Chia Sẻ Niềng răng có đau không? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia

Đề tài Niềng răng có đau không? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia trong chuyên mục Y HOC tại Butnghien.com.

trongimplantvn

Thành Viên
Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với phương pháp chỉnh nha niềng răng rồi, tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng không ít người vẫn đang trong quá trình tìm hiểu về nó. Và vấn đề muôn thuở chúng ta quan tâm sẽ là giá và việc niềng răng có đau không? Bài viết này sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Niềng răng có đau không?

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng niềng răng ( chỉnh nha) hiện nay là phương pháp tối ưu nhất để dịch chuyển răng về chuẩn khớp cắn, điều trị răng khấp khểnh, hôm, móm vẩu rất hiệu quả. Hơn thế nữa giá trị chỉnh nha có thể kéo dài đến suốt đời. Vì giá trị thẩm mỹ niềng răng đem lại thì việc niềng răng có đau không thì vẫn rất xứng đáng để bạn tham gia.

Trên thực tế, tại các phòng khám nha khoa hiện nay đã có hàng triệu case được thực hiện và nhiều người khi được hỏi thì đều cho rằng niềng răng không đau không như họ nghĩ. Tuy nhiên cũng xin được xin lưu ý niềng răng có đau không bị chi phối bởi các yếu tố sau:

4003

Niềng răng khấp khểnh khôi phục vẻ đẹp thẩm mỹ bền vững

➤ Do mức độ nhạy cảm của từng người: Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu để đánh giá niềng răng có đau không. Việc chỉnh nha sẽ được nha sĩ tiến hành từ từ, khoảng 4 tuần lễ bạn lại tới thăm khám một lần để siết dây thun hoặc dây cung để khí cụ có thể đưa răng về vị trí chuẩn xác hơn.

Quá trình dịch chuyển sẽ được tính toán tỉ mỉ, dịch từng chút do đó mà ban đầu người thực hiện sẽ có cảm giác lạ lẫm. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen với mắc cài, giọng nói có thể biến đổi theo đôi chút theo hướng tích cực hơn và cũng là biểu hiện răng đang càng dịch chuyển về phía chuẩn trên cung hàm.

➤ Lứa tuổi thực hiện: Thông thường chúng ta sẽ không chú ý tới những thời điểm để thực hiện niềng răng tốt nhất là khi còn nhỏ và đa phần khi tới 19 20 hoặc thậm chí 30 tuổi mới bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên việc thực hiện niềng răng vẫn có thể diễn ra suôn sẻ nếu được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín. Vì khi này cung hàm của bạn đã phát triển đầy đủ việc niềng răng sẽ không làm ảnh hưởng đáng kể đến hàm.

➤ Do tay nghề bác sĩ: 60% việc niềng răng có đau không được quyết định ở chuyên môn và kinh nghiệm của nha sĩ. Nha sĩ giỏi sẽ tính toán một cách tương đối chính xác hướng di chuyển của răng để đưa ra phương án điều chỉnh khí cụ phù hợp, làm giảm đau tức xuống mức tối thiểu.

➤ Công nghệ thực hiện: Đeo khí cụ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống của người dùng, thông thường thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 18-24 tháng. Hiện nay, với công nghệ hiện đại thời gian sử dụng khí cụ giảm xuống 6 tháng, đây cũng được xem như và tín hiệu vui cho những ai có ý định đi niềng răng.

Bài viết được tham khảo tại: Niềng răng có đau không? Đau cỡ nào? Giai đoạn nào Đau Nhất?
 

Bài Trước

3 cách làm tăng estrogen phổ biến nhất hiện nay

Bài Tiếp

VI KHUẨN ĂN THỊT NGƯỜI ĐANG CÓ NGUY CƠ LAN RỘNG, AI CŨNG CÓ THỂ MẮC PHẢI

Hide Nguyễn

S.Moderator
Niềng răng thẩm mỹ nhiều bạn bè của mình cũng đang làm. Thời gian đầu hơi bất tiện và thấy ngộ ngộ, sau vài bữa cũng quen. Nhất là khi tháo ra đẹp lên vài phần :)

Mình thì quan tâm đến mòn răng hơn. Cũng vài lần đi trám roài kkk
 

trongimplantvn

Thành Viên
:)), t thấy bây giờ nhiều người con chơi hẳn mấy cái niềng màu mè nữa cơ. Kiểu đã ngộ thì cho ngộ hẳn luôn. Nhưng đúng là niềng xong thì ngon lành hơn là chắc rồi, ko thì ai chơi nữa, nhà bao việc :)))
 
Top