Phát triển thói quen lành mạnh ăn tối như một gia đình

Đề tài Phát triển thói quen lành mạnh ăn tối như một gia đình trong chuyên mục Hội làm mẹ tại Butnghien.com.

mansamusa1618

Thành Viên
Một trong những xu hướng nguy hiểm nhất trong gia đình hiện đại là sự tàn lụi của bữa ăn gia đình. Bàn ăn không chỉ là nơi duy trì và kinh doanh gia đình mà còn là nơi giảng dạy và truyền lại các giá trị của chúng tôi. Cách cư xử và các quy tắc được hấp thụ tinh tế trên bàn. Bữa ăn gia đình nên truyền đạt và duy trì những lý tưởng mà trẻ sẽ rút ra trong suốt cuộc đời.

Nếu con bạn là một người kén ăn, đừng dành thời gian ăn tối chỉ trích thói quen ăn uống của con bạn và xem những gì bé không ăn như chim ưng. Điều này sẽ dẫn con bạn có một mối liên hệ tiêu cực với các bữa ăn gia đình.

Cho trẻ tham gia vào bữa ăn. Bữa tối sẽ vui hơn nếu con bạn "giúp" bạn chọn đồ ăn ở cửa hàng tạp hóa hoặc giúp bạn dọn bàn hoặc làm những công việc nhỏ liên quan đến thực phẩm, như rửa rau bạn sẽ nấu. Một đứa trẻ lớn hơn rõ ràng có thể xử lý nhiều hơn rửa rau. Tham gia vào tất cả các gia đình trong kế hoạch thực đơn cho gia đình.

Giữ cho cuộc trò chuyện bữa tối mở và ánh sáng. Đừng cho con bạn học cấp ba. Đơn giản chỉ cần hỏi, "ngày của bạn thế nào?" Đây cũng là thời gian để mô hình chia sẻ chi tiết về ngày của bạn. Làm như vậy sẽ giúp bạn có được thông tin chi tiết hơn từ con bạn mà không bị hống hách.

Hãy thử phục vụ các bữa ăn theo kiểu gia đình, nơi con cái của bạn chọn các phần và các thành phần bữa ăn trên đĩa của chúng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để dạy cho chúng thói quen ăn uống lành mạnh có thể kéo dài suốt đời

Nuôi dạy trẻ đúng cách
 
Sửa lần cuối:

Bài Trước

Yêu con

Bài Tiếp

Kỹ năng vận động giúp trẻ phát triển toàn diện
Shoutbox
  1. ButNghien ButNghien:
    Shoutbox has been pruned!

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,793
Bài viết
165,116
Thành viên
312,893
Thành viên mới nhất
chichi222
Top