• Diễn đàn Bút Nghiên thảo luận về các chủ đề lịch sử, khởi nghiệp, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, xã hội. Cảm ơn!
    Liên hệ Facebook: Diễn đàn Bút Nghiên

Thành thạo ngoại ngữ thật sự là kỹ năng quan trọng hội nhập quốc tế

VnStartUp

Member
Thành viên BQT
Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang hội nhập quốc tế, kinh doanh quốc tế, thời đại công nghệ 4.0 thì sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt rất quan trọng.

Một ngày nào đó trong tương lai, bạn có thể tham gia một cuộc phỏng vấn tại một tập đoàn đa quốc gia và nhà tuyển dụng phỏng vấn bằng tiếng Anh. Lúc này, bạn sẽ thầm cảm ơn bản thân đã cố gắng chăm chỉ học tiếng Anh trong thời gian qua. Bạn tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh và thể hiện giá trị bản thân như mong đợi. Bạn được tuyển dụng vào công ty đó, còn gì tuyệt vời hơn?

Tiếng Anh thực sự ở khắp mọi nơi, bạn sẽ có thể giao tiếp với người bản ngữ và người nói tiếng Anh EFL (English as a Foreign Language) trên khắp hành tinh rộng lớn này. Bạn sẽ giúp đỡ người khác, giao tiếp với rất nhiều người và giúp bản thân mở khóa tất cả các loại cửa cuộc sống.

Điều đó thật tuyệt phải không? Bây giờ, hãy tiếp tục đọc! Chúng ta sẽ nói về tất cả các lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên học tiếng Anh. Một khi bạn đọc những điều này, bạn sẽ duy trì động lực học tiếng Anh cho cả cuộc đời của bạn!

Lý do vì sao bạn cần phải học tiếng Anh càng sớm càng tốt


Bạn hãy lắng nghe những thống kê từ rất nhiều người đã học tiếng Anh thành công. Đây là thông tin quý giá, đừng bỏ lỡ bất kỳ gì nhé.

Bạn sẽ bất ngờ đấy, tiếng Anh rất dễ học


Hầu hết mọi người nghĩ rằng học một ngôn ngữ là rất khó. Song bạn cần luôn nhớ, tiếng Anh có ở mọi nơi, mọi không gian.

Đối với những người từ Châu Âu đang học tiếng Anh, họ thấy rằng tiếng Anh có liên quan chặt chẽ với ngôn ngữ của họ. Tiếng Đức rất gần với tiếng Anh. Tiếng Pháp đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiếng Anh. Thêm vào đó, người nói tiếng Anh có thể được tìm thấy gần đó ở Vương quốc Anh! Họ có thể dễ dàng đi du lịch để thực hành, và rất có khả năng họ sẽ gặp những người nói tiếng Anh ở nước họ.

Đối với những người sống ở các khu vực khác nhau trên thế giới và nói các ngôn ngữ không liên quan đến tiếng Anh, tiếng Anh có thể nghe rất xa lạ, khó hiểu và đôi khi phiền phức. Tuy nhiên, có một điều quan trọng giúp tiếng Anh trở nên rất dễ dàng đối với mọi người:

Member-học-trực-tuyến-và-tương-tác-mở-tại-diện-đàn.jpg

Tiếng Anh là ngoại ngữ rất dễ học.

Tính sẵn có của tài nguyên. Bởi vì tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và được tìm thấy trên toàn cầu, tài nguyên bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh là vô tận. Đôi khi bạn sẽ cần phải trả một chút để tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến hoặc truy cập vào một tài nguyên khác, nhưng nó rất đáng đồng tiền.

Vì vậy, hãy bắt đầu! Xem phim hoạt hình hoặc phim sitcom bằng tiếng Anh trên YouTube, Netflix, Hulu hoặc các trang web truyền hình tiếng Anh khác miễn phí. Để có thêm tài nguyên tiếng Anh được cá nhân hóa, bạn thậm chí có thể lên mạng để thuê một người nói tiếng Anh để giao tiếp và dạy bạn trên Skype.

Tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Hãy tận dụng thực tế này!

Tiếng Anh là kỹ năng quan trọng đảm bảo giúp bạn có việc làm dễ dàng hơn

Vì sao nên học tiếng Anh? Khi thế giới trở nên toàn cầu hơn, việc các doanh nghiệp lớn sẽ muốn và cần giao tiếp nhiều hơn là điều đương nhiên. Ngay bây giờ, mọi người đều cố gắng học và giao tiếp với tiếng Anh. Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ chung mà mọi người từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau có thể sử dụng để giao tiếp với nhau.

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong các công ty đa quốc gia tại Việt Nam như Samsung, Toyota, Hyundai, Apple, Google, Meta (Facebook),… Nghĩa là, thực tế, ngay tại Việt Nam đã sử dụng phổ biến tiếng Anh trong các công ty, nhà máy, các điểm du lịch,..vv

Như CEO của Rakuten, ông Hiroshi Mikitani nói với CNN, nếu bạn muốn thành công ở các nước khác, bạn cần phải quốc tế hóa trụ sở chính của mình. Bởi vì mọi người từ khắp nơi trên thế giới biết tiếng Anh và sử dụng nó để giao tiếp với mọi người khác, điều quan trọng là nhân viên cũng biết tiếng Anh. Tiếng Anh là một phần quan trọng của quá trình này trở nên quốc tế hóa hơn.

