Giới thiệu thành phần dinh dưỡng trong cây cỏ lúa mì

Đề tài Giới thiệu thành phần dinh dưỡng trong cây cỏ lúa mì trong chuyên mục CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM tại Butnghien.com.

cỏ lúa mì

Thành Viên
Cỏ lúa mì hay mầm lúa mì chứa một hàm lượng cao chlorophyll (chất diệp lục), các vita-min nhóm B, vitamin nhóm C, vitamin nhóm E…. Những thành phần này có khả năng tiêu diệt các gốc tự do (vốn được cho rằng làm tăng sự suy thoái của hệ miễn dịch cũng như thúc đẩy quá trình lão hoá)
Enzyme: Cỏ lúa mì chứa nhiều loại enzyme, 17 loại amino acid và khoảng 10 loại khoáng chất. Tất cả những chất này đều rất cần thiết cho các quá trình chuyển hoá trong cơ thể. Cỏ lúa mì cũng chứa một lượng lớn protein và sắt. Mỗi một cốc dịch ép 30ml cỏ lúa mì có giá trị dinh dưỡng tương đương với 1,5 – 2kg rau cải xanh.


WEBSITE: coluami.vn

Dưới đây là một số chất dinh dưỡng cụ thể trong mầm lúa mì:
Amino Axit:
Tryptophan, axit Glutamic, Alanine, Methionine, Arginine, Lysine, axit Aspartic, Cystine, Glycine, Hisidine, Isoleucine, Leucine, Phenylalanine, Proline, Serine, Threonline, Valine, các chuỗi polypeptide nhỏ.
Enzim:
(Hơn 80 loại đã được xác định) Super – oxide Dismutase, Peroxidase, Phosphatase, Catalase, Cytochrome, Oxidase, Dnase, RnaseSuperoxide, Hexokinase, Malicdehydrogenase, Nitrate reductase, Nitrogen oxyreductase, Polyphenoloxidase, Dismutase, Transhydrogenase.
Phytochemical ( dưỡng chất từ thực vật): Chlorophyll (Diệp lục), Carotenoid, Bioflavonoids, các hormone sinh trưởng, RNA, DNA.
Vitamin:
Vitamin C, vitamin E (succinate), Beta-carotene (Vitamin A), Biotin, Choline, axit Folic, B1-Thiamine, B2-Riboflavin, B3-Niacin, B6-Axit Pantathenic, Vitamin K.
Khoáng chất và vi lượng:
Kẽm, Selen, Phốt pho, Kali, Canxi, Boron, Clorua, Crôm, Bạch kim, Đồng, I-ốt, Sắt, Magiê, Niken, Natri, Lưu huỳnh (Trên đây là những khoáng chất chính, ngoài ra còn rất nhiều loại khác nữa.)
Axit béo:
Axit Linolentic.

Do đó mà uống nước ép mầm lúa mì hằng ngày sẽ giúp cơ thể có một năng lượng cao hơn, đồng thời hạn chế được sự tăng câ ngoài ý muốn, điều hoà ruột, giúp tiêu hoá tốt hơn, đồng thời giúp cơ thể tiếp nhận mốt số enzyme thích hợp, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng hormone…
 

Bài Trước

Thương hiệu nông sản Việt: Đích đến còn xa

Bài Tiếp

Vỏ trứng gà thần dược
Shoutbox
  1. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,794
Bài viết
165,117
Thành viên
312,893
Thành viên mới nhất
chichi222
Top