• Diễn đàn Bút Nghiên đang trong quá trình thiết lập nội dung rất mong nhận được sự đóng góp bài viết, tư liệu từ mọi người. Cảm ơn!
    Liên hệ báo tin giả với BQT qua Facebook: Diễn đàn Bút Nghiên

Người dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới

Ở tuổi dưới 30 bạn có trong tay những gì? Còn Sam Bankman-Fried đã sở hữu khối tài sản trị giá 8,7 tỷ USD, là người dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới. theo Forbes. Anh không thừa kế của một gia tộc giàu có nào đó mà là người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Điều đáng ngạc nhiên là cho dù có khối tài sản lớn nhưng Sam Bankman-Fried vẫn giữ lối sống giản dị với thói quen ăn chay, ở chung một căn hộ với bạn cùng phòng, mặc áo phông và quần đùi đi làm. Mỗi phòng làm việc trong văn phòng của anh chàng trong khu thương mại trung tâm ở Hồng Kông đều có những chiếc ghế hạt đậu để mọi người có thể ngủ.

Bút nghiên - minh nguyệt.jpg


Sam Bankman-Fried tự mô tả mình là một người nghiện công việc với kỷ luật bản thân nghiêm ngặt. Chàng trai sinh năm 1992 ngủ qua đêm tại văn phòng và chỉ trở về nhà khi các nhân viên đã "chán ngấy sự có mặt của tôi", Sam nói với tờ Nikkei Asia trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Anh chàng tỉ phú trẻ tuổi tiết lộ hầu như không bao giờ uống rượu hoặc đi nghỉ, vì "giống như một phần mềm nhàn rỗi, bộ não của bạn sẽ kém hiệu quả hơn sau một thời gian dài nghỉ ngơi."

Có cha mẹ là giáo sư Trường Luật Stanford, Sam Bankman-Fried tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (Viện công nghệ MIT) chuyên ngành vật lý và ban đầu muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật.

Sam từng là nhân viên làm việc tại Jane Street Capital trong khoảng 3 năm rưỡi và tại đây anh đã có những trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời.

Vào năm 2017, anh rời công ty này để bắt đầu ý tưởng của riêng mình và tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử, sau khi nhìn thấy những cơ hội ở thị trường này.

"Lần đầu tiên tham gia, tôi thậm chí còn không biết bất cứ điều gì về tiền điện tử. Tôi hầu như không biết blockchain là gì. Nhưng sau đó tôi đã nắm bắt được và mọi thứ tiến triển khá nhanh.”

Cuối năm 2018, Sam Bankman-Fried chuyển đến Hồng Kông để thành lập sàn giao dịch FTX

Minh Nguyệt
 

ButNghien

Administrator
FTX, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới.
FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch. Sàn FTX cung cấp các sản phẩm phái sinh như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts, Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Sàn có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất như:
  • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
  • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
  • Sàn FTX được xây dựng dành cho các nhà đầu tư, các nhà giao dịch. Đội ngũ của sàn sẽ lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.
Sàn FTX được ra mắt thị trường vào tháng 4 năm 2019 và có trụ sở chính ở Hong Kong

Chủ sở hữu của sàn FTX là Sam Bankman-Fried và ông cũng là đồng sở hữu của quỹ đầu tư Alameda Research.

Alameda Research là một quỹ đầu tư được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Từ đó đến nay, quỹ đã quản lý hơn 100 triệu USD tài sản tiền điện tử và có khối lượng giao dịch từ 600 triệu USD lên đến tỷ USD mỗi ngày.

Giống với Binance Futures hay SnapEX, sàn FTX là một sàn giao dịch margin, đòn bẩy cao để giao dịch. Nếu các bạn có kinh nghiệm giao dịch margin thì có thể thử dùng FTX, còn nếu các bạn chưa hoặc không có kinh nghiệm giao dịch đòn bẩy, thì mình nghĩ các bạn nên luyện tập hoặc tìm hiểu kỹ hơn để tránh bị mất tiền do giao dịch đòn bẩy (vì lợi nhuận cao cũng đi kèm với rủi ro cực cao).

FTX là sàn của nước nào?

FTX thuộc sở hữu của công ty FTX Trading LTD, một công ty được thành lập tại 2 quốc đảo ở phía đông biển Caribe, là Antigua và Barbuda
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

Việt Nam thắng Indo rất thuyết phục.
Tuần mới cho công việc. Khởi sự hanh thông :)
Năm mới 2022 phát tài phát lộc
Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022!

Kính chúc cộng đồng sức khỏe dồi dào, khởi nghiệp thành công. Chúc Diễn đàn Bút Nghiên sôi nổi và phát triển!
Miền Nam ơi, cố lên nhé!
Top