7 phương pháp tự học đạt hiệu quả cao với Hóa Học

Đề tài 7 phương pháp tự học đạt hiệu quả cao với Hóa Học trong chuyên mục Hóa Học tại Butnghien.com.

vananhhm

Thành Viên
Dàng tặng cho những bạn đang ôn thi Đại Học (ôn thi THPT Quốc Gia 2015). Bỏ ra chút thời gian để đọc và học tập hiệu quả hơn nhé các bạn.

Xem thêm: tổng hợp các đề thi thử đại học 2015 - hocmai.vn

Ngoài khả năng học tập thì phương pháp học tập đóng vai trò vô cùng quan trọng để đạt được hiệu quả cao trong kì thi Đại Học hằng năm của những thủ khoa, á khoa.. Dưới đây là tổng hợp 7 phướng pháp được các thủ khoa, á khoa áp dụng trong quá trình học tập:

1-Có kế hoạch học tập rõ ràng
Để có một định hướng học tập rõ ràng thì việc lập kế hoạch cho nó là điều không thể thiếu. Trong việc học tập cũng vậy, với việc bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong việc thực hiện kế hoạch đó. Ngoài ra, việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn có một tư duy hệ thống và làm việc có logic giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu các kiến thức.

2- Học vào thời gian bạn thấy thích hợp cho môn học đó
Bạn không nên cùng một lúc học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học. Tốt nhất bạn nên giành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng quá mức dẫn đến mất tập trung và khó tiếp thu kiến thức.

3- Ghi chép bài vở cẩn thận, rõ ràng
Khi nghe thầy cô giảng bài, các bạn cần phải ghi chép bài học theo một cách cẩn thận, logic và khoa học. Đồng thời các bạn cần phải chú ý những từ ngữ có tính nhấn mạnh cao như "cho nên" "vì vậy" "chủ yêu"... để nhớ được các trọng tâm bài học một cách rõ ràng.

4-Không để bị động trong việc học

Với các môn học thuộc lòng, bạn không nên đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả các giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được.
+ Sử dụng âm thanh: Đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng.
+ Sử dụng sự liên tưởng: Khi học một vấn đề, bạn cố gắng vận dung đầu óc một cách linh hoạt bằng cách cố gắng ghi nhớ những kiến thức và vận dụng với những vấn đề thực tế trong cuộc sống, xung quanh bản thân

5- Ghi chú ngắn
Ghi một cách ngắn gọn nhưng đủ ý và hệ thống nhất. Từ đó, khi học lại sẽ giúp bạn vận dụng đầu óc và hiểu rõ bản chất bài học từ những "từ khóa" đã ghi chép.

6- Luôn ngồi học tại bàn học:
Có nhiều học sinh thường có thói quen nằm ra ghế hoặc giường để học, nhưng đó chính là thói quen vô cùng xấu. Ngoài việc tạo cho bạn một "vóc dáng" không hề tốt tí nào thì đó chính là nguyên nhân chính tạo nên thói quen lười nhác, học tập kém của bản thân bạn.

7- Học tại hocmai.vn:
Một trong những ưu điểm của việc học trực tuyến chính là bạn có thể học một cách chủ động, có thể dễ dàng điểu chỉnh thời gian học cũng như chọn được trình độ phù hợp với bản thân. Ngoài ra, học trực tuyến còn nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, thời gian... Bạn có thể lựa chọn học trực tuyến tại hocmai.vn - website học trực tuyến tốt nhất trên internet ngày nay.
 

Bài Trước

Tìm thể tích

Bài Tiếp

Đề và đáp án môn Hoá học thi THPT quốc gia 2016
Shoutbox
  1. ButNghien ButNghien:
    Việt Nam - Sing 19h. Việt Nam vô địch nhé!
  2. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,761
Bài viết
165,086
Thành viên
312,885
Thành viên mới nhất
trần vũ bình thanh
Top