Làm thế nào để biết dưới giếng có khí độc CO hoặc khíthiên nhiên CH4 không có oxi để tránh khi xuống

Đề tài Làm thế nào để biết dưới giếng có khí độc CO hoặc khíthiên nhiên CH4 không có oxi để tránh khi xuống trong chuyên mục Hỏi đáp Hóa chuyên ngành tại Butnghien.com.

ong noi loc

Thành Viên
Khí CO


khí metan còn gọi là khí gasTrong các giếng sâu ở một số vùng đồng bằng thường có nhiều khí độc CO và CH4 và thiếu oxi. Vì một lí do nào đó mà ta xuống giếng thì rất nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp tử vong do trèo xuống giếng gặp nhiều khí độc và chết ngạt do thiếu oxi. Điều tốt nhất là tránh phải xuống giếng, nếu có xuống thì nên mang theo bình thở oxi. Trước khi xuống giếng cần thử xem trong giếng có nhiều khí độc hay không bằng cách cột một con vật như gà, vịt rồi thả xuống giếng. Nếu gà, vịt chết thì chứng tỏ dưới giếng có nhiều khí độc.

Áp dụng: Đây là hiện tượng hay xảy ra vào mùa khô. Mọi người không hề biết được sự nguy hiểm khi xuống giếng sâu. Thực tế là đã có nhiều cái chết thương tâm xảy ra mà báo đài đã nêu trong thời gian qua. Giáo viên cần đưa vào bài giảng để nhắc nhở học sinh và mọi người. Vấn đề này có thể xen vào bài “Hợp chất của cacbon”(Tiết 24 lớp 11CB).
sưu tầm bổ sung.
 

Bài Trước

Tại sao phải ăn muối iot ?

Bài Tiếp

Ca dao Việt Nam có câu: “Lúa chim lấp ló ngoài bờ Hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên” Mang ý nghĩa h
Shoutbox
  1. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,827
Bài viết
165,135
Thành viên
312,804
Thành viên mới nhất
Lai Kê
Top