Trẻ biếng ăn nên cùng ăn cơm với cả nhà

Đề tài Trẻ biếng ăn nên cùng ăn cơm với cả nhà trong chuyên mục NUÔI CON tại Butnghien.com.

Ngọc Suka

Cộng tác viên
Trẻ biếng ăn nên cùng ăn cơm với cả nhà

Tôi có một Nguyên tắc quan trọng để chữa trị biếng ăn ở trẻ là để trẻ đói và duy trì bữa ăn gia đình, trẻ ngồi thấy mọi người ăn uống tự khắc sẽ làm theo.

Đứng trước các câu hỏi về tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ của các mẹ, tôi thường chú trọng đến giá trị gia đình trong việc cải thiện chứng biếng ăn của trẻ. Với những gia đình bận rộn thì không dễ chút nào vì việc này đòi hỏi phải lâu dài, kiên nhẫn. bé biếng ăn thường do nhiều nguồn gốc đến từ trẻ hoặc từ cha mẹ. Bé kén ăn, sợ ăn có thể do sợ món mới, do ám ảnh như hóc xương, sặc... Phải xác định được đâu là vấn đề để có giải pháp phù hợp với từng bé.
Nguyên tắc để bé biến món ăn không ngon miệng thành ngon miệng là bé phải đói. Việc này bắt buộc có sự thống nhất của cả gia đình. Nhiều mẹ xót con nên cho con ăn bất cứ giờ giấc nào. Nhiều trường hợp khi người mẹ để bé đói thì những thành viên còn lại phản đối, gây áp lực. Đứa bé phải đói bụng, phải ngồi nhìn tất cả mọi người ăn uống, nhai nuốt để kích thích ngon miệng và cha mẹ phải làm gương để tập thói quen ăn uống. Điều này đòi hỏi cả gia đình phải có bữa cơm chung, không được xao lãng, không được mở tivi mà phải tập trung vào bữa ăn, bố trí giờ giấc ăn uống hợp lý.
Bữa ăn không được kéo dài quá nửa tiếng, không ép trẻ ăn mà phải kiên trì hướng dẫn.

Nên để trẻ thấy được tất cả mọi người trong nhà đều ăn uống ngon miệng và vui vẻ, chứ không riêng mình bé bị ép ăn. Việc bế trẻ ra đường, cho trẻ xem tivi để dỗ trẻ ăn sẽ chỉ khiến kéo dài thêm chuỗi ngày trẻ biếng ăn.

Việc phát hiện sớm con bị biếng ăn, có thể giúp các bậc bố mẹ tìm được cách can thiệp dinh dưỡng hiệu quả nhất. Đó có thể là thay đổi thực đơn, phương pháp phổ biến đang được sử dụng, hoặc đòi hỏi những cách chữa trị khác.

Trong thời kỳ 1-5 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của bé rất cao để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng càng tăng khi trẻ đau ốm hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm. Bé biếng ăn, kén ăn thường tiêu thụ ít hơn các chất dinh dưỡng và năng lượng so với mức cần thiết, dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng. Việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ, khiến trẻ không bắt kịp đà tăng trưởng so với bạn bè cùng trang lứa. bé thiếu hụt dinh dưỡng khi trưởng thành thường kém phát triển trí tuệ, tầm vóc nhỏ, kiếm tiền ít, dễ mắc các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tăng huyết áp
 

Bài Trước

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho con

Bài Tiếp

Những điều không nên làm với trẻ
Shoutbox
 1. T TNCG:
  :bp:
 2. Khoai Khoai:
  Ai chả khoái kk
 3. L LinhPham Kotaro:
  ae có mê PKL k??
 4. Khoai Khoai:
  :bigsmile::bigsmile::bigsmile::bigsmile:
 5. T TNCG:
  Ak. Ngẫu hứng thôi Khoai.
 6. Khoai Khoai:
  Chào TNCG. Mà nghĩa la gi vậy??
 7. Khoai Khoai:
  Hết nắng rồi nhỉ?
 8. T TNCG:
  :bt
 9. Khoai Khoai:
  Thứ 2 vui vẻ :)))
 10. ButNghien ButNghien:
  Chủ nhật vui vẻ
 11. ButNghien ButNghien:
  Shoutbox has been pruned!

Hot nhất trong tháng

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
62,442
Bài viết
166,055
Thành viên
312,561
Thành viên mới nhất
anthinh0020
Top