Hướng dẫn xử lý rác thải công nghiệp

  • Diễn đàn Bút Nghiên đang trong quá trình thiết lập nội dung rất mong nhận được sự đóng góp bài viết, tư liệu từ mọi người. Cảm ơn!
    Liên hệ báo tin giả với BQT qua Facebook: Diễn đàn Bút Nghiên

Niệm Dư

Member
13/7/20
14
0
1
Member
Rác thải công nghiệp là những chất thải ra môi trường thông qua quá trình hoạt động của nhà máy, xí nghiệp….Rác thải công nghiệp bao gồm rác thải có thể tái chế và rác thải không tái chế được.

Việc xử lí rác thải công nghiệp ưu tiên tái chế, tái sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải cũng như giảm thiểu chi phí xử lí rác thải bằng cách tạo ra những vật liệu cần thiết cho con người. Đối với những loại rác thải công nghiệp không tái chế được bắt buộc phải tiến hành xử lí theo quy trình nhất định. Tuỳ vào đặc tính của rác thải mà được chia ra thành 2 loại khác nhau từ đó cũng đưa ra phương hướng xử lý rác thải khác nhau.

Các bước xử lý rác thải công nghiệp.

Bước 1: Điều động phương tiện chuyên dụng như xe thu gom rác, nhân lực đến nơi lưu chưa đựng rác thải


thung-rac-lon.jpg


Bước 2: Thu gom và phân loại rác thải vào các thùng rác to. Tuỳ vào tính chất của rác thải có thể phân chia rác thải thành các loại khác nhau vào các thùng rác công nghiệp để thuận tiện cho quá trình vận chuyển rác thải đến nơi tập kết tiếp theo.

gia-thung-rac-cong-nghiep.jpgBước 3: Vận chuyển rác thải đến nơi tập kết. Đối với những địa điểm gần có thể sử dụng các thùng rác to có bánh xe hay xe tôn gom rác để vận chuyển rác đến nơi tập kết. Trường hợp địa điểm xa có thể sử dụng các loại xe chuyên dụng để vận chuyển rác thải.

thung-rac-to.jpgBước 4: Dựa vào tính chất của từng loại rác thải khác nhau mà lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp đảm bảo an toàn, xử lý triệt để, đem lại hiệu quả.

mua-xe-ton-gom-rac.jpgMột số phương pháp xử lý rác thải công nghiệp như:

- Chôn lấp an toàn

- Thiêu đốt

- Ủ sinh học

Cho dù dùng phương pháp nào để xử lý rác thải thì cũng cần những vật dụng đẻ phân loại rác thải và vận chuyển rác thải. Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên cung cấp thùng rác to, thùng rác công nghiệp bằng nhựa…. với chất lượng cao, nhiều mẫu mã, hình dáng kích thước... Để biết thêm thông tin chi tiết về giá thùng rác công nghiệp hay mua, bán xe tôn gom rác bạn có thể liên hệ theo số hotline 0981 228 766 hoặc ghé địa chỉ công ty tại 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.