• Kiến thức đại học, học tập suốt đời, tri thức số, tinh thần khởi nghiệp, thương hiệu

Bất chợt và vô tình

Đề tài Bất chợt và vô tình trong chuyên mục MUSIC - FILM tại Butnghien.com.

Bạch Việt

Thành Viên
#1
BẤT CHỢT TA VÔ TÌNH


Bạn được sinh ra và lớn lên, được chăm sóc trong tình yêu của mẹ, được bao bọc trong sự vị tha của mẹ. Bạn ra đời làm việc và thành đạt và bạn sung sướng trong sự thành công đó. Những lúc vui mừng đó ai sẽ là người bạn nghĩ đến đầu tiên để chiu sẽ với mình? Nếu đó là người mẹ của bạn thì xin chúc mừng vì bạn đã chọn đúng người rồi đấy. Nhưng nếu người đó ko phải là mẹ của bạn mà là một ai khác thì bạn ơi hãy một lần quay lại nhìn sau mình một lần thử xem. Chắc chắn mẹ bạn vẫn đang ở đó nhưng có bao giờ bạn tự hỏi đến một lúc nào đó khi bạn thất bại và muốn quay lại thì sau lưng bạn đã không còn mẹ thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hãy quí trọng nó bạn nhé. Hãy quí trọng từng giây phút mà mẹ còn ở bên mình bạn nhé.ad1d.jpg


Một buổi sáng thức dậy, ta đứng trước gương, bất chợt nhận ra "ôi sao ta đẹp hơn, cao hơn, cười xinh hơn", nhưng đôi khi bạn lại vô tình khi không thấy được mái tóc mẹ đã có thêm nhiều sợi bạc, ánh mắt cha lại có thêm nhiều nét chân chim.

Bất chợt một ngày ta sà vào lòng mẹ mà khóc, ta vô tình không thấy được lòng mẹ cũng đang đau.


Và khoảng thời gian chúng ta không còn được thút thít bên mẹ nữa, không còn được sà vào lòng mẹ để kiếm một cảm giác bình yên. Không còn được nghe bên tai những lời nói trầm ấm của người cha, không được cha cho những lời động viên an ủi. Ta ngồi lại giữa khoảng không, giữa đêm tối để nhận ra sao ta lại sống quá vô tình.


Chúng ta bước ra con phố rộng, chạy qua những nhà hàng sang trọng, những cửa hàng thời trang đắt tiền, chúng ta bất chợt thấy được cái áo đẹp, một món ăn ngon thơm phức, thế nhưng nếu chúng ta thử quay đầu về một hướng khác sẽ thấy mình vô tình khi không thấy những con người đang chống chọi với cái rét mùa đông trong lớp áo mỏng manh. Hay những người đang xin ăn ngoài phố.


Thế rồi khi lớn lên, con tim ta biết rung động, thì bất chợt có lúc tim ta đập loạn nhịp trong ánh mắt của ai đó, nhưng lại vô tình không biết rằng cũng sẽ có một ánh mắt nào lỗi nhịp khi nhìn ta. Đến khi bất chợt nhận thấy mình đang ở trong cái vòng luẩn quẩn, thì ta cũng biết rằng mình vô tình đánh mất ánh mắt của người kia.


Chúng ta kết hôn, bất chợt nhận ra rằng cuộc sống không đơn giản như mình đã từng nghĩ .


Khi có con, vui đùa với chúng, ta bất chợt được quay về với tuổi thơ và cũng nhận ra mình đã vô tình không thấu hiểu được lòng cha mẹ.


Cuộc sống luôn tạo ra nhiều điều bất chợt, và đôi khi nghĩ lại mới thấy mình quá vô tình.ST.
 

MinhPhuongkute

Thành Viên
#2
"bất chợt và vô tình" đôi khi tôi đã đánh mất đi những gì thân thương và quen thuộc nhất. Và khi đánh mất nó đi rồi thì tôi mới biết quý trọng và xen lẫn cả tiếc nuối...
 

buihong2

Thành Viên
#3
"Vô tâm quá chợt hoá vô tình", Nhiều khi sự vô tâm của một người nào đó lại khiến trái tim của một người khác nhói đau, mà nhiều khi chẳng biết nói sao với người đó.
 
Shoutbox
  1. Hide Nguyễn Hide Nguyễn:
    Shoutbox has been pruned!

Latest profile posts

Keto Fit UK Review
Keto Fit to lose weight and keep it off using low- excess fat high-carbohydrate diet plans. This renewed curiosity in the utilization of low-carb meal plans was partly therefore of several small-scale analyses which commenced suggesting that low-carbohydrate meal plans could Keto Fit https://www.supplementwarriors.com/keto-fit-uk/
songngu wrote on sinnj_bơ's profile.
Xin chào!
Lâu quá rồi không thấy các bạn
ButNghien wrote on thangdohoi23's profile.
Xin chào! :)

Forum statistics

Chủ đề
62,099
Bài viết
164,786
Thành viên
312,117
Thành viên mới nhất
Kim Taehyung-V
Top