Câu chuyện về yêu xa và những lý do tan vỡ

  • Diễn đàn Bút Nghiên đang trong quá trình thiết lập nội dung rất mong nhận được sự đóng góp bài viết, tư liệu từ mọi người. Cảm ơn!
    Liên hệ báo tin giả với BQT qua Facebook: Diễn đàn Bút Nghiên

Nui Wedding

New member
4/1/21
1
0
1
nuiwedding.com
New member
Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về chồng “ xấu tính” của tôi
Nói thật tôi không thể chịu nổi một ông chồng như thế này nữa, chồng gì mà!

  • Chồng tôi là một người keo kiệt
Chồng tôi muốn ăn cái gì ngon, mua trang phục nào hay bất kỳ một cái gì cũng phải tính toán trước sau, không dám mua liền, dù đang rất muốn nhưng cứ phải đắn đo, suy nghĩ , cảm giác như anh cũng keo kiệt với chính mình luôn đó. Ảnh hưởng đến cả bản thân tôi, riết rồi nên tôi lúc nào cũng tiết kiệm, tiết kiệm đủ thứ, làm gì tôi cũng phải nghĩ trước nghĩ sau. Nhiều lúc tức giận nghĩ tại sao tôi phải khổ sở thế này, muốn kệ đi.
  • Chồng tôi là một người cộc cằn
Đã yêu xa 3 năm, rồi lấy nhau được vài tháng lại xa, mở facetime nói chuyện là lại trưng bộ mặt gắt gỏng, khó chịu, không nói được lời nào nghe mát lòng mát dạ hết. Vậy nên tôi lại xa xả vài câu "Anh vậy rồi mỗi lần nói chuyện cùng là lại làm em bực mình à"
Ờ,
ông đi làm sắt riết rồi người cũng cứng như sắt vậy. Đã thế lại luôn bắt người khác an ủi nâng niu như đứa trẻ con. Muốn người yêu nói những lời ngọt ngào, mà bản thân thì lại cục cằn. Chán lắm!
  • Chồng tôi là người ghen tuông
Suốt ngày đi đâu làm gì ông cũng hỏi có con trai rồi bla...bla không? Sinh ra một người lo lắng quá, một đứa lại vô tư tự do. Nên cứ đối nghịch nhau hoài. Bạn, đồng nghiệp,.. mà có sao đâu. Sao suốt ngày anh kiếm chuyện ghen tuông vô cớ, điên hết cả đầu
  • Chồng tôi lúc nào cũng gò bó tôi
Đi đâu làm gì đều không cho, không thích, không muốn, bắt ở nhà nói chuyện, rồi cãi nhau ầm ĩ lên. Tôi mệt quá rồi các ông ạ
Vì Tôi và chồng tôi luôn nói thật những điều nhỏ nhặt nhất. Dù đi đâu làm gì tôi cũng nói thật, nhưng mở miệng nói đi đâu làm gì là lại cáu lên không cho rồi viện cơ nói đủ thứ lý do. Chỉ là không muốn cho đi thôi cần gì cứ phải lý do. Mỗi lần đi đâu là lại cãi nhau rất mệt mỏi.
Nhưng đó cũng là chi tiết mà có thể giúp hai đứa tin tưởng nhau nhiều năm trời khi yêu xa

  • Sự thật thì...
Tôi là vì chồng tôi đã trải qua thời gian làm quá cực khổ trong nhiều năm, anh hiểu được rằng kiếm tiền được rất khó, vì mong muốn tương lai sống với vợ, có con anh ta sẽ dành những thứ tốt đẹp nhất, ăn bớt một tí, tiêu bớt một tí gắng dành dụm cho cả gia đình để sống cùng nhau sung sướng thêm một tí.
Đằng trước mồm miệng chẳng bao giờ nói lời ngọt ngào là sự im lặng quan tâm, vợ thích ăn vặt, dù
không cần gì để đi ngoài chợ (chợ xa) vẫn lết thân vào ngày nghỉ đi mua đồ ăn vặt cho vợ. Nhiều người sẽ bảo là "Sao anh ta không gửi tiền về cho khỏe, gửi về thêm phí lại đắt hơn". Anh không muốn, tôi cũng không thích. Vì tôi cũng thích cảm giác
'hành” chồng mình như thế.

