Cuộc đời và những thành tựu của Marcus Aurelius

Đề tài Cuộc đời và những thành tựu của Marcus Aurelius trong chuyên mục TRIẾT HỌC tại Butnghien.com.

mansamusa1618

Thành Viên
Cuộc đời và những thành tựu của Marcus Aurelius

Marcus Aurelius (r. 161-180 sau Công nguyên) là một triết gia khắc kỷ và là một trong năm vị hoàng đế La Mã giỏi. Ông sinh ngày 26 tháng 4 năm 121 sau Công nguyên, theo DIR Marcus Aurelius , hoặc có lẽ là ngày 6 hoặc 21. Tháng 4, ông mất vào ngày 17 tháng 3 năm 180. Các tác phẩm triết học khắc kỷ của ông được gọi là Thiền của Marcus Aurelius , được viết bằng tiếng Hy Lạp. Ông được con trai của mình là hoàng đế La Mã khét tiếng Commodus. Chính trong triều đại của Marcus Aurelius, Chiến tranh Marcomannic đã nổ ra ở biên giới phía bắc của đế chế.

Thông tin nhanh
Tên khi sinh: Marcus Annius Verus
Tên như hoàng đế: Caesar Marcus Aurelius Antoninus Augustus
Ngày: 26 tháng 4, 121 - 17 tháng 3 năm 180
Cha mẹ: Annius Verus và Domitia Lucilla;
Cha nuôi: (Hoàng đế) Antoninus Pius
Vợ: Faustina, con gái của Hadrian; 13 trẻ em, bao gồm hàng hóa
Lịch sử gia đình và bối cảnh
Marcus Aurelius, ban đầu là Marcus Annius Verus, là con trai của Annius Verus, người Tây Ban Nha, người đã nhận được thứ hạng quý tộc từ Hoàng đế Vespasian , và Domitia Calvilla hoặc Lucilla. Cha của Marcus đã mất khi anh mới ba tháng tuổi, lúc đó ông nội anh đã nhận nuôi anh. Sau đó, Titus Antoninus Pius đã nhận Marcus Aurelius ở tuổi 17 hoặc 18 như một phần của thỏa thuận mà ông đã thực hiện với Hoàng đế Hadrian nhằm thúc đẩy Antoninus Pius trở thành người thừa kế.

Nghề nghiệp

Lịch sử Augustan nói rằng đó là khi Marcus được nhận làm người thừa kế, lần đầu tiên anh được gọi là "Aurelius" thay vì "Annius". Antoninus Pius đã làm Marcus lãnh sự và sinh mổ vào năm 139 sau Công nguyên. Năm 145, Aurelius kết hôn với em gái mình bằng cách nhận nuôi, Faustina, con gái của Pius. Sau khi họ có một cô con gái, ông được trao quyền lực triều đình và đế quốc bên ngoài Rome. Khi Antoninus Pius qua đời năm 161, Thượng viện đã trao quyền lực đế quốc cho Marcus Aurelius; tuy nhiên, Marcus Aurelius đã trao quyền lực chung cho anh trai (bằng cách nhận con nuôi) và gọi anh ta là Lucius Aurelius Verus Commodus. Hai anh em đồng trị vì được gọi là Antonine - như trong bệnh dịch Antonine của 165 Kết 180. Marcus Aurelius cai trị từ năm 161-180 sau Công nguyên.

Điểm nóng hoàng gia
Syria
Armenia (Marcus Aurelius lấy tên Armeniacus)
Parthia (lấy tên là Parthicus)
Hayi (lấy tên Germanicus bằng 172 kể từ khi tên xuất hiện trong chữ khắc sau đó [ Cassius Dio ])
Người anh
Marcomanni (khi Aurelius đánh bại họ và giải phóng các tỉnh Pannonia, ông và con trai của ông là Commodus đã ăn mừng chiến thắng)
Tai họa
Khi Marcus Aurelius đang chuẩn bị cho Chiến tranh Marcommanic (dọc sông Danube, giữa các bộ lạc Đức và Rome), một bệnh dịch đã bùng phát giết chết hàng ngàn người. Antonini (Marcus Aurelius và đồng hoàng đế / anh em nuôi của mình) đã giúp đỡ chi phí chôn cất. Marcus Aurelius cũng hỗ trợ người La Mã trong thời kỳ đói kém và do đó được coi là một quy tắc đặc biệt nhân từ.
 
Sửa lần cuối:

Bài Trước

Triết học nhân bản của L.Phoiơbắc

Bài Tiếp

Triết học Hy Lạp cổ đại
Shoutbox
  1. Khoai Khoai:
    1 - 0. Quá hay cho VN mình kk
  2. Khoai Khoai:
    Chúc tuyển Việt Nam nhiều may mắn trước UAE tối nay.
  3. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,993
Bài viết
165,360
Thành viên
312,861
Thành viên mới nhất
prokhong5
Top