Cần tìm người cùng viết truyện

Đề tài Cần tìm người cùng viết truyện trong chuyên mục CLB sáng tác Văn học tại Butnghien.com.

Hide Nguyễn

S.Moderator
e đang định làm một tập truyện ngắn khoảng 2 đến 3 trang có thể nhiều hơn. Mong các achij trong nhóm đóng góp và chia sẽ ý kiến cho nội dung ạ
Nếu chừng 2-3 trang viết thì đó là truyện rất ngắn rồi. Truyện ngắn thường thường 1 truyện cũng đã 2-3 trang đấy. Một tập truyện chắc phải mười mấy, vài chục trang trở lên.

Cụ thể bạn mong chờ giúp đỡ gì ? Ý tưởng về 1 cốt truyện nào đó ? Hay giải quyết 1 cụ thể nào đó ?
 

Hide Nguyễn

S.Moderator
e nên làm về chủ đề gì hả chị? chủ đề nào thì mới bắt mắt lay động lòng khán giả
Việc này tưởng dễ mà khá khó đấy. Khó vì nó có những lí luận riêng để sáng tác mà không phải chỉ cảm xúc, cảm hứng và có điều kiện viết là viết được. Bởi vậy, đôi khi người ta nói rằng sáng tác là cái việc "ứa con chữ ra khỏi tâm gan". Khó, rất khó là chỗ đó.

Nhưng cũng rất dễ. Làm văn hàng ngày ở trường là một hoạt động sáng tác cơ sở. Rèn luyện nhiều sẽ viết được những truyện, dạng văn giản đơn. Sau đó, làm văn nhiều, viết theo một đề tài, tức không phải 1 đề bài như giáo viên đưa sẵn ra, thì lúc đó sẽ sáng tác được truyên. Tức thực hiện được công việc của một nhà sáng tác văn học: nhà văn, hoặc nhà thơ. Nôm na là vậy, em cần mạnh dạn thể hiện và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm song song.

Còn về ý tưởng viết 1 tác phẩm thì giờ em là người làm chủ topic này em cần liệt kê ra một số cốt truyện mong muốn viết.. Em viết một số đoạn, sau đó mọi người sẽ góp ý, chia sẻ những suy nghĩ bổ sung cho em.

Nếu em đồng ý, mọi người sẽ cùng sáng tác với em bằng một số phân đoạn, tình huống truyện, hoặc sáng tác hẳn 1 nhân vật... Việc này đòi hỏi trình khá là cao.
 
Shoutbox
  1. Hide Nguyễn Hide Nguyễn:
    Shoutbox has been pruned!

Hot nhất trong tháng

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,423
Bài viết
166,154
Thành viên
312,678
Thành viên mới nhất
sodaminhchaukd14
Top