Chuyện làm thêm của sinh viên...

Đề tài Chuyện làm thêm của sinh viên... trong chuyên mục CẢM XÚC tại Butnghien.com.

trandinhhoang

Thành Viên
Bước vội lên chuyến xe buýt cuối cùng sau một buổi tối lang thang giữa Sài Gòn hoa lệ cùng đám bạn thì cũng là lúc tôi bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên đi làm thêm nhà hàng tiệc cưới trên chuyến xe. Gương mặt ai nấy đều lộ rõ vẻ mệt mỏi vì phải đứng hàng giờ, bưng bê đủ thứ… bạn nữ ngồi cạnh cũng đã bắt đầu tựa vào ghế ngủ, một vài bạn khác rôm rả kể chuyện hôm nay may mắn được khách típ thêm, có bạn để dành tiền mua vé xe về thăm ba mẹ, bạn dành tiền đi xe buýt,...

Nhìn các bạn, tôi lại nhớ những ngày đầu vào thành phố, cái áo, cặp vở giày dép đều được ba má sắm tại chợ quê, giá rẻ lại tiết kiệm được một mớ tiền xe, tiền ăn sáng. Tháng ba mẹ gửi 1,5 triệu, ngày đó bự quá ta ơi, tháng xài hơn 1 triệu bạc, chỉ dám ăn cơm chay, nhưng mà xui thay cạnh đó lại có quán cơm tấm heo quay, gà chiên mắm thơm lừng định bụng sẽ ăn thử một lần cho biết thế mà thành ra ghiền thành ra cuối tháng lại 3 bữa mỳ gói. Khi đã quen với cuộc sống sinh viên, tôi cùng đám bạn theo chân anh chị năm 2 đi phục vụ tiệc cưới, 90k một tiệc, tuần làm 2 ca như thế được 180k.

Bốn năm đại học ấy thế mà nhanh lắm, chớp mắt cái là hết được đi học, vài ba đứa vẫn còn nợ môn. Chưa bằng cấp mà công việc thì đứa nào cũng đã tạm ổn, dành chút thời gian cuối tuần tranh thủ gặp nhau trà sữa tâm tư.

Nói đến trà sữa mới nhớ, công ty mình đang tuyển các bạn partime tại https://ankhangreal.vn
Lương: 20k/h + Thưởng. Làm 4 buổi/tuần.
 

Bài Trước

Hộp quà tết Bảo xuân - món quà ý nghĩa tặng mẹ tết này

Bài Tiếp

Vĩnh biệt 설리, cô gái đã dừng lại, trước tôi...
Shoutbox
  1. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Chủ đề HOT

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,805
Bài viết
165,112
Thành viên
312,796
Thành viên mới nhất
vanminh1989
Top