Ông Bà Thổ Địa: Khi Tín Ngưỡng Được Hiện Thực Hóa

Đề tài Ông Bà Thổ Địa: Khi Tín Ngưỡng Được Hiện Thực Hóa trong chuyên mục Share Phim Hay tại Butnghien.com.

nhannhan132

Thành Viên

Poster chính thức từ đoàn phim

“Ông Bà Thổ Địa” là bộ phim có cốt truyện xoay quanh cuộc sống gia đình nhà “Thổ Địa”, buồn có vui có, lãng mạn có tranh chấp có, nhưng chung quy lại vẫn luôn yêu thương nhau và cùng nhau hợp sức để thực hiện nhiệm vụ giúp người dân có cuộc sống tốt hơn.


Ảnh dàn diễn viên sẽ xuất hiện trong mỗi tập phim

Mối lương duyên của vợ chồng nhà thổ địa được chính thức bắt đầu khi thổ địa ông Trương Phúc Đức chiến thắng đối thủ, cưới được con gái nhà Thành Hoàng Gia là Lý Tú Văn làm vợ. Tuy là tiên, nhưng cuộc sống của họ cũng như người phàm, có tất cả những cung bậc cảm xúc, có nhiều thử thách cần phải trải qua.


Vợ chồng nhà thổ địa

Mỗi ngày mới, là mỗi ngày cặp vợ chồng phải trải qua những tranh chấp nhỏ để giải quyết vấn đề gia đình lẫn công việc. Đầu tiên là tranh cãi về việc ai sẽ phải làm công việc nhà, ai sẽ là người phải ra ngoài lo việc chính.


Một phân cảnh nhỏ trong phim

Rồi tiếp đến những tranh cãi do mâu thuẫn một cách hòa hợp trong việc tìm phương hướng giải quyết cho những vấn đề của người dân. Chẳng hạn như, trong một dịp mượn tiền phát tài, thổ địa ông suýt chút nữa đã phải mang tiếng cho vay nặng lãi, thì nếu không có sự xuất hiện của Tú Văn thì sự việc đã đi đến kết quả rất tệ. Hay trong một sự kiện khác, thiên đình thả ra nhiều ôn thần chuyên phá đám, cũng nhờ thổ địa bà mượn được chiếc gương báu, mới khiến cô gái - nhân vật chính trong câu chuyện trên hiểu ra vấn đề và biết quý trọng những gì mình đang nắm giữ.


Một phân cảnh khác của bà thổ địa

Giá trị đỉnh cao nhất mà bộ phim mang lại cho khán giả, chắc có lẽ là việc truyền tải ý nghĩa thật sự của cuộc đời mà con người cần phải có. Ví dụ như trọng nam khinh nữ đã là suy nghĩ rất cổ hủ, ngày nay con trai hay con gái đều là con do người mẹ mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày, vậy tại sao lại không thay đổi tư tưởng từ khinh ghét thành yêu thương trân trọng cả hai người? Hay trong một ví dụ khác, có chàng trai dùng tình đổi tiền, cuối cùng nhờ vào sự giúp đỡ của ông bà thổ địa mà có thể hiểu được đâu mới là thứ mình cần nhất trong suốt quãng đời còn lại - một người sẵn sàng bên cạnh sẻ chia yêu thương chứ không phải là cơm áo gạo tiền.

Bộ phim gồm 55 tập, đã được phát sóng lần đầu vào năm 2015. Vì thế, bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay: http://dongphim.net để tận hưởng trọn vẹn bộ phim nhỉ? Hãy xem thật kĩ bộ phim để có thể hiểu được “Khi tín ngưỡng được hiện thực hóa” sẽ trông như thế nào bạn nhé!
 

Bài Trước

Giá trị nhân văn sâu sắc trong "Bí Mật Của Hạnh Phúc"

Bài Tiếp

Chia Sẻ Những Bộ Phim Việt Nam Hay Nhất
Top