Không phải quan trọng vì quà cáp mà là cảm giác, cảm giác đó là tình cảm dành cả công sức, tỉ mỉ đi chọn quà cho nhau. Thích cảm giác vậy thôi đó vì ai nói tình yêu là chuỗi cảm xúc tích cực cho nhau thì phải thế rồi. Nên người ta hay có câu “Công to hơn Của” là vậy.
Đấy hi sinh thầm lặng làm gì, riết rồi bị đổ tội cho tên cộc cằn
Ít cho ra ngoài, đi linh tinh chơi
bởi vì chồng tôi không ở cùng tôi nên lo quá, lo đến mức tưởng tượng ra thật những hình ảnh xui rủi, nào là sợ vợ bị lừa, rồi người ta bắt cóc * thật nực cười* rồi đủ thứ chuyện rủi ro. Anh tự dọa Anh rồi dọa luôn cả vợ. Mỗi lần vợ đi đâu chồng lại ở nhà mang một bầu lo sợ, lỡ có chuyện gì mình ở xa rồi sao mình sống nổi. Vợ không hiểu lại réo lên. Ai bảo ông “ghen tuông”
Chồng muốn tôi ở nhà nói chuyện với ông ta, thực ra là chỉ mong cả ngày làm mệt mỏi tối về được nói chuyện với vợ, gặp vợ. Xong xuôi tập thể dục ăn uống thoải mái rồi có người nói chuyện với ti tỉ thứ xung quanh cuộc sống của người kia mà mình không ở bên cạnh được.
Rõ ràng là tôi luôn nghĩ “Chồng mình là tên xấu cả tính cả nết nhất mà mình gặp”, đó là câu luôn hiển hiện trong đầu tôi từ ngày mới yêu cho đến ngày cưới và sau cưới được vài tháng.
Cho đến khi tôi làm marketing cho một tiệm studio
chụp ảnh cưới ngày ngày viết bài, tìm hiểu những chủ đề liên quan đến tình yêu, đám cưới, rồi những suy nghĩ ùa về liên quan đến câu chuyện trong cuộc sống, và đó cũng là lúc tôi dùng đến não của mình nhiều hơn, càng suy nghĩ nhìn rộng hơn những điều trong cuộc sống của tôi, tôi lại càng hiểu rõ thực sự mối quan hệ gia đình. Tính ra cũng phải mất hàng năm trời để tôi nhận ra bản thân mình chưa đúng khi đã nghĩ về chồng của mình nhiều điều không tốt đến như thế.
Sau đấy, Tôi đúc kết được rằng: thay vì giới trẻ ngày nay nhìn trực diện vào người yêu vào chồng mình. Thì nhiều trường hợp có xu hướng nhìn người yêu “nhà người ta”, chồng trên phim ngôn tình. Nhìn những mặt đẹp đẽ của tình yêu, hôn nhân rất ngôn tình được “khoe” trên phim hay MXH rồi dùng hệ quy chiếu đó cho người yêu và chồng mình. So sánh phải trái, nghĩ xấu, tự suy diễn tùm lum lên trong đầu, dẫn đến cãi nhau, chán nhau rồi chia tay hay ly hôn ( một số trường hợp không phải hoàn toàn). Chính bản thân tôi cũng vậy, chẳng bao giờ nhìn trọn vẹn người chồng mình mà cứ ám ảnh những chuyện ở trên những thước phim ảnh, hoặc ở một người nào đó.
Rõ ràng chúng tôi đã từng yêu nhau, dành tình cảm trong những công đoạn chuẩn bị các khâu cho đám cưới của mình. Anh mua áo em may váy, đủ thứ chúng tôi đã cùng nhau chuẩn bị. Ấy vậy mà vẫn giận dữ nghĩ rằng nửa kia của mình thật xấu tính, tôi chán quá, chỉ muốn bỏ quách đi. Đừng như vậy!
Chúng ta gặp được nhau đã khó, có tình cảm rồi yêu nhau ở bên nhau lại khó khăn hơn nữa. Đừng vì bản thân chưa đủ hiểu chưa đủ lớn mà vứt bỏ nửa kia của mình. Nó không đúng cho tất cả trường hợp. Nhưng sự thật rằng dù nam hay nữ hãy thử đặt mình vào vị trí của nửa kia và thử đưa ra nhận định. Trong cuộc sống tình yêu đôi khi ta hãy dừng chân nghĩ lại. Rồi tự bản thân nhìn nhận lại việc mình đúng hay chưa đúng để tiếp tục cùng nhau trong chặng đường dài này có phải hơn không?
Khi yêu nhau hãy cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh vị trí của nhau, dù biết rằng sống với nhau cả chặng đường dài sẽ không tránh khỏi việc cãi nhau, nhưng cãi nhau xong thì sẽ thế nào, hiểu nhau hơn hay lại đâu vào đấy gây thêm áp lực cho nhau.
Nếu đôi bạn đang yêu xa, sau này có kết quả với nhau, với người phù hợp sẽ thực sự có một cái kết an yên trong cuộc sống. Cũng giống như ngày cưới khoác lên mình chiếc
váy cưới vừa vặn sẽ tôn được nét đẹp của mình nhất, hơn là chiếc váy đẹp nhưng không phù hợp cũng sẽ dẫn đến việc quá sức, áp lực và cồng kềnh mà không tôn lên được hết vẻ đẹp của mình. Trên đời cái gì phù hợp, vừa vặn là đồng điệu cũng sẽ có cái kết viên mãn và an yên hơn hết.
Đây là một câu chuyện thật! Là Câu chuyện yêu xa cũng không hẳn đúng với trường hợp nào trong vô vàn những câu chuyện tình yêu xung quanh. Là chia sẻ của cá nhân
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Sau giãn cách toàn xã hội, có ai cảm thấy mình như đang sống trong thế giới khác như mình không nhỉ? Lệch đồng hồ sinh học, đầu óc lúc nào cũng mơ màng, đói ngủ :))