Bằng cách học tiếng Anh, bạn có thể chuẩn bị tốt cho các cuộc phỏng vấn với bất kỳ công ty lớn, quốc tế nào. Và may mắn thay, có rất nhiều nguồn lực để giúp bạn thực hành cho cuộc phỏng vấn tiếng Anh của bạn.

Tiếng Anh và internet giúp chúng ta hiểu biết nhiều hơn, nhanh hơn

Không chỉ biết ngoại ngữ mở rộng sức mạnh não bộ của bạn, mà bạn có thể sử dụng kiến thức tiếng Anh của mình để tìm hiểu thêm nhiều điều về thế giới.

Hãy tưởng tượng tất cả những điều bạn có thể học bằng cách tham gia một lớp học lịch sử Mỹ từ một người Mỹ, một lớp toán từ một lớp văn học Úc hoặc Anh từ một giáo viên người Anh? Loại lớp học này, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sẽ cho phép bạn tìm hiểu về văn hóa, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, từ vựng và tiếng lóng trong khi học về một chủ đề thú vị như lịch sử, toán học hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn thích học!

Hơn nữa, có nhiều công trình vĩ đại của văn học, khoa học, lịch sử và khoa học xã hội được viết bằng tiếng Anh đầu tiên. Đừng để mất bất cứ điều gì bằng cách cố gắng đọc một bản dịch. Thay vào đó, bạn sẽ đến gần hơn với ý chính về những gì nhà văn đang cố gắng nói bằng cách đọc các văn bản gốc bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, trên không gian internet và nhu cầu tự học, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn có lợi thế vô cùng. Việc tiếp cận một khóa học, một kiến thức mới sẽ nhanh chóng và giảm chi phí hơn rất nhiều.

Hãy học và tư duy bằng ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có hiểu biết vượt trội.

Chúng ta có thể dễ dàng đi du lịch bất cứ nơi nào trên thế giới


Ở nhiều nơi bạn sẽ đi du lịch, mọi người thấy tiếng Anh quan trọng đối với công việc của họ. Họ cần biết tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Trong hầu hết các khách sạn, nhân viên sẽ nói ít nhất một ngoại ngữ, và thường thấy là tiếng Anh. Điều này giúp khách hàng dễ dàng có được những gì họ cần và tiêu tiền của họ.

Ngay cả những người ở các thị trấn nhỏ trên thế giới cũng biết cách mặc cả với người nói tiếng Anh. Bạn sẽ thấy rằng một số tương tác thường xuyên của bạn sẽ là với những người trên đường phố đang cố gắng bán cho bạn một cái gì đó hoặc những người đang tìm cách cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của họ. Tiếng Anh sẽ thu hẹp khoảng cách giao tiếp trong chuyến đi của bạn và khiến việc đi lại trở nên dễ dàng.

Để du lịch, khám phá và trải nghiệm thế giới, ít nhất bạn cần sử dụng được tiếng Anh. Hãy học tiếng Anh du lịch càng sớm càng tốt.

Tiếng Anh thật sự sẽ giúp chúng ta có thể nắm bắt cơ hội lớn và có một công việc ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước. Trung tâm Anh ngữ NP ra đời với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, hội nhập quốc tế.

Nguồn: Anh ngữ NP Phú Mỹ
www.npacademy.vn
 

Minh Nguyệt

New member
Hiện nay tuy có nhiều công cụ hỗ trợ dịch xuất hiện, với độ chính xác cao song việc thành thạo ngoại ngữ vẫn là rất quan trọng. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, và thành thạo tiếng Anh vô cùng hữu ích cho hoạt động tư duy của học sinh.

Khi bạn học, tư duy cùng một ngôn ngữ từ sớm thì sau này khi làm việc cùng nhau, hiệu quả công việc sẽ cao.
 

VnStartUp

Member
Thành viên BQT
Hiện nay tuy có nhiều công cụ hỗ trợ dịch xuất hiện, với độ chính xác cao song việc thành thạo ngoại ngữ vẫn là rất quan trọng. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, và thành thạo tiếng Anh vô cùng hữu ích cho hoạt động tư duy của học sinh.

Khi bạn học, tư duy cùng một ngôn ngữ từ sớm thì sau này khi làm việc cùng nhau, hiệu quả công việc sẽ cao.
Cũng phụ thuộc bối cảnh sử dụng nữa ^^
 

Bài viết hồ sơ mới nhất

11/3/2024 và BTC đã đạt ATH mới: 72,3k usdt ^^
Chúc cả nhà đón Tết 2023 vui vẻ, an lành, phát tài phát lộc
Chào mùa đông...
Việt Nam thắng Indo rất thuyết phục.
Tuần mới cho công việc. Khởi sự hanh thông :)
Top