Chia Sẻ Chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp bấm huyệt trong y học cổ truyền

Đề tài Chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp bấm huyệt trong y học cổ truyền trong chuyên mục CHĂM SÓC SỨC KHOẺ tại Butnghien.com.

quocuminx

Thành Viên
Theo y khoa dân gian thì bệnh viêm loét dạ dày thuộc hội chứng “vị quản thống”. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do lo lắng & suy nghĩ nóng giận hàng ngày, đe dọa đến chức năng của tạng tỳ và vị. Khiến cho tỳ không kiện vận vị mất chức năng thu nạp gây ra khí trệ, huyết đọng, cảm giác đau bụng, đầy bụng & chậm tiêu.Nếu như can khí uất để lâu thì sẽ hóa hỏa, thiêu đốt tân dịch làm tổn thương tới vị âm, khiến chính khí suy tổn. Bên cạnh đó do chế độ ăn uống không hợp lý khiến chức năng của tỳ vị bị ảnh hưởng, gây ra bệnh. Ngoài việc dùng thuốc thì có thể chữa bệnh đau dạ dày bằng cách xoa bóp day bấm những huyệt vị để giúp chữa bệnh.
Xoa bụng giúp làm giảm cơn đau dạ dày
Bạn có thể dùng 1 loại dầu nóng xoa khắp bụng 1 lượt, rồi đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với 1 lực vừa phải trong khoảng thời gian là 3 - 5 phút.
Với cách làm này sẽ giúp cơn đau dạ dày một cách nhanh nhất. Nó cũng đơn giản và dễ thực hiện.
Day ấn huyệt trung quản
Huyệt trung quản thuộc nhâm mạch, huyệt nằm trên bụng. Huyệt trung quản và là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn. Khi bạn tác động vào huyệt này sẽ giúp giảm đau và điều hòa các chức năng bài tiết, dịch vị và co bóp dạ dày.
Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa nhằm lực bấm được mạnh nhất. Bấm sao cho có cảm giác đau nặng và lan tỏa vào sâu bên trong dạ dày.
Bấm huyệt túc tam lí
Đây chính là một huyệt thuộc kinh túc dương minh vị. Vị trí của huyệt này nằm dưới và bên ngoài đầu gối. Bạn có thể lấy bàn tay phải úp lên đầu gối phải và ngược lại. Vị trí của huyệt là nằm dưới đầu gối 3 thốn (tương đương 5,4cm) và cách bờ xương ống chân một thốn.
Khi mà bạn đã xác định được huyệt này thì hãy bấm sao cho có lực mạnh có cảm giác tê đau lan xuống bàn chân. Hàng ngày bạn sẽ thực hiện từ 2 - 3 lần.
Đây là một huyệt vị để chữa các căn bệnh về đường tiêu hóa, giúp bổ tỳ và kiện vị, làm giảm các triệu chứng đau và ngăn ngừa co rút dạ dày. Huyệt đạo này có nhiều tác dụng liên quan tới hệ miễn dịch của thân thể. Đây cũng là huyệt giúp thông huyết khí và tăng cường sức khỏe.
Bấm huyệt nội quan
Trong Đông y, huyệt nội quan thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào. Và vị trí huyệt nội quan từ giữa lằn chỉ cổ tay lên hai tấc. Vị trí huyệt nằm ở giữa 2 cơ gan tay lớn và gan tay bé. Khi nắm bàn tay thì người bệnh gấp nhẹ vào cẳng tay 2 gân này sẽ nổi rõ lên. Uốn ngón tay cái day bấm huyệt nội quan sao cho có cảm giác tê và đau nhức tại chỗ. Bạn có thể day bấm như vậy trong thời gian khoảng 2 phút.
Khi bạn tác động lên huyệt nội quan hỗ trợ thông khí ở tam tiêu, sẽ điều trung khí cho thân thể và có công dụng tốt trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.
Day và bấm huyệt thái xung
Huyệt thái xung là khe nằm ở giữa ngón chân cái và ngón số 2 ở bên cạnh nó. Dùng ngón tay cái day và bấm vào huyệt thái xung ở trong 2 phút sao cho đạt được cảm giác tê đau tại chỗ đó.
Bạn nên duy trì cách này bền chí và đều đặn. Ngày thực hiện khoảng 2 lần vào buổi sáng thức dây và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây chính là cách phòng bệnh cực kì tốt và cũng chính là một cách để điều trị bệnh đau dạ dày, tá tràng.
Ngoài các biện pháp day và bấm huyệt trên thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh. Quocumin-X là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, hỗ trợ rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ viêm loét dạ dày, tá tràng. Sản phẩm này được rất nhiều người sử dụng và đã cho hiệu quả cao.
Nguồn: benhdaudaday.info
 

Bài Trước

Điều trị vi khuẩn Hp trong vòng bao lâu thì khỏi

Bài Tiếp

Dị ứng thực phẩm có thể gây chết người
Shoutbox
  1. Hide Nguyễn Hide Nguyễn:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,422
Bài viết
166,153
Thành viên
312,678
Thành viên mới nhất
sodaminhchaukd14
Top