vấn đề "http://diendankienthuc.net/diendan/thoi-su-hoc-duong/63856-thay-doi-so-phan-bang-giao-duc.html"giải quyết nỗi sợ sẽ làm cho nỗi sợ càng thêm lớn mạnh. Sẽ chẳng giải quyết được – triệt tiêu được chướng ngại vật.

  2. hãy cố gắng hết sức để chỉ gửi những suy nghĩ lạc quan tích cực vào ngân hàng trí não của bạn. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực, bi quan phát triển trở thành những con quái vật to lớn trong tâm trí bạn. Đừng gợi nhớ lại những sự kiện và những hoàn cảnh không hài lòng trong quá khứ.

  3. hãy nhìn mọi người theo đúng khả năng của họ. Bạn hãy luôn nhớ rằng tất cả mọi người đều có rất nhiều điểm giống bạn. Hãy nhìn mọi người theo quan điểm cân bằng. Anh ta cũng chỉ là một con người mà thôi mà. Và hãy phát huy thái độ cảm thông với mọi người. Nhiều người sẵn sàng “sủa” những rất ít người sắn sàng “ cắn” bạn.

  4. Hãy cố gắng chỉ làm những việc mà lương tâm bạn nói với bạn rằng điều đó là đúng đắn. Thực hiện những việc làm đúng với lương tâm, đúng đắn là một nguyên tắc rất thiết thực để đi đến thành công.

  5. Hãy thể hiện cho mọi người biết rằng “ Tôi rất tự tin, thật sự rất tự tin”. Bạn hãy luyện tập những nguyên tắc nếu trên để tăng sự tự tin nhé!

  Hãy luôn luyện tập chăm chỉ năm mẹo trên trong đời sống hằng ngày.
  • luôn ngồi ở dãy ghế trước
  • nhìn thẳng vào mắt mọi người
  • bước đi nhanh thêm 25%
  • phát biểu, tranh luận
  • cười tươi
   
 7. powerfullvn

  powerfullvn Thành Viên

  Your ADS Here
  Contact: Admin@Butnghien.com
  cám ơn bài viết của bạn
   
Đang tải...