• Kiến thức đại học, học tập suốt đời, tri thức số, tinh thần khởi nghiệp, thương hiệu

Vì sao Real Madrid sẽ tiếp tục thất bại?

Đề tài Vì sao Real Madrid sẽ tiếp tục thất bại? trong chuyên mục Thể Thao 24/7 tại Butnghien.com.

Bạch Phong

Thành Viên
#1
VÌ SAO REAL MADIRD SẼ TIẾP TỤC THẤT BẠI?

Những cuộc đụng độ giữa hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona trong hai mùa giải gần đây thực sự đã trở thành một gian trưng bày khổng lồ của môn “thể thao Vua”. Trong đó có thể nói thầy trò Pep Guardiola đại diện cho cái đẹp còn thầy trò Jose Mourinho chính là hiện thân của cái xấu, của những hạn chế, khiếm khuyết. Tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ băng ghế huấn luyện với hai chiến lược gia hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại.


Messi25011201_b256b.jpg

Lối chơi xấu xí của Real Madrid trong các trận El Clasico đang bị chỉ trích dữ dội
Barcelona luôn nỗ lực hết sức để thể hiện những gì tinh túy nhất của mình, tối đa hóa mọi nguồn lực tôn vinh cái đẹp của bóng đá và nhìn qua những trận El Clasico trong thời gian qua thì họ gần như luôn là người chiến thắng. Phong cách của Real Moudrid thì luôn đem đến sự thất vọng. Đội bóng Hoàng gia TBN như là một đội bóng khác hẳn, lối chơi tấn công hủy diệt với tiêu chí nhanh, mạnh, chính xác hoàn toàn biến mất và dường như chỉ được áp dụng khi đối đầu với những đối thủ chiếu dưới.
Trong mỗi trận El Clasico, trước khung thành của Iker Casillas thường xuyên có sự án ngữ của “9 hậu vệ” luôn sẵn sàng trở thành những “gã đồ tể” và Real Madrid chờ đợi một tình huống tỏa sáng cá nhân hoặc một pha phản công chớp nhoáng. Với đẳng cấp của mình tất nhiên cũng có đôi lúc họ thành công nhưng chừng đó là chưa đủ để biện minh cho tất cả mọi thứ. Real Madrid không thể đánh bại Barcelona, đó là sự thật đã được chứng minh cho đến thời điểm này.
Cái tên tiêu biểu cho việc Real Madrid không thể thực hiện một thứ bóng đá rực rỡ chính là Pepe. Hình ảnh trung vệ Pepe dẫm lên tay của Lionel Messi chính là hiện thân cho đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ XX vào thời điểm hiện tại. Qua các thế hệ, bên cạnh những thành công rực rỡ thì “kền kền trắng” luôn nỗ lực xây dựng một lối chơi tấn công hào hoa và chắc chắn trung vệ người BĐN không xứng đáng với những hình ảnh mà Real Madrid và những trận El Clasico muốn truyển tải.
Nhưng tại Bernabeu, các Madridistas chân chính có lẽ đã trải qua những giây phút đi đến tận cùng của đau khổ, một thất bại đáng xấu hổ mà chắc chắn sẽ còn được nhớ đến trong một thời gian dài. Ở nơi đó, ngay tại thánh địa của đại kình địch, Barcelona tiếp tục thực hiện rất tốt những gì mà họ thường làm, từ cầm bóng, di chuyển, phối hợp, ghi bàn và tất nhiên là chiến thắng.


Messi25011202_6873a.jpg

Dù được tạo mọi điều kiện nhưng thầy trò Mourinho vẫn không thể đánh bại Barca
Mourinho đã được tạo mọi điều kiện để có thể lật đổ sự thống trị của Barcelona. Ông nắm hoàn toàn quyền sinh quyền sát tại Bernabeu, điều mà bất cứ người tiền nhiệm nào của chiến lược gia người BĐN mơ cũng không dám nghĩ đến, sở hữu một trong những tập thể xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid, nhưng tất cả những điều đó vẫn chưa đủ để vượt qua Barcelona.
Sau quá nhiều lần thất bại dường như đã khiến “người đặc biệt” trở nên “tầm thường” thậm chí là có nhưng quyết định chuyên môn mà ngay cả những HLV làng nhàng không phải lúc nào cũng gặp phải. Đó là cách bố trí đội hình, xắp sếp nhân sự, thay người hoặc lựa chọn lối chơi.
Vẫn còn đến tận 90 phút trên sân Nou Camp và khoảng cách chỉ là 1 bàn thắng mong manh, tuy nhiên với những gì mà cả hai đội đã thể hiện, một Barcelona cống hiến và một Real Madrid “sáng tạo” ra thứ “bóng đá phản bóng đá” thì khoảng cách đó sẽ trở nên rất mênh mông mà khó có thể san lấp.
Ngọc Trung
 
Shoutbox
  1. Hide Nguyễn Hide Nguyễn:
    Shoutbox has been pruned!

Latest profile posts

Keto Fit UK Review
Keto Fit to lose weight and keep it off using low- excess fat high-carbohydrate diet plans. This renewed curiosity in the utilization of low-carb meal plans was partly therefore of several small-scale analyses which commenced suggesting that low-carbohydrate meal plans could Keto Fit https://www.supplementwarriors.com/keto-fit-uk/
songngu wrote on sinnj_bơ's profile.
Xin chào!
Lâu quá rồi không thấy các bạn
ButNghien wrote on thangdohoi23's profile.
Xin chào! :)

Forum statistics

Chủ đề
62,099
Bài viết
164,786
Thành viên
312,117
Thành viên mới nhất
Kim Taehyung-V
Top